Cứ chồng đi vắng lại có bóng trắng lang thang trong nhà, tôi quyết tìm hiểu rồi chết đứng khi thấy khuôn mặt bên trong tấm khăn choàng màu trắng (P1)

Mỗi lần nhìn thấy điều đó, tôi đều sởn da gà.

Hồi yêu chồng, ai cũng mắng tôi ngốc, điên dại. Chính tôi cũng không hiểu nổi mình. Rõ ràng tôi xinh đẹp, có học vấn, có công việc ổn định lại đi yêu một người đàn ông từng đổ vỡ hôn nhân. Có lẽ vì tôi thấy thương cảm với anh, cũng có lẽ vì anh quá hiền lành và khiến tôi có cảm giác yên bình khi ở bên.

Theo lẽ thường, tôi là người chịu thiệt thòi khi chấp nhận làm vợ anh. Mọi người bên nhà chồng phải yêu thương, bù đắp cho tôi thật nhiều mới đúng. Ấy thế mà ngược lại, nhà chồng tôi thương con dâu cũ lắm. Đặc biệt là mẹ chồng tôi.

Cũng phải thôi, vì chị ta có tiền có của, chị ta cho tiền mẹ chồng tôi rất nhiều thì sao không thương được. Vả lại có tiền là có quyền, cho tiền mọi người được thì chị ta có tiếng nói sai khiến họ được.

20150117161355-a5

Mẹ chồng cứ hục hặc rồi suốt ngày đòi trả tôi về nhà mẹ đẻ chỉ vì vẫn còn thương nhớ con dâu cũ. (Ảnh minh họa)

Lý do vợ chồng họ ly hôn cũng vì tiền. Rõ ràng chị ta coi thường chồng tôi ra mặt nhưng bố mẹ chồng cứ bênh dâu, đè nén con trai. Mẹ chồng tôi khi đó còn nói trong nhà ai kiếm ra nhiều tiền thì người đó có quyền. Trên đời này chắc chỉ có nhà chồng tôi sống ngược đời như vậy. Mà tất cả cũng vì đồng tiền thôi.

Tôi về làm dâu cũng vun vén, xây sửa nhà, mua sắm đủ thứ nhưng vẫn không làm hài lòng mẹ chồng. Bà bắt bẻ tôi đủ thứ. Một sai phạm nhỏ thôi cũng đủ để bà moi móc chì chiết cả tuần và đi rêu rao với hàng xóm. Tôi ức chế quá nói với chồng, anh lại bảo tôi ráng nín nhịn cho yên nhà yên cửa.

Tôi nhẫn nhưng mẹ chồng đâu để tôi yên. Bà còn ngang nhiên đi kể tốt về dâu cũ và đặt điều xấu xa cho tôi. Hàng xóm chẳng biết chuyện nên cũng nhìn tôi bằng ánh mắt khác đi, cứ như tôi là một kẻ xấu xa, đê tiện lắm. Đỉnh điểm mọi việc là mẹ chồng tôi ngang nhiên gọi điện mời vợ cũ của chồng tôi về nhà ăn giỗ.

w644-3-1554573849473545555263

Điên quá, tôi chỉ thẳng mặt mắng chị ta là thứ đàn bà lăng loàn trơ trẽn. (Ảnh minh họa)

Chị ta về với gương mặt trâng tráo cùng một đống quà chia cho mọi người. Nhìn thế thôi tôi đã ngứa mắt lắm rồi. Đã thế, tôi là vợ rành rành ra đó mà chị ta còn õng ẹo hỏi chồng tôi có nhớ hơi chị ta không? Có muốn ôn lại kỉ niệm giường chiếu với chị ta không? Điên quá, tôi chỉ thẳng mặt mắng chị ta là thứ đàn bà lăng loàn trơ trẽn. Không ngờ mẹ chồng tôi lại giáng cho tôi một bạt tai vì "xúc phạm khách quý".

Tức nước vỡ bờ, tôi bỏ đi khỏi nhà chồng ngay hôm đó trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Chồng tôi cũng đi cùng vợ. Ở nhà tôi được một tháng thì mẹ chồng tôi sang. Bà ngọt nhạt xin lỗi rồi hứa sẽ không liên lạc với vợ cũ của chồng tôi nữa. Và nếu tôi muốn, bà sẽ cho vợ chồng tôi mảnh đất sát nhà để cất nhà riêng.

Thấy mẹ chồng có thành ý, tôi đồng ý về lại nhà chồng và vay mượn tiền cất nhà. Tôi chỉ không ngờ lại rơi vào một cái bẫy mới tinh vi hơn do mẹ chồng tôi bày mưu ra.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm