"Cô bé tí hon" sinh ra nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, bị chẩn đoán chỉ sống vài ngày nhưng 12 năm sau lại khiến thế giới kinh ngạc

Bất chấp dự đoán của bác sĩ rằng chỉ sống được vài ngày, bé gái mắc hội chứng hiếm gặp lớn lên một cách kỳ diệu không thua kém những đứa trẻ khác.

Không may mắn như những đứa trẻ khỏe mạnh khác, cô bé Kenadie Jourdin-Bromley từ khi chào đời ở Ontario, Canada, đã mắc phải hội chứng lùn nguyên thủy hiếm gặp có tên khoa học là Primordial Dwarfism khiến cơ thể phát triển chậm hơn người bình thường rất nhiều, trên thế giới chỉ ghi nhận hơn 100 trường hợp người bệnh. Khi cất tiếng khóc đầu đời, đứa trẻ này đã được dự đoán không sống được bao lâu nhưng em đã đánh bại tất cả những suy đoán ấy của bác sĩ.

Lớn lên, Kenadie cũng như những bé gái khác, được đến trường, chơi thể thao và thích vẽ vời. Điều khác biệt duy nhất ở đứa trẻ này chính là việc em chỉ cao vỏn vẹn 0,9m. Kenadie bị chẩn đoán mắc hội chứng lùn hiếm gặp từ khi 8 tháng tuổi và đến năm 12 tuổi, cân nặng của em chỉ bằng đứa trẻ 2 tuổi bình thường.

"Cô bé tí hon" sinh ra nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, bị chẩn đoán chỉ sống vài ngày nhưng 12 năm sau lại khiến thế giới kinh ngạc - Ảnh 1.

"Cô bé tí hon" sinh ra nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, bị chẩn đoán chỉ sống vài ngày nhưng 12 năm sau lại khiến thế giới kinh ngạc - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị cho hội chứng này. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn gây chậm phát triển và khiến bệnh nhân dễ mắc bệnh vặt, gặp nhiều vấn đề về hô hấp lẫn ăn uống.

Bệnh nhân mắc hội chứng này không tiếp nhận các phương pháp điều trị hóc môn vì cơ bản nó không hề liên quan đến cân bằng nội tiết tố.

Kenadie chào đời với cân nặng 1,13kg và nhỏ đến nỗi các y tá phải gọi em là "Cô bé tí hon". Khi đó, các bác sĩ nói vói mẹ Kenadie, chị Brianne, rằng con gái chị chỉ có thể sống được vài ngày.

Nghĩa rằng Kenadie bị tổn thương não nghiêm trọng và không có cơ hội sống, bố mẹ Kenadie đã đưa con gái đi rửa tội ngay trong ngày em ra đời.

"Chúng tôi làm lễ rửa tội cho con ngay lập tức vì các bác sĩ cho phép chúng tôi đưa con xuất viện để đứa trẻ có thể được an nghỉ tại nhà" - chị Brianne trả lời phỏng vấn của đài Barcroft TV.

Thế nhưng, bằng một cách kỳ diệu nào đó, Kenadie vẫn có thể tiếp tục sinh tồn, vượt qua những năm tháng đầu đời và trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh đến khó tin.

Bất chấp chân tay kém phát triển, xương dễ vỡ và hàng vạn khó khăn trong quá trình học tập, Kenadie đã có thể chứng tỏ cho các bác sĩ thấy họ đã sai lầm. Cô bé này thích đến trường, chơi khúc côn cầu, trượt băng và bơi lội.

"Con bé tốt bụng, đáng yêu và luôn muốn chia sẻ mọi thứ với người khác. Kenadie còn rất gan dạ, dũng cảm và tự lập" - chị Brianne nói. Người mẹ này luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nhìn con gái học được điều gì đó mới mẻ hay đạt đươc thành tích cao hơn.

Sự trưởng thành của Kenadie cũng là một bài học trải nghiệm đặc biệt dành cho gia đình đứa trẻ dù họ còn phải chuẩn bị phải đối mặt với nhiều vấn đề y tế mà đứa trẻ này có thể gặp phải trong tương lai.

"Sự tồn tại của Kenadie như một phép thử nhiều lần đối với niềm tin của chúng tôi. Thật chẳng dễ dàng gì khi phải nhìn con chật vật chống chọi với mọi thứ trên đời này từng ngày. Tôi chỉ hy vọng Kenadie lúc nào cũng hạnh phúc, tìm được thứ làm cho con cảm thấy vui và tươi cười mỗi ngày" - chị Brianne trải lòng.

"Cô bé tí hon" sinh ra nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, bị chẩn đoán chỉ sống vài ngày nhưng 12 năm sau lại khiến thế giới kinh ngạc - Ảnh 5.

(Nguồn: Little Things)

Chia sẻ
Đọc thêm