BÀI GỐC Khi chồng bất chấp biển lửa lao vào cứu bạn thân, tôi mới biết sự thật chôn giấu bao năm qua

Khi chồng bất chấp biển lửa lao vào cứu bạn thân, tôi mới biết sự thật chôn giấu bao năm qua

Vì sợ chồng gặp nạn nên tôi đã cản anh, vùng vằng mãi anh mới hét lên: “Tôi phải cứu con tôi”.

3 Chia sẻ

Tôi đang nghi ngờ bạn thân đã giấu giếm và lừa dối tôi một chuyện tày đình

Tôi không có ý định nghĩ xấu về bạn thân, nhưng quả thật những hành động của cô ấy khiến người khác phải nghi ngờ.

Tôi và Lan là bạn thân từ thuở nhỏ. Chúng tôi là hàng xóm của nhau nhưng điều kiện gia đình lại hoàn toàn trái ngược. Trong khi bố mẹ tôi chỉ là công nhân với đồng lương hạn hẹp thì bố Lan cầm trịch cả một công ty lớn. Cô ấy sống sung sướng như một công chúa nhỏ, luôn thích gì được nấy.

Tuy nhà giàu nhưng Lan không bao giờ kiêu căng với tôi. Cô ấy luôn giúp đỡ khi tôi có khó khăn, thậm chí còn xin tiền bố mẹ bên ấy cho tôi đóng học khi bố mẹ tôi chưa lĩnh lương. Tôi luôn muốn có một ngày mình đền đáp được phần nào lòng tốt của Lan.

Khi chúng tôi vào Đại học, doanh nghiệp nhà Lan gặp trục trặc rồi dừng hoạt động. Vì vậy, từ một gia đình quyền thế, nhà cô ấy trở nên sa sút. Khoản dự trữ bao năm bị tiêu tán để trả nợ. Mẹ Lan biết bố cô ấy ngoại tình nên nộp đơn li hôn. Lan trải qua rất nhiều biến cố.

Tôi đang nghi ngờ bạn thân đã giấu giếm và lừa dối tôi một chuyện tày đình - Ảnh 1.

Tuy nhà giàu nhưng Lan không bao giờ kiêu căng với tôi (Ảnh minh họa)

Tôi may mắn có được công việc tốt sau khi ra trường. Chẳng mấy chốc, tôi được sếp lớn ưu ái giao cho chức vụ phụ trách tài chính công ty. Biết Lan gặp khó khăn, tôi đã kéo Lan về làm cùng. Dù chỉ là nhân viên bình thường nhưng Lan luôn tỏ ra vui vẻ. Cô ấy để ngoài tai những lời đàm tiếu về việc làm nhân viên dưới trướng bạn thân là tôi đây.

Tôi nghĩ tình bạn đẹp giữa chúng tôi sẽ tồn tại mãi mãi. Thế nhưng, khi tôi nhờ Lan làm một việc lớn thì mọi chuyện đã khác. Tháng trước, tôi cân đối thu chi và san một phần kinh phí công ty sang chi nhánh nhỏ. Tôi nhờ Lan đem năm mươi triệu sang bên ấy để giao cho họ.

2 tiếng sau, Lan trở về với vẻ mặt khóc mếu, nói không nên lời. Cô ấy nói dừng xe mua chai nước, trở ra thì bị kẻ gian móc cốp lấy mất hết tiền rồi. Mặc dù tôi rất muốn nổi giận nhưng nhìn vẻ mặt đáng thương của Lan, tôi không biết làm gì hơn. Nhớ đến chuyện Lan đã giúp đỡ mình nhiều, tôi nói sẽ hỗ trợ Lan để trả công ty một nửa.

Tôi đang nghi ngờ bạn thân đã giấu giếm và lừa dối tôi một chuyện tày đình - Ảnh 2.

Tôi nghĩ mãi không ra lí do Lan giấu giếm mình (Ảnh minh họa)

Vụ mất tiền chìm xuống một thời gian, Lan mua về nhà chiếc xe ga đời mới. Cô ấy giấu tôi điều này nên tôi chỉ biết qua đồng nghiệp. Lúc đó tôi khá băn khoăn, Lan còn đang cố kiếm tiền trả nợ công ty, không lẽ đã có tiền tậu xe mới rồi sao?

Tôi nghĩ mãi không ra lí do Lan giấu giếm mình. Có khi nào việc này liên quan đến số tiền mà Lan đánh mất khi trước? Tôi không có ý định nghĩ xấu về bạn thân, nhưng quả thật những hành động của Lan khiến người khác phải nghi ngờ.

Tôi muốn hỏi thẳng Lan, nhưng lại nghĩ không tiện. Nếu cô ấy có nguồn tiền khác, chẳng phải Lan sẽ phát hiện ra tôi đang nghi ngờ hay sao? Tôi rất cần hướng giải quyết để làm yên sự việc này và cũng biết được sự thật. Mong mọi người tư vấn cho tôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm