Nhân Valentine kể chuyện tình công sở: Trở ngại nhiều vô kể nhưng đủ tinh tế thì cái kết vẫn đẹp!

Những mối tình công sở luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nhưng không phải vì thế mà không tồn tại những cái kết đẹp.

Một mùa Valentine nữa lại về, mang theo biết bao nồng cháy, xuyến xao, bồi hồi cho các cặp đôi đã, đang và sắp yêu nhau. Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, nồng cháy, nêm thêm vào cuộc sống một thứ gia vị đặc biệt mà nếu thiếu đi, cuộc sống cũng trở nên nhàm chán nhiều phần.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 1.

Tình cảm là việc riêng tư và đã là riêng tư thì người ngoài cuộc không có quyền xâm phạm. Tuy nhiên, trong môi trường văn phòng thì khác, các cặp đôi công sở luôn đối mặt với ánh mắt săm soi, hiếu kỳ của đồng nghiệp. Đó là lý do tại sao không ít người cảm thấy ái ngại khi nảy sinh tình cảm với người cùng công ty. Để rồi khi trót không chống lại được “tiếng gọi con tim”, họ phải tìm mọi cách yêu nhau một cách kín đáo, lén lút. Sao phải cực khổ đến thế!

Những mối tình công sở vốn luôn tồn tại muôn hình, vạn trạng, có những cái kết viên mãn nhưng cũng có những kết thúc không mang lại niềm hạnh phúc cho cả hai bên. Nhân ngày tình nhân quốc tế, cũng điểm qua một vào mối tình công sở kiểu mẫu để thấy chuyện tình cảm nơi văn phòng cũng thật đa dạng và nhiều màu sắc.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 2.

Bạn cũ nên duyên nhờ làm cùng công ty

Nam Nguyễn hiện đang đảm nhận vai trò nhân viên thiết kế (graphic design) cho một công ty quảng cáo ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 4 năm ngoái, Nam chuyển công ty để tìm kiếm cơ hội mới cũng như thử thách bản thân mình ở một môi trường nhiều cơ hội hơn.

Vừa vào công ty, Nam mừng thầm vì xung quanh mình toàn là “hot girl”. Mà lạ thay, Nam chỉ để ý đến Tú, bởi ở cô gái này có nét gì đó thật sự thân thuộc. Trong một dự án có cơ hội làm việc chung, Nam mới có dịp nói chuyện với Tú nhiều hơn. Anh đánh bạo hỏi thăm nơi ăn, chốn ở, lịch sử của đối phương để bắt đầu kế hoạch cưa cẩm.

Dần dà mới biết, Tú là bạn của Nam từ hồi cấp 2, tuy nhiên, càng lớn cả hai càng “nhan sắc” nên mặc dù ngờ ngợ nhưng vẫn chưa dám mạnh dạn nhận mặt. Thế rồi “lửa gần rơm”, sau khi dự án kết thúc, cả hai nảy sinh tình cảm và bắt đầu hẹn hò từ đó.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 4.

Qua đó mới thấy, có những cái duyên đến một cách bất ngờ như sự sắp đặt sẵn của số phận. Người trong cuộc chỉ cần bình tĩnh mà tìm đến nhau một cách tự nhiên và bình thường nhất.

Cặp LGBT tan vỡ vì yêu chưa phải cách

Nghe nhiều người đi trước chia sẻ, công ty truyền thông là môi trường “màu mỡ” cho LGBT, Minh Hoàng đặt mục tiêu tìm được người đàn ông của đời mình trong cùng công ty. Là cá thể có tài “múa” chữ, năng động, sáng tạo và cũng rất dễ thương, Minh Hoàng được các anh chị trong cùng công ty quý mến và đối xử như người em trong gia đình.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 5.

Vài tháng trước, công ty chào đón thêm thành viên mới tên Tuấn - một nam nhân điển trai, mạnh mẽ và cực kỳ thu hút. Tuy nhiên, sau vài lần tiếp xúc, mọi người dần nhận ra, cả người Tuấn phủ đặc một màu “tím lịm tìm sim”. Thế là không để cơ hội vụt mất, Minh Hoàng lên kế hoạch “cua nhanh kẻo lỡ”.

Kế hoạch thành công, cả hai chính thức trở thành một cặp đôi. Tuy nhiên, với ngoại hình điển trai của mình, Tuấn thường trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của nhiều người. “Hôm trước tao thấy thằng Tuấn chở 1 thắng khác, ôm eo chặt cứng luôn, chắc không phải anh em của nó đâu ha”, “bữa thấy thằng Tuấn chở gái, mà cũng thân thiết lắm, nó là Bisexual (song tính) hả Hoàng”, “bạn tao nói thằng Tuấn nổi tiếng giới này, hay đi gạ dạo, mày có thấy an toàn không Hoàng” là những câu nói mà Hoàng được nghe mỗi ngày.

Nghi ngờ và ghen tỵ bắt đầu dâng cao khiến mâu thuẫn cả hai nảy sinh và ngày càng gay gắt. Tuấn và Hoàng thường xuyên cãi nhau và việc này ảnh hưởng không hề nhỏ đến những thứ khác. Chuyện tình cảm bị cả hai mang vào công việc rồi khiến mọi thứ đi đến kết cục không thể cứu vãn. Sếp biết chuyện gọi lên phòng và cho cặp đôi 2 sự lựa chọn: 1 người rời đi hoặc cả 2 đều cất bước.

Qua đó mới thấy, tình yêu vốn không có lỗi, lỗi nằm ở niềm tin của chúng ta dành cho nhau. Bên cạnh đó, một khi công việc bị tình cảm chi phối, cái kết mà những người yêu nhau nhận được nhiều phần đắng chát.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 7.

Cái kết nào cho sếp nam và nữ nhân viên

Phan, 35 tuổi, độc thân và hiện đang giữ chức Trưởng phòng kinh doanh của một công ty có tiếng. Vì dành nhiều thời gian để đạt được vị trí mình mong muốn nên mãi đến năm 32 tuổi anh chàng vẫn “còn thừa yên sau”.

Đúng thời điểm cách đây 4 năm, phòng của Phan được mở rộng và anh đón thêm vài nhân viên mới, trong đó có Trà. Tươi mới, năng động và xinh xắn, Trà làm con tim anh sếp xao xuyến. Cộng thêm tinh thần ham học hỏi và không ngại vất vả, khoảng thời gian Trà và Phan tiếp xúc với nhau cũng nhiều hơn những đồng nghiệp khác.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 8.

Tình cảm từ đó mà nảy sinh. Hơn ai hết, Phan biết được cái kết thường thấy của những cặp đôi công sở yêu nhau quá lộ liễu và hiểu rõ những thứ mà Trà phải đối mặt khi cả hai công khai yêu nhau.

Cho nên, trong công việc, Phan luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh, thương yêu để trong lòng, đối xử với Trà một cách quang minh, mạch lạc như những nhân viên cấp dưới khác, tuyệt nhiên không có một chút thiên vị nào.

Tan sở rồi, cả hai lại đối xử với nhau nồng thắm như những cặp tình nhân khác, đưa nhau đi ăn, đi xem phim cũng như động viên nhau trong cuộc sống. Thấm thoát đã 3 năm trôi qua và Phan đã ngỏ ý “về chung một nhà” với Trà. Bản thân Trà cũng tin tưởng và quyết định chung đường với người đàn ông như Phan.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 10.

Những áp lực nơi công sở vốn chẳng là gì đối với tình yêu nếu các cặp đôi yêu nhau biết cách ứng xử cũng như giữ gìn tình cảm cho cả hai. Yêu nhau nơi công sở vốn có nhiều cách và sẽ chẳng có ai cơ hội lời ra tiếng vào nếu chúng ta không “cho phép”.

Vì vậy môi trường công sở hay bất cứ môi trường nào cũng vậy, khó khăn, thử thách và những yếu tố tác động luôn tồn tại. Cái chính là cả hai người yêu thương, trân trọng, tin tưởng và hiểu nhau thì dù có bao nhiêu thị phi, tình yêu đủ lớn cũng sẽ vượt qua tất cả.

3 câu chuyện tình nơi công sở mùa Valentine: Dễ "toang" khi đối mặt thị phi nhưng vẫn kết đẹp nếu người trong cuộc biết cách - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm