Cô nàng than thở vì "công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc độc hại" nhưng phản ứng của dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!

Vấn đề công ty bị chênh lệch giới tính mạnh thường được đem ra bàn luận rôm rả trên mạng xã hội, dẫn đến những tranh cãi không hồi kết.

Thông thường sẽ tùy ngành nghề mà số lượng nhân viên nam/nữ ít hay nhiều. Có một số ngành liên quan đến kỹ thuật, công nghệ thông tin sẽ nhiều nhân viên nam. Ngược lại, một số ngành về nghệ thuật, truyền thông, làm đẹp... thì nhiều phái nữ hơn cả. Nhưng liệu sự chênh lệch về giới tính này có ảnh hưởng gì đến môi trường làm việc hay không?

Mới đây, một cô gái trên MXH đã tâm sự trong group chị em công sở về vấn đề chỗ làm của mình có quá nhiều nữ. Cụ thể, cô gái này còn vạch ra những thói xấu mà môi trường nhiều nữ gặp phải. Nguyên văn đoạn status ấy như sau:

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 1.

"Em thực sự quá sợ chỗ làm việc nào mà nhiều đàn bà con gái. Các cụ nhà mình nói chẳng sai các chị ạ, 2 người đàn bà và 1 con vịt thì thành cái chợ. Làm việc ở đâu mà nhiều phụ nữ thật sự quá là mệt mỏi. Không hiểu ở công ty, doanh nghiệp thì có vậy không, chứ em thấy ở cơ quan nhà nước lương thấp chẳng đủ tiêu, quanh ra quanh vào rảnh rỗi suốt ngày để ý, soi mói, nói xấu nhau, đã thế còn chia bè kết cánh. Mệt mỏi!"

Sau dòng trạng thái này, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến ở dưới bình luận. Có người cho rằng tùy môi trường thôi chứ giới tính chẳng ảnh hưởng gì, có kẻ lại nói hầu hết nơi nào nhiều nữ đều sẽ dễ xảy ra xích mích.

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 2.

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 3.

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 4.

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 5.

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 6.

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 7.

Có lẽ sẽ thật khó để rạch ròi chuyện liệu công ty nhiều phụ nữ sẽ hay nói xấu và chia bè kết phái. Điều quan trọng là hãy tập trung làm tốt công việc của mình, luôn có thái độ dĩ hòa vi quý, hòa nhã với mọi người. Nếu được như vậy thì mọi lời nói xấu đều chỉ là phù phiếm thôi đúng không nào?

Cô nàng than thở vì công ty quá nhiều phụ nữ và môi trường làm việc "độc hại" nhưng phản ứng của cư dân mạng lại trái ngược hoàn toàn!  - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm