BÀI GỐC Bố mẹ chồng muốn tôi tái hôn nhưng tôi khó nghĩ vì không nỡ rời xa những người tôi yêu thương

Bố mẹ chồng muốn tôi tái hôn nhưng tôi khó nghĩ vì không nỡ rời xa những người tôi yêu thương

Đối với tôi, ngôi nhà này là nơi bình yên nhất, có bố mẹ và đứa con trai đang lớn lên từng ngày.

1 Chia sẻ

Con trai mất chưa đầy năm, tôi đã bắt gặp người đàn ông lạ ra vào nhà con dâu, biết thân thế của cậu ta tôi khó xử khủng khiếp

Tôi không phản đối con dâu tái hôn, nhưng những điều mắt thấy tai nghe khiến tôi chết điếng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Gửi chị Hướng Dương,

Tôi là một người mẹ chồng đơn giản. Tôi chưa bao giờ đòi hỏi con dâu phải tuân thủ nề nếp gia phong hay có tư tưởng "chồng chết vợ phải thủ tiết cả đời". Thế nhưng, giờ tôi đang buồn quá chị ạ.

Con trai tôi mất chưa đầy năm, vậy mà tôi đã nghe hàng xóm gần nhà con xì xào việc con dâu hẹn hò với bạn trai mới. Người đàn ông ấy tầm 40 tuổi, đi xe sang, thường xuyên ra vào nhà con dâu tôi, có khi ở đến 8-9h tối mới về.

Tôi cố tình đến nhà thăm con dâu và cháu vào một buổi chiều chủ nhật. Nhìn thấy người đàn ông ấy đang phụ giúp con dâu nấu ăn trong bếp, trông rất tình cảm, tôi lại nhói lòng nhớ lại con trai mình. Trước đây, hai con tôi cũng rất hạnh phúc. Tại sao mới có một thời gian ngắn mà con dâu tôi nguôi ngoai nỗi đau mất chồng, yêu ngay người khác được?

Con trai mất chưa đầy năm, tôi đã bắt gặp người đàn ông lạ ra vào nhà con dâu, biết thân thế của ông ta tôi càng khó xử khủng khiếp - Ảnh 2.

Tôi phải nói gì để con dâu hiểu mình không gây khó dễ việc tái hôn? (Ảnh minh họa)

Khi gặp tôi, ban đầu con dâu có vẻ hơi ngại, nhưng sau đó con nhìn thẳng tôi rất tự tin chứ không hề có thái độ của người làm việc khuất tất. Người đàn ông ấy gọi tôi là cô, xưng hô giới thiệu tử tế, đĩnh đạc, khéo léo. Cháu tôi cũng khá thân thiết với cậu ta.

Tôi nhận ra cậu ta chính là một lãnh đạo trong công ty của con trai tôi. Con dâu kể, lúc con trai tôi bị ung thư, chính anh ta là người đứng lên quyên góp nhân viên công ty ủng hộ, bản thân cũng giúp khá nhiều tiền. Khi con trai tôi mất, anh ta nhiệt tình hỗ trợ các thủ tục giấy tờ. Anh ta cũng là một người đàn ông góa vợ. Khi tiếp xúc với con dâu tôi nhiều lần, phát sinh tình cảm, anh ta không ngại ngần bày tỏ mong muốn rổ rá cạp lại.

Tôi thực sự bối rối. Tôi chắc chắn luôn mong con dâu có thể tái hôn và sống hạnh phúc. Nhưng, việc con hẹn hò tại nhà để hàng xóm bình luận nhiều tôi thấy không hay chút nào. Hơn nữa, nhiều người hỏi thăm quá, tôi cũng chẳng biết đối đáp ra sao chị ạ. Chị có thể cho tôi lời khuyên được không? Tôi phải nói gì để con dâu hiểu mình không gây khó dễ việc tái hôn?

hd

Hướng Dương tư vấn.

Chào chị,

Đọc những dòng tâm sự của chị, Hướng Dương cảm nhận ngay chị là một người mẹ chồng tốt, tâm lý và sống rất tình cảm.

Đúng là khi con trai chị mất chưa đầy năm, con dâu đã có người mới dễ khiến chị bị sốc, cảm thấy buồn và hơi hụt hẫng. Nhưng đúng như chị nói, chị mong muốn con dâu tái hôn và sống hạnh phúc, đây là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta giải quyết vấn đề.

Theo Hướng Dương, chị nên thẳng thắn nói chuyện với con dâu, trước tiên là chia sẻ quan điểm ủng hộ của chị, tiếp theo là lời khuyên cho con dâu về việc hẹn hò, yêu đương. Chị có thể khuyên con chọn chỗ khác để hẹn hò: đi xem phim, ăn uống bên ngoài, đi du lịch...thay vì thường xuyên đến nhà riêng, tránh lời bình luận không hay của hàng xóm.

Đối với những lời bình luận bên ngoài, chị có thể vui vẻ mà đáp rằng: "Tôi ủng hộ con dâu tái hôn. Đàn bà mất chồng thiệt thòi, nuôi con một mình cũng quá vất vả. Con dâu tôi hạnh phúc thì tôi cũng được an ủi". Có câu nói của chị, những lời dèm pha sẽ bớt dần.

Điều quan trọng, với vai trò của một người mẹ, chị cũng đã đánh giá và có ấn tượng tốt về người đàn ông kia. Chị có thể cùng với bà thông gia, tư vấn và đưa ra những lời nhận xét hữu ích để con dâu cẩn thận trong việc lựa chọn người đi tiếp cuộc đời cô ấy.

Chúc chị sớm bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm