BÀI GỐC Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không sao cứu vãn được sai lầm tày đình của mình (P1)

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không sao cứu vãn được sai lầm tày đình của mình (P1)

Trái tim tôi như tan nát khi thấy con trai đau khổ chìm đắm trong rượu chè.

2 Chia sẻ

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không cứu vãn nổi sai lầm tày đình của mình (P3)

Lê Thị Ngọc, Theo Helino

Tôi cay đắng, thất thần khi biết sự thật về đứa cháu nội mình thương yêu hết lòng.

Con trai tôi sa vào rượu chè. Sau mỗi ngày làm, nó cứ tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt tới khuya mới về. Tôi gọi điện hối thúc nó về, nó không những không nghe mà còn mắng ngược lại tôi. Nó nói tôi cõng rắn về phá hỏng hôn nhân của nó, khiến nó mất đi người nó yêu nhất. Tôi hỏi lại, vậy nó không yêu thương con trai nó hay sao? Nó cười ha hả rồi tắt máy.

Mà Tiên cũng cứng rắn. Tôi nghe kể con trai tôi đã tìm đến nhà, van xin, năn nỉ liên tục, nó vẫn nhất quyết ly hôn. Ngày có quyết định, tôi và Nhung mừng lắm. Cuối cùng cũng xong hết mấy thủ tục rắc rối, con trai tôi lại đường đường chính chính bắt đầu lại từ đầu.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Tôi nhanh chóng nhận ra sai lầm khủng khiếp của mình. Và tôi có hối hận cũng chẳng kịp.

Về nhà tôi ở, Nhung nhanh chóng trở mặt. Nó lười chảy thây, chẳng đụng chạm vào bất cứ thứ gì, kể cả quét cái nhà. Hàng ngày tôi phải hầu hạ nó ăn uống mà còn bị chê lên chê xuống. Chủ nhật Nhung lại đưa con về nhà mẹ đẻ tới tối mịt mới về. Thậm chí cả đồ lót nó cũng thải ra, bắt tôi giặt giũ.

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không cứu vãn nổi sai lầm tày đình của mình (P3) - Ảnh 1.

Nhung với con trai tôi cãi nhau thường xuyên. (Ảnh minh họa)

Nhung với con trai tôi cãi nhau thường xuyên. Mỗi lần cãi, Nhung lại lôi cả tôi ra để nhiếc mắng. Con trai tôi chán đời, suy sụp tinh thần nên thường xuyên bỏ nhà đến ở lại công ty. Nhà tôi biến thành "bãi bom" từ lúc nào không hay?

Điều làm tôi phân vân nhất vẫn là cháu mình. Càng lớn nó càng không có nét gì giống con trai tôi. Hơn thế, con trai tôi đối xử với con nó cứ như người dưng nước lã, chẳng có chút gì thương yêu hay chăm sóc.

Thấy lạ, tôi lén lấy mẫu máu của cháu và con trai đi xét nghiệm ADN. Kết quả đúng là bất ngờ. Tôi thất vọng, thẫn thờ khi đọc kết quả: hai người không có quan hệ huyết thống. Như vậy, đứa nhỏ không phải là con cháu nhà tôi. Hèn chi con trai tôi lại phản ứng mạnh mẽ, bất cần như thế.

Tôi về nhà, vứt tờ giấy lên bàn rồi to tiếng hỏi Nhung. Con dâu cười khẩy, đáp lại: "Tôi chỉ muốn trả thù thôi. Con trai bà đối xử với tôi ác quá nên tôi cũng không muốn anh ta sống hạnh phúc. À, mà chắc bà không biết anh ta bị vô sinh nhỉ? Kẻ sĩ diện như anh ta thì làm sao nói ra được. Chỉ tội cho vợ mới anh ta, chấp nhận lấy chồng vô sinh còn bị mẹ chồng hành ra bã, còn bị đuổi ra khỏi nhà vì tội không đẻ được. Nực cười".

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không cứu vãn nổi sai lầm tày đình của mình (P3) - Ảnh 2.

Tôi dẫn con đàn bà khác vào phá tan hạnh phúc của chính con trai mình. (Ảnh minh họa)

Tôi sốc đến mức tăng huyết áp, đứng không vững. Chồng tôi chạy vào, chửi đuổi mẹ con nó ra khỏi nhà. Tụi nó đi rồi, tôi vẫn còn chưa hết sốc. Trời ơi, tôi đã làm gì thế này? Tôi dẫn người đàn bà khác vào phá tan hạnh phúc của chính con trai mình. Tôi chăm sóc, thương yêu con kẻ khác mà cứ tưởng cháu mình. Tôi đúng là có mắt như mù mà.

Ngay ngày hôm sau, tôi gắng gượng đến nhà con dâu Tiên để xin lỗi. Tôi ngồi đợi mãi đến chiều Tiên mới đi làm về. Thấy tôi, con dâu cũ chào cho có lệ rồi bỏ vào phòng. Tôi đi theo. Vừa vào đến phòng Tiên, tôi đã quỳ sụp xuống xin lỗi, van xin quay về với con trai tôi. 

Không ngờ, Tiên cứng rắn bảo tôi đứng dậy rồi tuyên bố sẽ không bao giờ quay lại những chuỗi ngày chìm trong nước mắt vì tôi nữa. Tiên còn nói: "Những đau khổ của con trai bác do chính bác gây ra". Nói rồi con dâu Tiên lại bỏ ra ngoài, nói gì đó với mẹ nó rồi đi mất.

Tôi về nhà, thấy con trai say xỉn nằm gục trên ghế sôpha mà lòng đau như cắt. Chồng tôi cũng đay nghiến tôi hết lời vì sai lầm tày đình đó. Giờ tôi phải làm gì để cứu vãn tình thế đây?

Chia sẻ
Đọc thêm