Chuyện tình anh chàng thích "đánh đồn có địch": Vợ chồng cãi nhau như cơm bữa nhưng "cà khịa" lại chính là bí quyết gắn kết suốt 21 năm qua

"Tuy nhiên, khi đám cưới xong xuôi thì người yêu mẹ trở về. Chú ấy cứ hỏi mãi sao không chờ đợi mà mẹ lại đi lấy chồng mất. Tuy nhiên, sự đã rồi, đâu có cứu vãn gì được nữa đâu", Như Huyền kể lại.

Mỗi cặp vợ chồng đều có những cách thức thể hiện tình cảm rất riêng. Không phải người nào cũng suốt ngày nói lời ngọt ngào, chẳng phải ai cũng quà cáp, săn sóc. Bằng bất cứ cách nào đi chăng nữa, một gia đình mà ở đó ai cũng thấy thoải mái, rộn rã tiếng cười mới là hạnh phúc nhất.

Cưới xin xong xuôi thì người yêu của vợ đột ngột quay về!

Những câu chuyện tình của bố mẹ luôn chứa đựng nhiều sự bất ngờ. Đôi khi, một cặp vợ chồng xây dựng gia đình hạnh phúc chẳng trên một quy chuẩn nào cả nhưng cuối cùng, tổ ấm của họ vẫn khiến con cái phải ngưỡng mộ mãi.

Như Huyền đã kể về câu chuyện tình yêu, cưới nhau và cuộc sống gia đình kỳ lạ của cha mẹ. Điều đáng nói, cha mẹ cô đến với nhau chẳng giống theo một kịch bản thường thấy nào hết cả.

Huyền kể: "Cha mẹ mình cưới nhau năm 1998 thông qua sự mai mối của một người bà con bên phía cha. Khi đó cha đến nhà mẹ chơi nhằm mục đích tán tỉnh thì mẹ đã có người yêu rồi. Chú đó làm nghề đi biển nên cũng biền biệt suốt. Chú đó yêu mẹ nhưng do đi lâu không có chút liên lạc nào nên mẹ mới có cơ hội đến với cha.

Nhà ngoại ưng cha lắm, cứ muốn cưới nên mẹ đành thuận theo và chấp nhận nên duyên vợ chồng".

Chuyện tình của cặp đôi không yêu mà cưới: Từng đánh nhau đến vợ bỏ nhà ra đi khiến con mang họ mẹ, hai vợ chồng suốt ngày "tấu hài", "cà khịa" suốt 21 năm qua - Ảnh 1.

Hình ảnh mẹ Huyền trong ngày cưới.

Là một cô gái xinh xắn ở làng nên mẹ Huyền có nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, có lẽ vì duyên số nên cha cô thành công "rước nàng về dinh".

Huyền chia sẻ: "Mẹ mình cũng nói rằng ngày còn trẻ thanh niên theo đuổi nhiều lắm. Còn có cả chú kia giàu đến nỗi đi cả chiếc xe đắt tiền thích nhưng mẹ không chịu. Nhiều chú dẫn đi ăn, mẹ toàn rủ bạn theo rồi làm mai cho người ta.

Thậm chí có lần một người bạn của mẹ được rủ đi cùng đến cuộc hẹn với chú đẹp trai lắm. Đến gặp gỡ xong xuôi rồi cuối buổi hẹn cô ấy cứ đòi chú chở về, vậy là nên duyên. Còn cha thì chẳng có cưa cẩm gì hết cả, ưng xong xuôi thì cha cứ sang bỏ rượu nhà mẹ rồi tính ngày cưới thôi".

Huyền cũng tự nhận xét là cha mình bình thường, không đẹp trai. Khi cưới, ông đã 26 tuổi rồi. Mẹ cô thì sau một thời gian chờ đợi bạn trai về chẳng được đã chấp nhận lấy người đàn ông khác.

"Ngày đó cưới mẹ mặc một chiếc váy. Mẹ khoe rằng váy ấy mẹ là người đầu tiên mặc và mất đến 800 nghìn để thuê. Cách đây 21 năm thì việc bỏ ra 800 nghìn thuê váy cưới mặc cũng thuộc dạng 'ăn chơi' lắm đó. Mẹ còn có hai cái áo dài nữa. Ảnh chụp hôm cưới vẫn còn, được giữ lại cẩn thận.

Tuy nhiên, khi đám cưới xong xuôi thì người yêu mẹ trở về. Chú ấy cứ hỏi mãi sao không chờ đợi mà mẹ lại đi lấy chồng mất. Tuy nhiên, sự đã rồi, đâu có cứu vãn gì được nữa đâu", Như Huyền kể thêm.

Cuộc sống "tấu hài" của cặp vợ chồng suốt 21 năm qua

Đến bản thân cô con gái Như Huyền cũng luôn thấy rằng ba mẹ cô trẻ con và sống với nhau theo cách thức rất đặc biệt. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không đến từ tình yêu ban đầu cũng phải trải qua không ít sóng gió.

Huyền kể tiếp: "Hồi đó ba cũng thuộc dạng nhà giàu, cưới vợ về xong ông chỉ toàn đi ăn chơi thôi, chẳng chịu làm lụng gì cả. Mẹ bực lắm nên suốt ngày hai người cãi nhau, nhiều lúc không có tiền còn đánh nhau nên mẹ đã bỏ đi.

Đó là thời gian ba mẹ ly thân. Sau đó mẹ đẻ mình, đặt tên theo họ mẹ rồi hai mẹ con lên thành phố kiếm việc làm. Cha lên tìm mẹ, hai người làm lành với nhau, cha cũng ở lại làm việc. Sau đó cha mẹ còn sinh thêm hai đứa em nữa, theo họ cha. Vậy là cuối cùng tự dưng ai cũng tưởng mình ở với cha dượng chứ không phải cha đẻ.

Cha mẹ mình trẻ con lắm, mình luôn thấy mắc cười mỗi khi họ cãi nhau vì mấy chuyện linh tinh nhỏ nhặt. Họ ít khi ngọt ngào lắm, chỉ có 'cà khịa' nhau là nhiều thôi.

Ví dụ như mẹ hay đùa: 'Lúc trước tao mà cưới người khác thì giờ tao giàu rồi. Cưới cha mày 'sài hao' quá, hồi đó tao đẹp giờ cưới về xấu luôn'. Hoặc mẹ lại nói kiểu: 'Hồi đó không cưới thì ba mày ế chắc'.

Thi thoảng hai người cứ tự kiếm chuyện để nói cho vui cửa vui nhà vậy. Cha để đồ ăn xuống, mẹ tự lấy ăn. Cha sẽ quay lại hỏi ngay: 'Sao tự tiện lấy của tui'. Mẹ sẽ quay sang đáp: 'Ở nhà tui thì tui lấy tui ăn chứ có gì mà sợ'. Nói chung cha mẹ lúc nào cũng thế, trẻ con lắm ấy".

Tuy nhiên, chính sự hài hước, vui vẻ của cha mẹ khiến Như Huyền thấy ngưỡng mộ. Điều vui vẻ trong gia đình đâu phải dễ dàng tìm kiếm được đâu.

Huyền chia sẻ: "Thi thoảng ba mẹ rượt nhau chạy quanh nhà, cũng chỉ kiểu đùa giỡn thôi chứ không phải đánh nhau thật đâu. Mẹ thì vừa chạy vừa nhảy kiểu như con gái bây giờ tung tăng ấy nên ai thấy cũng buồn cười hết cả.

Rồi có nhiều lúc mẹ đang ăn bánh hay ăn gì đó, cha sẽ quay sang kêu: 'Chừa cho miếng nào'. Mẹ sẽ đáp: 'Không' nhưng lại chu mỏ lên kiểu trêu tức ấy.

Mình rất hâm mộ cuộc sống thú vị và vui vẻ của họ. Khi nào về nhà mình cũng có cảm giác như được xem 'tấu hài' mỗi ngày vậy".

Tuy nhiên, sự gắn kết suốt 21 năm qua của họ đâu chỉ đến từ những sự trẻ con, hài hước. Hai vợ chồng rất thấu hiểu và biết cách chăm sóc nhau.

Huyền kể thêm: "Mẹ chăm cha từ miếng ăn giấc ngủ chăm đi, cha thích ăn gì mẹ đều biết rồi hay nấu. Ngày ngày cứ 6 giờ mà chưa thấy cha ở nhà là mẹ lại đi tìm vì lo lắng. Bình thường cha chỉ đi làm rồi về luôn, không có la cà quán xá nên như vậy đó. Cuộc sống của họ hiện tại rất hạnh phúc, lúc nào cũng vui vẻ, bình yên".

Đúng là một câu chuyện tình yêu nữa khiến người ta ngưỡng mộ. Mỗi gia đình đều có cách thức thể hiện sự hạnh phúc riêng biệt, chẳng thể có quy chuẩn nào cho cuộc sống hôn nhân. Đôi khi, chuyện tìm hiểu không quan trọng, cách mình sống và đối mặt với thực tế sẽ quyết định mái ấm có hạnh phúc hay không.

Chia sẻ
Đọc thêm