Đằng sau trận động đất Tứ Xuyên kinh hoàng năm 2008 là câu chuyện tình yêu kì diệu của cặp đôi gặp nhau ở ngưỡng sinh tử

Như câu chuyện của cô gái dưới đây cũng vậy. Cô đen đủi xuất hiện ở Tứ Xuyên khi có thảm họa nhưng đó cũng là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới.

Đôi khi, con người ta không thể lường trước được nhân vật mà định mệnh sắp sẵn cho mình sẽ xuất hiện lúc nào. Thi thoảng đọc các câu chuyện mà hai nhân vật chính tình cờ chạm trán, quen biết rồi yêu đương, tiến đến hôn nhân, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng duyên phận thật kỳ diệu.

Như câu chuyện của cô gái dưới đây cũng vậy. Cô đen đủi xuất hiện ở Tứ Xuyên khi có thảm họa nhưng đó cũng là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới.

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ vụ động đất Tứ Xuyên năm 2008 đã gây ra biết bao nhiêu thương đau. Có đến 250 nghìn người thiệt mạng vì vụ việc đó. Nhiều câu chuyện tình yêu cũng biến thành hồi ức tan nát sau thảm họa khi một trong hai người đã mãi mãi ra đi. Tuy nhiên, cũng có mối lương duyên đã được viết nên trong hoàn cảnh ngặt nghèo.

Cô gái người Hà Nam (Trung Quốc) Sa Âu chính là một trong những nạn nhân may mắn sống sót trong vụ động đất năm nào. Khi ấy, cô Sa mới 22 tuổi và sở hữu nhan sắc rất xinh đẹp. Vào kỳ nghỉ, Sa Âu cùng vài người bạn thân thiết đến Tứ Xuyên du lịch.

11 năm sau trận động đất Tứ Xuyên kinh hoàng năm 2008, một phụ nữ kể chuyện về người đàn ông cứu mình, bất ngờ nhất là thân phận hiện tại của anh ta - Ảnh 1.

Cô gái Sa Âu lên truyền hình kể lại câu chuyện năm xưa.

Vào ngày xảy ra sự việc, Sa Âu đi ăn với bạn bè tại một nhà hàng. Đột nhiên, thảm họa đến, ngôi nhà bắt đầu rung chuyển, mọi người đã bỏ chạy tan tác và nhanh chân lao về phía cầu thang xuống tầng dưới thoát thân. Sa Âu không hề có kinh nghiệm trong trường hợp này, cô gái chui tọt xuống gầm bàn vì cực kỳ sợ hãi rồi bất tỉnh. Sau khi tỉnh lại vào hôm sau, cô đã được cứu và đang nằm trong bệnh viện.

Nói về câu chuyện ấy, Sa Âu chia sẻ: "Lúc đó, tôi không tỉnh táo nhưng vẫn cảm thấy ai đó đã đón được mình rồi vội vã bế tôi xuống lầu".

Hóa ra, khi ấy một người đàn ông có tên Ba Sói cũng đang dùng bữa trong nhà hàng. Thấy cô gái trẻ gục xuống, anh thay vì bỏ chạy thoát thân thì lại quay sang cứu giúp. Chia sẻ về suy nghĩ của bản thân lúc đó, Ba Sói cho biết: "Khi ấy tôi cũng đang cực kỳ vội vàng nhưng chợt thấy một cô gái gặp nguy hiểm. Bỏ chạy thì không đành, tôi đã tiến đến bế cô ấy rồi xuống lầu".

11 năm sau trận động đất Tứ Xuyên kinh hoàng năm 2008, một phụ nữ kể chuyện về người đàn ông cứu mình, bất ngờ nhất là thân phận hiện tại của anh ta - Ảnh 2.

Người đàn ông cứu cô khỏi cơn hoạn nạn giờ đã là chồng cô.

Đó có lẽ là định mệnh. Bản thân Sa Âu tin người đàn ông tên Ba Sói được cử đến để bảo vệ mình. Cô cũng nói thêm rằng nếu không được bế ra ngoài thì khi tòa nhà thành đống đổ nát cô chắc hẳn là một nạn nhân không thể thoát khỏi.

Sa Âu đã xin phương thức liên lạc của Ba Sói để gặp gỡ và cảm ơn. Họ trò chuyện qua lại rồi nảy sinh tình cảm với nhau. Chưa đầy một năm sau, lễ cưới được tổ chức trước sự chứng kiến của bạn bè, người thân hai bên. Trải qua chuyện sinh tử, họ càng trân trọng cuộc sống và tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc bên nhau.

Đến hiện tại, Sa Âu đã là mẹ của hai đứa con một trai, một gái. Người phụ nữ ấy vẫn luôn khẳng định rằng được gặp và cưới chồng mình là sự may mắn lớn nhất của cô.

11 năm sau ngày xảy ra thảm họa, vợ chồng Sa Âu cùng con gái đã đến tham gia một chương trình truyền hình. Họ kể về nhân duyên gặp gỡ năm xưa. Tại đây, người mẹ trẻ hát ca khúc "Quyết định quan trọng nhất" như một món quà đặc biệt dành cho chồng. Cô cũng dành lời cảm ơn trân trọng nhất đến chồng khi đó không màng nguy hiểm mà cứu giúp mình vượt qua thảm họa khủng khiếp.

Đúng là cuộc sống chẳng ai nói trước được điều gì. Đôi khi, chỉ vì một sự vô tình mà định mệnh đã trao cho ta "mảnh ghép" còn lại của cuộc đời kỳ diệu như thế đấy!

Nguồn: Sohu, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm