Chuyện tình của cặp đôi Hải Phòng "ngầu" như diễn viên Hong Kong 26 năm trước: Lời nói dối của người đàn ông "siêu ghen" thành công cưới cô gái trong mơ về nhà

Thời nào cũng vậy, một khi đã thích, chàng trai chắc chắn sẽ cố gắng gây ấn tượng với cô gái ấy, cho dù cách thức có hơi "cực đoan" thế nào.

26 năm trước, một đám cưới của cặp đôi tại Hải Phòng được tổ chức. Cô con gái sau này đã chia sẻ những câu chuyện xung quanh ngày vui và thời gian yêu nhau của bố mẹ năm xưa. Đúng là thời nào cũng vậy, đã yêu đương thì luôn có những kỷ niệm thú vị khiến con cái cũng phải bật cười mỗi khi nghĩ tới.

Vì quá thích nên phải nói dối để "lừa" cô gái đáng yêu

Người con gái đó là My. Bố mẹ My hiện tại đều 49 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở Hải Phòng. Đám cưới của họ tổ chức vào năm 1993.

My kể: "Bố mẹ mình quen nhau năm 17 tuổi. Trí nhớ mẹ tốt lắm nên hay kể chứ bố thì chẳng mấy khi nhắc đến đâu. Hồi xưa, mẹ đi chơi cùng cả hội bạn thân. Có một cô bạn mẹ rủ bố vào đi cùng cho vui. Cả hai quen nhau từ đó.

Quen thì quen chứ chẳng chơi thân gì vì bố hay trêu dai. Khi ấy, bố đã thích mẹ rồi, biết mẹ chỉ muốn yêu người hơn tuổi nên đánh liều bảo rằng đã 19 tuổi. Nhưng hơn 2 tuổi thì mẹ vẫn thấy ít nên chẳng ưng ý gì đâu. Đúng là ghét lắm rồi cuối cùng bố mẹ cũng yêu nhau, nên duyên vợ chồng".

Chuyện tình của cặp đôi Hải Phòng "ngầu" như diễn viên Hong Kong 26 năm trước: Lời nói dối của người đàn ông "siêu ghen" thành công cưới cô gái trong mơ về nhà - Ảnh 1.

Nhìn bức ảnh này nhiều người nhận xét bố mẹ My giống diễn viên Hong Kong.

Tuy nhiên chặng đường để đến với cô gái đó của bố My đâu dễ dàng gì. Lần đầu tiên trong cuộc đời rung động, ông phải tìm đủ mọi cách để "cầm cưa".

My tiếp tục chia sẻ: "Hồi đó mẹ tuy không xinh bằng chị gái nhưng bà lại cá tính và nói chuyện duyên. Bởi vậy, nhiều anh 'trồng cây si' trước cửa nhà ông bà ngoại để tán tỉnh mẹ lắm.

Bố đẹp trai nhưng cục tính, nói chuyện không duyên mấy nhưng vẻ bề ngoài đó cũng đủ khiến mấy cô thích liền. Bố chẳng chọn ai cả, chỉ ưng ý mỗi mẹ. Mẹ là mối tình đầu của bố.

Bố chẳng biết làm thế nào để mẹ yêu nên cứ kiên trì 'cầm cưa'. Một thời gian dài sau thì mẹ mới đồng ý. Sau khi là một đôi, bố toàn đi kè kè cạnh mẹ vì sợ mất, đưa đi làm rồi đón về nhà và chăm sóc chút một. Lúc rảnh không phải đi làm, bố sang nhà ông ngoại xách nước giặt quần áo cho mẹ".

Với tâm lý của một thanh niên mới có tình yêu đầu, bố My cực kỳ trân trọng bạn gái và cũng hay ghen nữa. Điều đó tạo nên nhiều câu chuyện hài hước về sau.

"Bố cái gì cũng tốt nhưng máu ghen ghê lắm, giờ già rồi nhưng ông đôi khi vẫn ghen rất buồn cười. Mẹ kể lại rằng có lần nọ nhà mất điện, mẹ đang chong đèn khâu áo cho kịp tiến độ. Lúc ấy là hơn 11 giờ đêm.

Mẹ đang ngồi thấy bố tất tả đi bộ đến. Mẹ hỏi sao đêm hôm anh lại sang thì bố bảo: 'Tự dưng tôi làm rơi vỡ cái bát, chắc phải có điềm gì đó không bình thường nên sang ngay xem bà có đi chơi đâu không?'.

Đó, cũng vì yêu quá nên bố ghen kiểu hay ho như vậy đấy. Sau một thời gian yêu nhau thì hai người cũng tổ chức đám cưới. Ngày ấy, bố lo lắng và ghen cũng đúng vì ở xưởng làm của mẹ có một chú mê mẹ đến phát điên luôn. Lúc mẹ đi lấy bố chú đó lên cơn ốm sốt cứ gọi tên mẹ liên tục", My kể.

Chuyện tình của cặp đôi Hải Phòng "ngầu" như diễn viên Hong Kong 26 năm trước: Lời nói dối của người đàn ông "siêu ghen" thành công cưới cô gái trong mơ về nhà - Ảnh 2.

Hình ảnh bố mẹ My trong ngày cưới.

"Nếu biết được bố mày bằng tuổi thì còn lâu mẹ mới thèm!"

Sau bao ngày yêu đương và nỗ lực hết mình, cuối cùng, bố My cũng thành công nhận được cái gật đầu của mẹ khi đề nghị làm đám cưới.

My kể tiếp: "Hồi đó đám cưới bố mẹ lớn lắm, nhiều ảnh chụp nhưng qua nhiều lần chuyển nhà đã thất lạc hết cả. Trong hôn lễ, mẹ thay 2 cái váy khác nhau. Hồi đó mẹ xinh như diễn viên Hong Kong, bố giống 'thần bài' Ngôn Phi, ai cũng bảo như vậy đó.

Sau khi cưới cuộc sống của bố mẹ cũng gọi là vất vả vì nhà nội dù khá nhưng đông con. Các bác lại ở chung trong nhà cả. Vợ chồng son như bố mẹ được đặc cách ở lầu trên. Thời đó lợp mái tôn nên phòng nóng lắm. Mẹ toàn bế mình xuống dưới nhà cho mát.

Đến năm mình 4 tuổi, cả nhà mới chuyển ra ở riêng. Mẹ kể, khi đó ra ngoài 1 tháng mà bố với mẹ mỗi người tăng hẳn 3 kg vì thoải mái hơn.

Bố là người chăm chỉ làm việc, đôi khi nhiều lúc ông cũng có những điểm không đúng nhưng có ai hoàn hảo đâu. Bố luôn coi việc lo cho vợ con đầy đủ là nhất, còn lại bố không có gì ăn hay mặc quần áo thế nào cũng được", My tâm sự thêm.

Chuyện tình của cặp đôi Hải Phòng "ngầu" như diễn viên Hong Kong 26 năm trước: Lời nói dối của người đàn ông "siêu ghen" thành công cưới cô gái trong mơ về nhà - Ảnh 3.

Chuyện tình của cặp đôi Hải Phòng "ngầu" như diễn viên Hong Kong 26 năm trước: Lời nói dối của người đàn ông "siêu ghen" thành công cưới cô gái trong mơ về nhà - Ảnh 4.

Bố mẹ My vẫn còn rất trẻ trung và lúc nào cũng muốn đi cùng nhau.

Sau 26 năm bên nhau, cuộc sống của bố mẹ vẫn là điều khiến My ngưỡng mộ. Nó đời thường, không quá hoàn mỹ, có lúc nọ lúc kia nhưng tất cả đều là hình ảnh phản chiếu của một gia đình đủ đầy, hạnh phúc.

My tiếp tục: "Nói chung là cuộc đời chắc chắn chẳng bao giờ êm đềm trôi qua mãi cả. Bố mẹ mình hạnh phúc tuy không tránh được những lúc xô bát, xô đũa.

Tuy vậy, họ đã cố gắng cùng nắm tay nhau vượt qua những khó khăn hay các thăng trầm trong hôn nhân. Hiện tại, họ hạnh phúc lắm, nhiều lúc 'sến' thật sự đó. Thi thoảng rảnh rỗi bố mẹ đèo nhau ra biển Đồ Sơn hóng gió ăn hải sản rồi về nhà đăng ảnh lên facebook khoe.

Ngày lễ bố chưa bao giờ quên mua quà tặng mẹ. Ông cũng biết cách 'xát muối' vào lòng con gái lắm đấy. Năm 2012 nhân ngày 8/3 bố tặng mẹ cái xe máy SH, mình lao vào đòi thì bố bảo ngay: 'Mày đã là phụ nữ đâu mà đòi, kiếm người yêu đi mà đòi nó ấy".

Bố mẹ cứ vui vẻ mà sống với nhau từng tháng từng năm như thế. Nói về chuyện cưới chồng năm xưa, mẹ toàn bảo mình: 'Nếu năm ấy biết bố mày bằng tuổi thì còn lâu tao mới thèm'. Bố thì cười đáp lại ngay: 'Tao mà không lấy mẹ mày thì ai người ta lấy".

Đúng là đôi khi, cuộc sống đời thường của bố mẹ cũng là niềm ước ao của nhiều con cái. Chỉ cần tháng ngày được sống cạnh nhau, trôi qua bình yên, êm ấm như vậy cũng là một loại hạnh phúc lớn thật sự.

Chia sẻ
Đọc thêm