BÀI GỐC Tình cờ phát hiện ra lý do con riêng sợ tới nhà, tôi tức giận với vợ nhưng lại bị trách ngược là chiều con

Tình cờ phát hiện ra lý do con riêng sợ tới nhà, tôi tức giận với vợ nhưng lại bị trách ngược là chiều con

Ban đầu em rất hiền và tìm cách lấy lòng con bé. Nhưng sau này, mỗi lần thấy tôi cưng nựng hay chiều con bé, em đều tỏ thái độ khó chịu ra mặt…

1 Chia sẻ

Chuẩn bị tái hôn nhưng lại sợ con trai thiệt thòi phần tài sản về sau, nên tôi đã quyết định làm điều này

Liệu người đàn ông cầu hôn tôi có chấp nhận việc tôi chỉ tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn với anh hay không?

Tôi đã từng có một đời chồng và con trai năm nay được 5 tuổi. Cuộc hôn nhân trước đó của tôi rơi vào bế tắc và đổ vỡ bởi chồng cũ của tôi là một người nghiện ngập rượu chè. Không chịu nổi những trận đòi roi vô cớ từ anh, tôi bế con về ngoại và đơn phương ly hôn.

Sau khi ly hôn chồng, ý thức được việc con không có bố là điều thiệt thòi lớn nên tôi lao vào làm việc kiếm tiền để bù đắp cho con. Sau hai năm, do có sự hậu thuẫn từ phía nhà ngoại, cộng với những nỗ lực không ngừng nghỉ và một phần do may mắn, tôi tích góp đủ số vốn để mua cho hai mẹ con một căn hộ chung cư ấm cúng.

Trong những ngày miệt mài làm việc đó, tôi gặp người đàn ông thương mến tôi thật lòng. Anh là trai tân nhưng lại dành tình cảm cho gái một lần đò như tôi. Mặc dù nhiều lần tôi né tránh anh vì biết giữa chúng tôi không cân xứng. Có thể anh sẽ gặp sự phản đối từ gia đình, nhưng anh vẫn quyết liệt tìm đến bên tôi, che chở và bảo vệ cho mẹ con tôi hết mực.

Chuẩn bị tái hôn nhưng lại sợ con trai thiệt thòi phần tài sản về sau, nên tôi đã quyết định làm điều này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng cũng đến ngày anh trao nhẫn và quỳ xuống chân để cầu hôn tôi. Tôi vừa hạnh phúc lại xen lẫn chút lo lắng, bồi hồi. Tôi vui vì được anh dành nhiều tình cảm cho mình, rưng rưng xúc động vì anh nâng niu và trân trọng tôi như một bông hoa quý. Mặc dù vậy, nghĩ tới con trai tôi lại chạnh lòng. Liệu con tôi có bị tổn thương khi tôi bước vào xây dựng hạnh phúc mới?

Sau ngày hôm đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi có tâm sự với bạn bè, mọi người đều chúc mừng cho hạnh phúc của tôi. Tuy nhiên, cũng có người nói tôi có thể cưới nhưng đừng vội đăng ký kết hôn. Thay vào đó, đợi khi con tôi tròn 10 tuổi thì tôi có thể sang tên chủ sở hữu căn nhà sang cho con tôi, lúc đó đi đăng ký cũng chưa vội. 

Ý người này nhắc nhở tôi rằng con mình mới là quan trọng nhất, tôi đừng nên dại dột đăng ký ngay bây giờ để sau này nhỡ may có việc gì xảy ra lại phải chia đôi tài sản, lúc đó người thiệt thòi là con trai tôi.

Chuẩn bị tái hôn nhưng lại sợ con trai thiệt thòi phần tài sản về sau, nên tôi đã quyết định làm điều này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi cũng băn khoăn rất nhiều về những lời nói của cô bạn này. Bởi thực sự tình yêu quan trọng thật, nhưng không thể nào quan trọng hơn con trai tôi. Huống hồ tôi đã từng trải qua một lần đổ vỡ, niềm tin trong tôi về đàn ông không còn đủ nhiều để có thể bất chấp hết tất cả. Tôi cần một sự đảm bảo tương lai cho con tôi, dù sao căn nhà đó cũng là do tôi làm lụng vất vả mà nên.

Có thể chồng mới của tôi khi biết chuyện sẽ cho rằng tôi ích kỷ, nhưng nếu anh yêu tôi thật lòng thì sẽ chẳng ngại ngần cùng tôi tíc góp mà mua thêm nhà cửa về sau đúng không? Thuận vợ thuận chồng sợ gì tát biển Đông không cạn? Chỉ có điều, bảo anh chờ đợi 5 năm mới đi đăng ký kết hôn thì sẽ ra sao, nếu giữa tôi và anh có con chung, đứa bé sẽ làm khai sinh như thế nào?

Hiện tại tôi vẫn đang mơ hồ về những quyết định của mình, hơn nữa cũng chưa từng tham khảo qua luật nên không  hiểu rõ những điều bạn tôi nói. Ai đó biết về luật hãy cho tôi lời khuyên với được không?

Chia sẻ
Đọc thêm