BÀI GỐC Tôi "bội thực" vì thói chiều chuộng vợ quá thể của anh trai mình

Tôi "bội thực" vì thói chiều chuộng vợ quá thể của anh trai mình

Mình không biết chị ấy làm vợ như thế nào, nhưng làm dâu như thế thì không được. Ra đường chẳng biết oai cỡ nào nhưng về nhà thì chỉ tay năm ngón.

12 Chia sẻ

Tôi đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong đêm tân hôn

M.M, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngay đêm tân hôn ở nhà chồng, tôi đã gặp một cú sốc khiến tôi nhớ đời. Và do bí quá mà tôi đã phạm sai lầm nghiêm trọng...

Tôi lấy chồng hơn 13 tuổi, anh là con cả trong một gia đình 3 anh em còn tôi lại là con út nên bố mẹ chồng tôi gần bằng cả tuổi ông bà tôi. Nhưng vì kết hôn với anh nên tôi phải làm quen tất cả từ cách xưng hô cho tới lối sống của gia đình chồng. 

Trước cưới một thời gian, tôi cũng năng về nhà anh chơi để cho quen dần với lối sinh hoạt và gần gũi với bố mẹ anh hơn. Ban đầu, tôi tới gặp bố mẹ anh, với tôi việc xưng hô khó vô cùng vì gọi là bác thì ngượng mồm, còn gọi là ông bà thì lại ngại. Dần tôi cũng uốn lưỡi gọi bác - cháu một cách trôi chảy. 

Biết rằng khoảng cách giữa 2 thế hệ sẽ gặp không ít khó khăn khi ở cùng nhau lại nhất là khoảng cách lớn như tôi và bố mẹ anh. Nhưng tôi sẽ cố gắng để hòa hợp, không làm bố mẹ chồng mất lòng. Chỉ vì yêu anh nên tôi hạ quyết tâm như vậy, cứ ngỡ mình sẽ làm được nhưng ngay ngày đầu tiên đã khiến tôi muốn đầu hàng.

Sau khi tiệc cưới ở nhà hàng kết thúc, chẳng thể nào nghĩ được tính “tiếc của” của các cụ lại phát huy triệt để đến thế. Vẫn diện áo tân thời lượt bượt, lại đường đường là mẹ chú rể mà bà cũng không ngại ngùng chỉ huy con cháu lấy đồ ăn thừa thậm chí khách khứa còn chưa về hết. Vợ chồng tôi ngại lắm nhưng biết phải làm sao. Chồng tôi ghé vào tai bảo nhỏ: “Thôi, tiết kiệm là tốt mà em. Mẹ tiết kiệm cũng vì lo cho vợ chồng chúng mình”.

 

son môi

Cuối cùng bất đắc dĩ, tôi lấy son môi bôi bôi quệt quệt vào ga giường rồi lấy khăn ướt lau để màu son phai ra giống như máu. (Ảnh minh họa)

Về tới nhà, tôi mệt đến mức chỉ muốn tắm rửa rồi đi nghỉ sớm. Để ý thấy bố mẹ chồng vẫn còn ngồi với khách, tôi rút lui và toan hòng đi tắm. Vậy mà vừa mang quần áo ra tới nhà tắm thì bà gọi giật lại, nói để bố mẹ tắm trước rồi mới tới lượt con cái. Việc gì cũng phải trình tự như thế. Tôi ngậm ngùi quay về phòng chờ đợi trong bí bách rồi nghĩ nếu có 2 phòng tắm liệu có còn phải trình tự như mẹ nói không đây? 

Thế nhưng mà, có phải bố mẹ chồng tắm ngay sau khi khách đã về đâu, hai người ngồi kiểm phong bì phong bao, ghi ghi chép chép tới nửa đêm vẫn chưa xong. Kết quả, gần 1 giờ sáng tôi mới được đi tắm, tẩy trang để ngủ. Đêm tân hôn cứ nghĩ cũng được vài giờ nữa. Nào ngờ, 2 vợ chồng vừa đặt lưng xuống thì mẹ chồng gọi cửa. 

Mở cửa ra thì thấy trên tay bà cầm theo 1 chiếc ga giường màu trắng nhưng hình như đã từng được sử dụng, bà bảo tôi thay chiếc ga cưới mới cứng in hình hoa hồng đỏ trên giường. Mẹ chồng nói: “Bộ ga cưới này mới mua, để cho đẹp phòng cưới đêm tân hôn thôi, bận quá mẹ cũng chưa giặt được nên con thay tạm cái này vào nằm cho đỡ ngứa”.

Tuy mẹ chồng nói vậy, nhưng tôi hiểu ý của bà. Chắc bà muốn kiểm tra xem tôi có còn trinh hay không, nhưng lại ngại hỏi thẳng tưng. Lúc đó tôi vâng vâng dạ dạ, nhưng đầu thì toát mồ hôi vì hai vợ chồng lỡ "vượt rào" từ sau đám hỏi. Mẹ chồng vừa rời khỏi phòng thì tôi quýnh quáng lên hỏi chồng nên làm sao?

Cuối cùng, tôi đưa ra chủ ý, bắt chước phim truyền hình, cắn ngón tay rỏ máu vào ga giường. Nhưng ai chịu cắn đây? Bảo anh hy sinh, anh nhất quyết không chịu vì sợ đau. Anh còn nói, nếu tôi không dám cắt đầu ngón tay thì sáng ra nói thật với mẹ. Song tôi nào có gan đó. Cuối cùng bất đắc dĩ, tôi lấy son môi bôi bôi quệt quệt vào ga giường rồi lấy khăn ướt lau để màu son phai ra giống như máu. Lúc đó cũng rất khuya rồi, tôi cũng mệt díu mắt, nên làm xong tôi lăn ra ngủ ngay. 

đêm tân hôn

 Tôi hối hận vì đã giả vờ lừa bố mẹ chồng trong đêm tân hôn như vậy. (Ảnh minh họa)

Sáng ra, đúng như tôi dự đoán, mẹ chồng gõ cửa bảo chúng tôi ra ăn sáng. Vợ chồng tôi mở cửa bà liền đi vào, giả vờ nhìn ngắm mọi thứ rồi giục chúng tôi xuống dưới nhà. Tôi đi xuống mà lòng cứ thấp thỏm, không biết mẹ chồng ở trên đó có nghi ngờ gì không.

Ăn sáng xong, khi tôi đang rửa bát thì nghe thấy tiếng mẹ chồng tôi nói chuyện với bố chồng. Bà bảo: “Chúng nó nghĩ mình già rồi, lừa mình. Nó tưởng bà già này không phân biệt được đâu là máu thật, đâu là máu giả chắc. Tôi sống từng ấy năm, lõi đời rồi mà nó còn định che che giấu giấu, lừa lọc qua mắt tôi. Con dâu mình mất nết rồi ông ạ”. Bố chồng tôi ậm ừ nói: "Bà cứ khắt khe quá, giờ tụi nó sống kiểu hiện đại rồi, đâu có quan niệm cổ hủ như bà". Mẹ chồng tôi không đồng tình, bà cáu giận nói thêm gì đó khiến bố chồng tôi im lặng. 

Tôi giật thót mình, nghĩ từ nay thì sống ra sao được trước mặt mẹ chồng đây. Tôi hối hận vì đã giả vờ lừa ông bà trong đêm tân hôn như vậy. Tôi có nên thú nhận với mẹ chồng mọi chuyện đã xảy ra? Liệu một người cổ hủ như bà có tin tôi hay lại nghĩ tôi cho con trai bà vào tròng? Lúc ấy thì tôi biết phải làm sao? Nhưng dù sao đi nữa tôi vẫn thấy mình bị tổn thương với cách thử của mẹ chồng vào cái đêm đầu tiên ấy quá!

Chia sẻ
Đọc thêm