Suốt ngày khen con dâu nhà người ta xinh đẹp giỏi giang, mẹ chồng tôi "toát mồ hôi" sau cuộc nói chuyện với bác hàng xóm

Nhiều khi nghe lời mẹ chồng nói, tôi tủi thân lắm. Trên đời làm gì có ai giống ai, tôi chẳng bao giờ so sánh mẹ với ai nhưng mẹ thì suốt ngày đem tôi ra so sánh với chị con dâu nhà hàng xóm.

Tôi về làm dâu ở xóm này cũng đã được hơn 3 năm. Nói thực, ở xóm ai cũng quý mến tôi bởi tính cách của tôi xưa nay vốn rất ôn hòa. Ra vào gặp ai tôi cũng chào hỏi, nói chuyện rồi khi có việc gì cần thì mình giúp đỡ. Mọi người cứ bảo mẹ chồng tôi có phúc mới có được cô con dâu như tôi nhưng bà thì không, bà thích có một cô con dâu như chị Giang nhà đối diện cơ.

Tôi chỉ là một nhân viên bán hàng bình thường, lương đủ ăn đủ tiêu. Ngày ngày đến chỗ làm thì tôi mặc đồng phục rồi nên cũng chẳng ăn diện sắm đồ công sở, váy vóc làm gì. Đầu tóc, mặt mũi cũng vậy, tôi cứ chân chất bao năm nay chứ chẳng bao giờ điệu đà, son phấn.

Còn chị Giang hiện đang là Trưởng phòng Kinh doanh của một công ty lớn. Tôi cũng phải thừa nhận rằng chị giỏi, hơn tôi có mấy tuổi mà chị đã thành đạt như vậy. Chưa kể, chị còn rất xinh đẹp, lúc nào gặp cũng thấy chị đầu tóc chải chuốt, váy vóc sành điệu, nước hoa thơm phức. Thu nhập của chị cũng cao nên chị chi tiêu thoải mái lắm, cũng không tiếc chuyện mua sắm cho gia đình nhà chồng.

photo_2019-06-26_08-48-24_ok

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi đã bao lần bóng gió, bà bảo ước chi tôi cũng được một nửa của chị ấy là bà mừng lắm rồi. Tôi nghe mà tủi thân. Rồi có lần mẹ tôi đi ra ngõ về rồi hậm hực, lườm nguýt con dâu. Tôi chẳng hiểu mình đã làm gì sai cho đến khi biết được câu chuyện chị Giang vừa mua tặng mẹ chồng sợi dây chuyền đắt tiền lắm.

Nói thật, cuộc sống mà, có người nọ người kia, mình phải bằng lòng với những gì mình có thì mới an nhiên được. Hơn nữa, nồi nào vung nấy, nếu tôi xuất sắc như chị Giang, chắc gì tôi đã làm con dâu của mẹ?

Nhiều lần định nói thẳng với mẹ như thế đấy nhưng rồi tôi lại nhịn, thôi thì dĩ hòa vi quý cho dễ sống.

Bẵng đi một thời gian, chiều hôm ấy tôi đi làm về tự dưng thấy mẹ chồng đối xử với mình khác lạ. Bà vắt sẵn cho tôi cốc nước cam để trong tủ lạnh, hỏi han tôi đi làm có mệt không, cười nói đon đả lắm làm tôi phát hoảng.

Đến tối cả nhà ngồi ăn cơm mẹ chồng tôi mới kể chuyện, hóa ra lúc chiều bà sang nhà chị Giang chơi, ngồi nói chuyện với mẹ chồng chị ấy. Bác gái kể, mọi người ai cũng khen chị Giang nhưng "ở trong chăn mới biết chăn có rận".

Chị Giang xinh đẹp, giỏi giang là có thật nhưng công việc bận tối ngày. Hôm nào cũng về khuya, con cái phó mặc cho bố mẹ chồng, muốn chăm kiểu gì thì chăm. Chưa kể, vợ chồng chị đều là những người giỏi giang như vậy nên lại khó hòa hợp. Ai cũng có cái tôi quá lớn nên mỗi khi tranh luận, chẳng ai nhường nhịn ai. Thậm chí chị còn lấn át cả chồng mình. Vợ chồng chị cũng đã làm đơn ly hôn bởi cách đây ít lâu, anh chồng đã bắt quả tang vợ đang ngoại tình với sếp…

6-thang-ve-nha-chong-chua-co-tin-vui-me-chong-truoc-mat-bao-khong-sao-sau-lung-noi-xau-con-dau-khong-biet-de

Mẹ chồng tôi "toát mồ hôi" sau cuộc nói chuyện với bác hàng xóm. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nghe xong thì "toát mồ hôi", vốn lâu nay vẫn ao ước có một cô con dâu như vậy nhưng bà không ngờ sự tình lại không đơn giản như bà tưởng.

Có lẽ đến lúc ấy bà mới nhận ra những ưu điểm của tôi chăng? Thực tế là tôi chẳng để bụng chuyện bà vẫn nói hay hả hê gì với chuyện của chị Giang. Chỉ là thực tế đấy, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mình được trời ban thế nào thì bằng lòng như vậy. Chứ cứ mơ tưởng về những thứ cao sang phù phiếm chẳng thuộc về mình thì lại nặng đầu.

Từ sau hôm đó, mẹ chồng cũng đối xử với tôi dễ chịu hơn trước, đặc biệt là tôi không bao giờ thấy bà bóng gió so sánh mình với người này, người khác nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm