Công thức làm rau câu flan chuẩn ngon cô nàng vụng cũng làm được!

Xuân Quế, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức.

 Để làm rau câu flan cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

-15gr rau câu giòn (hiệu con cá)

-100gr -150gr đường cát trắng (tuỳ muốn ngọt nhiều hay ít)

-03 lòng đỏ trứng gà (90gr)

-200gr sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa (tuỳ theo sở thích)

-02 muỗng canh kem tươi (whipping cream) nếu thích béo nhiều.

-03 muỗng canh sữa đặc có đường.

-01 gói cà phê hoà tan 10gr

-01 muỗng cà phê vani
Cho 1,5 lít nước lã vào nồi, đổ rau câu vào ngâm 15 phút cho rau câu nở ra.

Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, quậy liên tục sát đáy nồi để rau câu không lắng tụ lại. Khi nồi rau câu sôi, thì cho đường cát vào, khuấy đều cho đường tan.

Cho sữa tươi/ nước cốt dừa và sữa đặc, kem tươi (nếu có dùng) vào nồi khác đun trên lửa nhỏ. Đập lòng đỏ trứng gà trong một tô riêng. Khi hỗn hợp sữa/nước cốt dừa vừa sôi nhẹ thì từ từ đổ vào tô trứng, dùng phới khuấy nhẹ nhàng. Lọc lại hỗn hợp trứng sữa/ nước sốt dừa qua rây cho mịn. Cho thêm vani vào hỗn hợp.Hoà tan bột cà phê với 03 muỗng canh nước sôi, khuấy cho cà phê tan đều.

Chia nồi rau câu làm 2 nồi đều nhau. Một nồi hoà cùng cà phê. Một nồi đổ hỗn hợp trứng sữa/ nước cốt dừa vào, quậy cho tan đều.Đổ một lớp rau câu cà phê, chờ vừa đông thì đổ lớp rau câu flan.


Cứ lần lượt đổ nhiều lớp cho đến khi hết rau câu. Lưu ý rau câu vừa đông thì đổ ngay lớp kế tiếp, không để quá lâu các lớp rau câu sẽ không kết dính lại với nhau. Muốn đổ các lớp rau câu đều nhau thì nên dùng cùng một đơn vị đo lường để đong rau câu cho mỗi lớp.Sau khi đổ xong để ngăn mát tủ lạnh trên 2h cho rau câu đông và mát lạnh. Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức. Vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê khiến ai cũng thích mê. 


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm