Flan chocolate - món tráng miệng ngọt ngào ngày nắng
Bánh flan không lạ, nhưng thay đổi chút khẩu vị với bánh flan chocolate hẳn sẽ là một thử nghiệm thú vị!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh flan chocolate: - 80g chocolate - 2 lòng đỏ trứng gà - 20g đường - 150ml sữa tươi không đường - 150 ml kem tươi - 1 muỗng cà phê rươu rhum |
Bẻ nhỏ chocolate, cho vào tô, chưng cách thủy cho đến khi chocolate chảy. |
Cho lòng đỏ và đường vào tô, đánh bông cho đến khi lòng đỏ chuyển thành màu vàng. |
Cho chocolate đã chảy vào lòng đỏ, dùng phới trộn đều. |
Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi gần sôi thì đổ từ từ vào tô chocolate, quậy đều. Thêm nửa muỗng cà phê rượu rhum, quậy đều rồi lược lại qua rây để loại bỏ cặn. |
Đổ từ từ vào khuôn bánh flan, cho vào khay, châm nước nóng và nướng cách thủy 160 độ trong 30 phút. Bánh chín lấy ra, để nguội, và cho vào tủ lạnh. |
Nếu đã quá quen với vị bánh flan truyền thống thì flan chocolate sẽ là một sự thay đổi không nhỏ nếu bạn muốn thử nghiệm! Vẫn là cái mát mịn, béo ngậy nhưng flan chocolate đậm đà hơn hẳn với vị chocolate đặc trưng. Khi dùng bạn có thể trang trí thêm kem tươi hay trái cây tùy thích nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!