Clip: Hướng dẫn làm bánh flan chanh dây ngọt ngào mát lịm

Lân Võ,
Chia sẻ

Bánh flan chanh dây chua dịu, mát lịm và thơm phức xứng đáng là lựa chọn số một cho mùa hè nóng bức!





Bánh flan chanh dây

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 4 bánh flan chanh dây:

- 4 quả trứng gà

- 100ml sữa tươi không đường

- 2 quả chanh dây

- 120g đường

- 5ml nước vani (2g bột vani)



Bánh flan chanh dây

Đun nóng sữa với 30g đường và nước vani.


Bánh flan chanh dây

Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Khuấy nhẹ 4 lòng đỏ và 2 lòng trắng với nhau. Sau đó nhẹ nhàng cho hỗn hợp sữa vào, đảo đều.


Bánh flan chanh dây

Thắng 40g đường với một ít nước sạch ở lửa vừa để làm nước caramel.


Bánh flan chanh dây

Đổ nước caramel vào khuôn.


Bánh flan chanh dây

 Để bánh flan chanh dây được mịn, bạn cần lược hỗn hợp trứng sữa qua rây, cho vào khuôn bánh.


Bánh flan chanh dây

Lót một tấm khăn vào khuôn nướng, đặt khuôn bánh lên trên. Nhẹ nhàng đổ một ít nước nóng ấm vào ngập 2/3 chiều cao khuôn bánh.


Bánh flan chanh dây

Đặt bánh vào lò, nướng ở 150 độ C trong 40 phút.


Bánh flan chanh dây

Cắt lấy ruột chanh dây, nấu chung với 50g đường và một ít nước sạch. Khuấy đều đến khi đường tan hết.


Bánh flan chanh dây

Bảo quản bánh flan và sốt chanh dây lạnh trước khi dùng.


Chắc hẳn ai cũng biết đến món bánh flan béo ngậy ngọt ngào có xuất xứ từ Châu Âu. Nhưng với khẩu vị của người Việt vốn không quen với cảm giác ngọt béo ấy, đôi khi khiến người ăn dễ bị ngấy. Vậy bánh flan chanh dây chính là một giải pháp tuyệt vời cho bạn lựa chọn. Chanh dây với hương thơm rất đặc trưng và vị chua tự nhiên, lại rất nhiều khoáng chất và vitamin sẽ là người bạn tuyệt vời khi kết đôi cùng bánh flan truyền thống. Bên cạnh đó, phương pháp làm bánh bằng lò nướng sẽ giúp việc làm bánh đơn giản hơn và mang đến cho chúng ta chiếc bánh flan đẹp không tì vết.

Bánh flan chanh dây

Lưu ý:

- Tùy theo thể tích khuôn bánh, thời gian nướng bánh có thể thay đổi.

- Nên dùng khuôn nhỏ để bánh chín đều và nhanh chín hơn.

Chia sẻ