Món Bánh Flan Dừa Ngon Mát!!!

Mèo Hồng,
Chia sẻ

Ai cũng thích dùng món rau câu dừa - bánh plan dừa. Nhưng để lấy trọn cơm dừa còn nguyên ra khỏi vỏ dừa cứng thì không phải ai cũng làm được.


Công thức cho món bánh flan dừa thì chị em nào cũng biết làm. Nên tôi chỉ chia sẽ công đoạn hấp dẫn nhất của món ăn này. 
"Làm sao để lấy trọn nguyên phần cơm dừa còn nước ra khỏi vỏ dừa siêu cứng"
Bước 1: Chọn trái dừa vừa già tới. Như vậy thì phần cơm dừa sẽ dày vừa phải và thích hợp để làm món flan trái dừa. Bấm nhẹ vào cùi dừa xem, nếu phần sữa dừa tiết ra 1 ít nghĩa là trái dừa còn khá non. Hãy chọn trái dừa khi bấm vào không thấy sữa ước móng tay nhé. 
Bây giờ làm sao tách dừa ra khỏi vỏ?
Cách 1: Nhờ chị bán dừa làm - tầm 1-2 tiếng thì quay lại lấy thành phẩm. 
Khuyết điểm lớn nhất của việc này là phần vệ sinh, vì khi cơm dừa đã được tách khỏi vỏ sẽ khá là dễ vỡ. 
Cách 2: Cách của tôi :)
Hãy bỏ sach phần vỏ ngoài cùng của trái dừa. 
Cho nguyên trái dừa vào tủ đông / ngăn đá tủ lạnh. 
Trữ trong 1 ngày. 
Sau đó lấy dừa ra, dùng búa nhỏ để đập vào thân trái dừa. Những mảnh vỏ dừa bể ra sẽ nhanh chóng được tách khỏi phần cơm dừa trắng. Do quá trình đông cứng giúp phần cơm dừa và nước dừa bên trong đông cứng. Nên cứ tha hồ nện búa để tách hết phần vỏ dừa cứng nhé. 
Sau khi tách bạn sẽ có quả cơm dừa trắng nỏn và bây giờ thì tha hồ chế biến món bánh Flan dừa. 
 
Chia sẻ