BÀI GỐC Tôi "bội thực" vì thói chiều chuộng vợ quá thể của anh trai mình

Tôi "bội thực" vì thói chiều chuộng vợ quá thể của anh trai mình

Mình không biết chị ấy làm vợ như thế nào, nhưng làm dâu như thế thì không được. Ra đường chẳng biết oai cỡ nào nhưng về nhà thì chỉ tay năm ngón.

12 Chia sẻ

Cô em dâu bất trị khiến cả gia đình nhà chồng tôi hỗn loạn

Giấu tên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Về làm dâu sau tôi 4 năm, nhưng em ấy luôn vênh váo thách thức và coi thường tôi cùng cả nhà chồng. Với ai, em dâu cũng tìm được lời lẽ để cạnh khóe, nói xấu khiến cả gia đình nhà chồng tôi cãi nhau từ trên xuống dưới.

Tôi về làm dâu trước em ấy 4 năm, trước khi lấy chồng hiện tại thì tôi đã có 1 đời chồng và 1 con trai. Ngần ấy năm về nhà chồng, tôi chưa bao giờ để xảy ra mâu thuẫn hay xích mích gì với gia đình nhà chồng và rất hạnh  phúc với chồng tôi cho tới khi em ấy xuất hiện.

Ngày em ấy là bạn gái của em trai chồng tôi thì cả gia đình nhà chồng đã không thích rồi. Tôi cũng không có cảm tình với em ấy vì chưa phải là con dâu trong nhà nhưng em ấy đã tỏ ra coi thường tôi và chị chồng tôi. Em ấy thường cạnh khóe chuyện chị chồng tôi bỏ chồng và vác hai đứa con về nhà mẹ đẻ rồi thì nay cặp bồ với người này, mai với người kia. Em ấy cũng luôn coi thường quá khứ của tôi.

Có lần em ấy gặp bạn thân của tôi, bạn thân tôi hỏi thăm thì em ấy mỉa mai tôi. Khi biết chuyện đó, tôi đã góp ý với em chồng khuyên em ấy sau này ăn nói thì nên để ý một chút. Không ngờ, khi em chồng tôi nói thì em ấy chửi lại em chồng tôi rằng: “Mày tham tiền của nó nên mày nịnh bợ nó, nó nói với mày như thế mà mày cũng về nói tao”. Em chồng nói lại với tôi như vậy khiến tôi rất buồn. 

Sự việc đó khiến em chồng tôi giận em ấy và định chia tay thì em ấy có bầu nên đành phải cưới. Về nhà chồng với cái bụng gần 5 tháng nên em ấy càng tỏ ra vênh váo và cạnh khóe tôi không đẻ được (lý do là chồng tôi bị vô sinh).

Vợ chồng tôi và vợ chồng em ấy thuê trọ một nơi riêng nên không mấy khi gặp nhau, nhưng cứ hễ gặp là em dâu liền tìm cách nói xéo tôi và chửi khéo tôi là không biết sinh đẻ. 

Sinh con được 4 tháng thì vợ chồng em ấy thuê nhà ở cạnh nhà tôi. Thời gian đầu thì em ấy ngoan lắm, luôn mồm nói với tôi: Em thà mất lòng mẹ chồng cũng không bao giờ muốn làm mất lòng chị. Tôi nghe vậy thì có nói cô ấy, dù sao cũng là mẹ chồng không nên nói về mẹ như thế.

em dâu

Do dành dụm được ít tiền nên chồng tôi đổi cho tôi một chiếc xe tay ga mới thì em ấy lại khó chịu ra mặt. (Ảnh minh họa)

Nhà tôi có máy giặt, tủ lạnh, trong khi nhà em ấy thì không có. Vì thế em ấy rất tị nạnh rằng sao cái gì bác trai cũng sắm cho chị? Tôi cười cho qua và bảo thỉnh thoảng mưa gió mang đồ thằng nhỏ sang đây mà giặt, nếu ngại thì giặt xong mang sang vắt cũng được. Em ấy im không nói gì. 

Rồi có một hôm, vợ chồng tôi đang ngủ thì 12 giờ đêm em dâu gọi cửa nhờ giặt hộ quần áo. Tôi bảo em ấy mang vào mà giặt, thế là em ấy bê ngay về và nói với chồng rằng nhờ giặt ít quần áo cho con mà bác ý bảo bê về mà giặt. Tôi nghe xong, tỉnh cả ngủ. Không lẽ tôi phải giặt hộ rồi phơi khô, đem là phẳng phiu xong đâu đấy thì gọi sang mà lấy?

Vài ngày sau tôi thấy người ta mang đến một cái máy giặt, hỏi ra mới biết là mua trả góp. Ít lâu sau,em dâu cũng đòi mua nốt tủ lạnh trả góp. Từ đó không thèm bước chân sang nhà tôi nửa bước. 

Do dành dụm được ít tiền nên chồng tôi đổi cho tôi một chiếc xe tay ga mới thì em ấy lại khó chịu ra mặt. Em ấy về nói chồng em ấy là kém cỏi nên mới để vợ phải thua thiệt mà xấu hổ với người ta. Có lẽ chuyện này nằm ngoài khả năng của em chồng tôi nên 2 vợ chồng em ấy cãi nhau to. Thấy vậy tôi chạy sang can ngăn thì em ấy đuổi tôi về và lên Facebook chửi tôi là con chó này chó nọ xen vào chuyện nhà người khác. Tôi không muốn đôi co nên nói với em chồng là lên mạng mà xem vợ viết gì. Thế là vợ chồng em ấy lại cãi nhau và lần này thì em chồng tôi vứt hết quần áo ra đường và đuổi đi (lần thứ 3 trong năm em dâu bị vứt quần áo ra đường).

Em ấy chạy sang nhà tôi gọi cửa nhờ giúp đỡ vì lần này nhà tôi không sang can. Tôi đuổi em ấy về và nói chuyện nhà em ấy thì tự giải quyết. Em ấy bảo chị buồn cười nhỉ, em nhờ anh chứ em có nhờ chị đâu. Chồng tôi đứng lên thì tôi bảo ngồi xuống và không cho đi, tôi nói nếu chồng tôi muốn làm chó thì cứ sang can, còn không thì ở yên trong nhà để mình vợ anh làm chó là được rồi!

Sau lần ấy, tôi cũng không muốn nhìn mặt em ấy nên đóng cửa ở trong nhà suốt ngày. Một hôm tôi nghỉ làm nên ở nhà có mở nhạc nghe cũng hơi  to một chút, em ấy không bảo tôi mở nhỏ mà lại gọi điện mách bố mẹ chồng tôi là tôi mở nhạc to làm thằng bé không ngủ được, khiến cả nhà chồng tôi loạn lên và gọi cho chồng tôi. 

Chồng tôi về bảo tôi tắt nhạc, vừa tắt xong thì em ấy bế con ra giữa cửa vênh mặt nhìn sang nhà tôi và nói, đời phải biết mình là ai, rồi đi vào nhà. Tôi không thèm nói nên coi như chưa nghe thấy gì, ai ngờ… bế con vào nhà xong em ấy nói với thằng nhỏ, con nằm đây để nghe chó cắn càn nhé! Tôi nghe thấy vậy điên tiết quá liền chạy sang cho vài cái bạt tai. Sau hôm ấy thì tôi nói với chủ nhà là đuổi em ấy đi.

em dâu

Lần này vì không chịu được nữa nên tôi bảo chồng phải từ mặt vợ chồng em ấy, nếu không làm được thì ly hôn. (Ảnh minh họa)

Tưởng em ấy đi chỗ khác thì tôi được yên thân, ai ngờ cách đây một tuần em ấy lại lên Facebook mắng chửi, bôi nhọ tôi không ra gì. Tôi đem in tất cả và mang cho mẹ chồng tôi đọc. Tôi nói với chồng là phải giải quyết vụ này. Còn tôi thì nhắn tin cho em chồng rằng, vợ em láo quá, nếu gặp mặt kiểu gì chị cũng cho vài cái tát, nếu chuyện đấy xảy ra em cũng đừng trách chị không nói trước với em! 

Đúng lúc em ấy đang cầm máy nên nhắn lại cho tôi: Chị cứ thử động vào tôi đi xem, xem tôi có cho chị nát mặt ra không!Chị tưởng chồng tôi coi chị là chị dâu và tôn trọng chị thật à?

Lần này vì không chịu được nữa nên tôi bảo chồng phải từ mặt vợ chồng em ấy, nếu không làm được thì ly hôn. Chồng tôi buồn lắm, nhưng anh nói, tại anh nhu nhược nên làm em khổ rồi, lần này anh sẽ dứt khoát từ mặt chúng nó.

Tôi biết là anh em họ không thể bỏ được nhau nhưng trước mắt chỉ có thể tạm giải quyết được như vậy thì tôi mới sống yên được thôi. Các em trai bên ngoại tôi biết chuyện thì nói, nó láo thì chị đồng ý đi để bọn em lên đập cho nó một trận, chứ anh rể tốt như thế chị điên sao mà đòi bỏ anh?

Chị chồng tôi biết chuyện thì gọi mắng em ấy rằng mày láo quá, mày về nhà tao mà mày cãi nhau từ trên xuống dưới, mày chia rẽ hết cả anh chị em nhà tao. Em ấy cãi lại, cái đời chị đã hơn ai mà lên mặt với tôi, cái thứ chửa hoang lại còn bị chồng bỏ! Chị chồng tôi giận quá bảo mày mà ở gần thì tao tát cho vài cái. Em ấy bảo chị cứ thử tát tôi một cái đi xem tôi có tát lại cho chị 10 cái không?

Bố mẹ chồng tôi cũng ngán ngẩm em ấy lắm rồi, không vì thằng nhỏ thì bố mẹ tôi cũng chẳng nhịn nữa. Hôm rồi bố mẹ chồng tôi nói là đang muốn lên nhà mẹ đẻ em ấy để nói chuyện em ấy làm loạn ở nhà chồng ra sao.

Tôi rất mệt mỏi với chuyện này, mong mọi người cho ý kiến giờ tôi phải làm gì với cô em dâu bất trị này đây!

Chia sẻ
Đọc thêm