BÀI GỐC Nhìn con gái 2 tuổi ăn cơm trộn đường mà nước mắt tôi chảy dài hối hận còn chồng giận dữ đập bàn bỏ đi trong bất lực

Nhìn con gái 2 tuổi ăn cơm trộn đường mà nước mắt tôi chảy dài hối hận còn chồng giận dữ đập bàn bỏ đi trong bất lực

Tôi thương con gái bao nhiêu thì càng hối hận vì quyết định khi đó bấy nhiêu.

3 Chia sẻ

Từ câu nói vu vơ “phản đòn” của con gái, chồng tôi bỗng chốc lộ ra bí mật giấu giếm suốt 3 năm còn tôi thì hoang mang tới ngẩn ngơ

Chồng tôi thì đang cùng "chiến tuyến" với tôi quyết tâm dạy dỗ lại con gái thì bỗng dưng trở mặt thành đồng minh của con.

Con gái tôi năm nay học lớp 9, con xinh xắn, học giỏi và đạt được nhiều thành tích nên vợ chồng tôi rất hãnh diện về con. Khi con đòi đi học thêm thanh nhạc buổi tối, chúng tôi cũng đồng ý dù không có ý hướng con vào con đường nghệ thuật giải trí. Thế là con gái tôi đi học thêm, hôm nào cũng 10 giờ tối mới về. Tôi liên hệ với cô giáo của con thì cô cũng xác nhận con rất có năng khiếu nên vợ chồng tôi càng đầu tư cho con.

Gần đây con tôi thường về nhà lúc hơn 11 giờ đêm. Vì tin tưởng con nên khi con nói tan học, con tập luyện cho bài biểu diễn Giáng sinh sắp tới, chúng tôi không hề hỏi thêm mà bắt đầu tìm hiểu rồi book grab để đưa đón con cho an toàn.

Nhưng chiều nay, khi đang ngồi lướt facebook, tình cờ tôi nhìn thấy một dòng comment của cháu QV, bạn thân của con gái tôi. Cháu tag một facebook nam vào một trang bán váy nữ với dòng: "Mua đi, sắp sinh nhật bà xã ông rồi đó".

Từ câu nói vu vơ “phản đòn” của con gái, chồng tôi bỗng chốc lộ ra bí mật giấu giếm suốt 3 năm còn tôi thì hoang mang tới ngẩn ngơ - Ảnh 1.

Vợ chồng tôi rất hãnh diện về con. (Ảnh minh họa)

Tò mò nên tôi click vào facebook của cậu bé kia và sốc khi thấy trong đó đăng rất nhiều ảnh của con gái tôi cùng cậu bạn này. Lúc này tôi mới biết con gái tôi đang sa đà vào tình cảm với cậu nam này.

Tôi gọi điện dò hỏi cô giáo thanh nhạc của con thì được biết 1 tuần gần đây con chỉ đi học 1 buổi thay vì 3 buổi như trước. Tôi sốc thật sự bởi không ngờ con gái lại nói dối bố mẹ để đi chơi với bạn trai.

Về nhà tôi nói với chồng, hai vợ chồng quyết định phải dạy con một bài cho chừa thói nói dối và cũng tìm cách chặn đứt chuyện yêu đương quá sớm của con.

Buổi tối khi con về nhà, tôi khóa cửa bên ngoài. Tôi hỏi: "Con đứng bên ngoài, suy nghĩ kỹ xem mình đã sai những gì rồi thành khẩn khai báo với bố mẹ. Còn nếu không thì đi đâu thì đi, coi như bố mẹ không có đứa con gái này".

Chúng tôi tưởng con gái sẽ ngoan ngoãn nhận sai, nào ngờ con phản đòn tỉnh bơ: "Mẹ mở cửa ra con nói cho mẹ biết chỗ ba giấu quỹ đen 3 năm nay. Nhiều lắm đấy".

Từ câu nói vu vơ “phản đòn” của con gái, chồng tôi bỗng chốc lộ ra bí mật giấu giếm suốt 3 năm còn tôi thì hoang mang tới ngẩn ngơ - Ảnh 2.

Nhìn kiểu này thì tôi biết chắc chồng và con gái có bí mật giấu mình. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi đang bất ngờ tới hoang mang thì chồng đã vội lao ra mở cửa ngay lập tức. Con gái tôi tỉnh rụi đi vào và nói: "Ôi con nhớ nhầm, tháng nào ba chẳng đưa hết lương cho mẹ rồi, lấy đâu ra tiền mà giấu quỹ đen chứ".

Chồng tôi tái mặt nói: "Con bé này lần sau đừng nói thế mà làm mẹ con hiểu lầm".

Nhìn kiểu này thì tôi biết chắc chồng và con gái có bí mật giấu mình. Nhưng giờ ai cũng phủ nhận. Chồng tôi thì đang cùng "chiến tuyến" với tôi quyết tâm dạy dỗ lại con gái thì bỗng dưng trở mặt thành đồng minh của con. Thật tình thì giờ tôi như người ngoài trong nhà.

Tôi biết không thể để im được vì con gái đang có xu hướng yêu sớm còn chồng thì giấu giếm quỹ đen. Nhưng tôi không biết làm cách nào để khai thác được đồng thời dạy bảo con nếu chồng cứ bao che như thế này. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(quyendo...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm