BÀI GỐC Đi dự đám cưới, mẹ tôi đã có loạt hành động khiến quan khách cười vỡ bụng, người nhà thì đỏ mặt xấu hổ

Đi dự đám cưới, mẹ tôi đã có loạt hành động khiến quan khách cười vỡ bụng, người nhà thì đỏ mặt xấu hổ

Nhạc vừa lên, mẹ tôi đã nhún nhảy rồi tốc váy khoe cả chân cả đùi.

3 Chia sẻ

Ra sức ủng hộ mẹ tái hôn, đến khi gặp dượng tôi mới đau khổ phát hiện ra sai lầm khủng khiếp của mình

Tôi gần như chết lặng khi nhìn thấy người đàn ông mà mẹ định tái hôn. Ông ấy chính là...

Bố tôi mất từ khi tôi lên 10 tuổi. Tính đến nay đã 15 năm mẹ tôi ở vậy nuôi tôi khôn lớn. Lúc nhỏ, tôi là đứa trẻ ích kỷ, luôn sợ mất mẹ. Bất cứ chú bác nào có ý định tán tỉnh mẹ, tôi đều xù lông nhím chống đối, khóc lóc. Thương tôi, mẹ bao giờ cũng từ chối. Tôi không cần biết mẹ có thích họ hay không.

Đến khi tôi đi học đại học thì khác. Tôi có người yêu. Quân luôn kể về gia đình bằng nỗi xót xa. Mẹ anh mất sớm, bố mãi không chịu đi bước nữa dù các chị gái và anh ra sức vun vén với những người phụ nữ khác. Nghe anh nói, tôi nhớ đến mẹ. Tôi nghĩ thoáng hơn vì bản thân không còn được ở bên mẹ. Đã đến lúc tìm người đàn ông khác cho mẹ. Như vậy tôi đi lấy chồng cũng yên tâm hơn.

Ra sức ủng hộ mẹ tái hôn, đến khi gặp dượng tôi mới đau khổ phát hiện ra sai lầm khủng khiếp của mình - Ảnh 1.

Tôi vui mừng nắm lấy tay mẹ và ra sức ủng hộ mẹ tái hôn. (Ảnh minh họa)

Lần nào về quê tôi cũng gợi ý, thăm dò và thủ thỉ tâm sự. Qua 1 năm, mẹ tôi cũng có tin vui. Dịp họp lớp gần đây, mẹ đã gặp lại một người bạn cũ. Chú ấy cũng mất vợ nhiều năm rồi. Con cái đều trưởng thành và muốn chú tìm người vui vẻ lúc tuổi già. Lâu nay chú và mẹ vẫn hay liên lạc. Chú nói chuyện tình cảm và là người có trách nhiệm.

Tôi vui mừng nắm lấy tay mẹ và ra sức ủng hộ mẹ tái hôn. Mẹ vẫn còn e ngại lắm. Nhưng mưa dầm thấm lâu, chú ấy cũng nhiệt tình. Còn tôi thì liên tục động viên. Cuối cùng, mẹ cũng gật đầu, quyết định "rổ rá cạp lại" với chú ấy. Mẹ gọi tôi về, hẹn ăn một bữa cơm giản dị để gặp dượng, sau đấy một tuần mẹ sẽ đăng ký kết hôn và chuyển hẳn về quê dượng sống.

Tới ngày gặp mặt, tôi vui vẻ, mong chờ cùng với tâm trạng hồi hộp của mẹ. Nhìn vẻ mặt của mẹ, tôi biết bà đang rất hạnh phúc bên người đàn ông ấy. Tôi chẳng còn mong gì hơn.

Nhưng đến khi dượng xuất hiện, tôi biết mình đã phạm sai lầm khủng khiếp. Tôi gần như chết lặng. Ông ấy chính là bố của Quân. Tôi chắc chắn đã nhìn thấy ảnh ông trên bàn làm việc của anh nhiều lần. Anh giống hệt bố nên tôi không thể nhầm được.

Ra sức ủng hộ mẹ tái hôn, đến khi gặp dượng tôi mới đau khổ phát hiện ra sai lầm khủng khiếp của mình - Ảnh 2.

Tôi đau khổ nghĩ đến đám cưới trong mơ của chính mình. (Ảnh minh họa)

Khi tôi còn đang đau khổ không biết phải làm sao bởi chính tay tôi chặt đứt mối duyên của mình. Quân xuất hiện, cười rạng rỡ và ôm bó hoa tặng mẹ tôi. Anh còn gọi một tiếng "dì" rất ngọt. Nhìn thấy tôi, anh bàng hoàng, đứng yên mãi không dám vào ghế ngồi.

Suốt bữa ăn, dượng, mẹ tôi và hai chị gái của Quân nói chuyện vui vẻ. Không ai hiểu được tâm trạng rối bời khủng khiếp của hai người trẻ chúng tôi. Bố anh còn trêu: "Con trai bố có em gái mới nên không nói được câu nào à? Lúc ở nhà con vui lắm cơ mà". Quân méo xệch cả mặt, còn tôi cúi gằm xuống không dám nhìn anh. Mọi người tưởng chúng tôi ngượng nên không nói gì nữa.

Giờ tôi phải làm sao? Tôi không thể một lần nữa cấm mẹ đến với hạnh phúc của bản thân. Còn tôi và Quân, chúng tôi yêu nhau đã hơn 2 năm rồi. Tôi đã bao lần nghĩ đến đám cưới trong mơ vào cuối năm nay. Sao chúng tôi có thể rơi vào cảnh oan gia ngõ hẹp tới mức này cơ chứ.

Xin mọi người, hãy cho tôi một lời khuyên để vượt qua hoàn cảnh bi đát này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm