Vợ tỷ phú dầu mỏ và màn ly hôn "chất chơi": Khiến chồng khốn khổ vì miệt mài tìm bằng chứng và cú "chốt hạ" thể hiện đẳng cấp

An Thanh,
Chia sẻ

Không vội vã "lật mặt" ngay khi phát hiện chồng ngoại tình, bà Arnall đã lặng lẽ thu thập chứng cứ để giúp bản thân có lợi hơn trong vụ ly hôn tỷ đô.

Đôi khi, chỉ một lần bị phản bội duy nhất người ta đã quyết định coi cuộc hôn nhân ấy là đáng phải vứt bỏ. Có nhiều người phụ nữ không chấp nhận được sự phản bội của người đàn ông, cho dù chồng mình chính là một tỷ phú tầm cỡ đi chăng nữa.

Chiêu cao tay của bà vợ thông minh khiến chồng tỷ phú không kịp trở tay

Harold Hamm là ông chủ Tập đoàn dầu khí Continental Resources. Hiện tại, ước tính tài sản của ông có đến gần 12 tỷ đô la.

Để có được thành công như bây giờ, người ta phải kể đến sự đóng góp của bà vợ Sue Ann Arnall. Hai vợ chồng cưới nhau vào năm 1988 và cùng nhau xây dựng Contiental phát triển vượt bậc được như bây giờ.

Bà Arnall là một nhà kinh tế học, luật sư, giữ các vị trí cao cấp trong công ty của chồng. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, bà là luật sư cho Continental và sau đó tiến dần đến những vị trí quan trọng, góp sức điều hành và đưa ra quyết sách giúp công ty phát triển vượt bậc cho đến hiện tại. Khi mới cưới nhau, cặp vợ chồng chỉ có tài sản khoảng 50 triệu đô la.

Lên hàng tỷ phú, cặp vợ chồng cùng những đứa con có một cuộc sống xa hoa xung quanh những dinh thự, du thuyền và cả máy bay riêng. Tài sản của họ được cho là lên đến 20 tỷ đô trong thời kỳ hưng thịnh nhất.

Vợ tỷ phú dầu mỏ và màn ly hôn "chất chơi" nhất thế giới: Khiến chồng khốn khổ vì điều tra suốt 3 năm để có bằng chứng ly hôn và cự tuyệt số tiền bồi thường gần 1 tỷ đô tiền mặt - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng khi còn hòa thuận.

Tuy nhiên, tháng 3/2013 bà Arnall đã nộp đơn ra tòa, tuyên bố ly hôn với người chồng sau gần 26 năm bên nhau. Lý do cho sự việc bất ngờ này chính là việc ông Hamm đã có mối quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ khác.

Nữ luật sư tài tình lờ mờ nhận ra chuyện này vào năm 2010 và định ly dị ngay. Tuy nhiên, nhờ con mắt nhà nghề, bà quyết định theo dõi thêm, thu thập chứng cứ thuyết phục nhất về chuyện không chung thủy của chồng để trình lên tòa án.

Nữ luật sư này đã lắp nhiều thiết bị theo dõi trong nhà. Ngày 7/3/2013, chồng bà đi nghỉ "bù" với tình nhân nhân dịp 14/2 nhưng chi tiết và lịch trình đã bị vợ nắm rõ. Ngay sau đó, bà Arnall kiên quyết nộp đơn ly hôn mà chẳng cần đến một buổi thương lượng hay báo trước nào cho chồng cả. Điều này đã khiến ông Hamm không kịp trở tay và có nhiều bất lợi nhất định trong quá trình ly hôn.

Trong quá trình chung sống với nhau, hai vợ chồng này đã nhiều lần quyết định "đường ai nấy đi" nhưng sau đó suy nghĩ lại.

Năm 2005, bà Arnall chủ động muốn ly hôn nhưng vì nhiều vấn đề liên quan trong chuyện chia tài sản, họ tiếp tục chấp nhận là vợ chồng bên nhau. Khi ấy nếu chia tay thì số cổ phần, bất động sản và tiền bạc bà nhận được không hề có lợi chút nào, bởi vậy, người phụ nữ ấy đã rút lại ý định.

Thế mới nói, "đòn mạnh tay" với đầy đủ chứng cứ ngoại tình của chồng được trình lên tòa án của bà Arnall thực sự khiến nhiều chị em phải học hỏi.

Vì cả hai không ký thỏa thuận tiền hôn nhân nên số tiền ông Hamm phải bỏ ra cho vụ việc là điều khiến công chúng cực kỳ tò mò. Cuối cùng, tòa án phán quyết tỷ phú này phải bồi thường cho vợ số tiền lên đến gần 1 tỷ đô la sau ly hôn. Ông đã ký séc chấp nhận trả bằng tiền mặt.

Vợ tỷ phú dầu mỏ và màn ly hôn "chất chơi" nhất thế giới: Khiến chồng khốn khổ vì điều tra suốt 3 năm để có bằng chứng ly hôn và cự tuyệt số tiền bồi thường gần 1 tỷ đô tiền mặt - Ảnh 2.

Tờ séc ghi số tiền đền bù của vụ ly hôn.

Khước từ số tiền 1 tỷ đô la và cái kết cuối cùng

Nhận quyết định được bồi thường 974,8 triệu đô la nhưng người phụ nữ này đã khước từ sau đó. Điều này khiến nhiều người sững sờ vì khoản tiền ấy quá lớn. Không để tất cả chờ đợi lâu, bà đã có câu trả lời cho hành động kỳ lạ ấy. Bà Arnall tiếp tục gửi đơn kiện lên tòa án vì cho rằng phán quyết đưa ra không công bằng. Đáng lẽ, bà phải có số tiền lớn hơn như vậy vì những công sức đã bỏ ra cho gia đình.

Hồi cưới nhau vào năm 1988, khi đó công việc làm ăn của ông Hamm chưa phất lên. Do đó có đến 80% số tài sản ông sở hữu hiện tại hình thành từ năm 1990 trở đi, khi là người một nhà.

Bà Arnall giúp chồng rất nhiều trong việc kinh doanh, dù khi ly hôn không còn liên quan đến những hoạt động trong tập đoàn song bà vẫn còn lợi tức và cổ phần riêng.

Việc kiện để đòi thêm tiền sau ly hôn của vợ cũ khiến công việc làm ăn của ông Hamm gặp vấn đề trầm trọng. Những cáo buộc về chuyện tài sản thật lên đến 18 tỷ đô cùng sự giảm sút của giá dầu làm cho vị tỷ phú khốn đốn.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, ông Hamm phải sắp xếp hàng loạt cuộc gặp riêng để thỏa thuận với vợ cũ. Ông muốn mọi chuyện nhanh chóng chấm dứt vì hiểu rằng "đấu" với một người vợ thông minh, hiểu luật và hiểu mình quá rõ thì thật chẳng có chút lợi thế chiến thắng nào cả.

Vợ tỷ phú dầu mỏ và màn ly hôn "chất chơi" nhất thế giới: Khiến chồng khốn khổ vì điều tra suốt 3 năm để có bằng chứng ly hôn và cự tuyệt số tiền bồi thường gần 1 tỷ đô tiền mặt - Ảnh 3.

Ông Hamm đã mất khá nhiều sau vụ ly hôn với vợ cũ.

Suốt 2 năm rưỡi sau đó, cuộc chiến ly hôn giữa cả hai vẫn được tiến hành. Cuối cùng, bà Arnall đã được chia thêm ba bất động sản trị giá hàng chục triệu đô la khác trong một thỏa thuận riêng giữa hai vợ chồng. Nội dung của bản thỏa thuận đó không được tiết lộ song nhiều nguồn tin cho rằng nó liên quan đến lợi ích của con cái và cổ phiếu ở Continental.

Đến năm 2015, bà chấp nhận rút đơn kiện, đồng ý ly hôn và nhận khoản tiền 974,8 triệu đô la do tòa phán quyết từ trước đó. Cộng thêm nhiều khoản liên quan, bà Arnall bước chân vào hàng ngũ nữ tỷ phú đô la của nước Mỹ.

Giàu có, giỏi giang và danh tiếng, dù không còn là vợ của tỷ phú Mỹ, bà Arnall vẫn rất được ngưỡng mộ. Nếu như ông Hamm là một người từng nhận được lời khen của Tổng thống Trump thì bà Arnall cũng là bạn bè của bà Hilary Clinton.

Đúng là một cuộc ly hôn rất thông minh của nữ luật sự tài giỏi. Khi người chồng không còn chung thủy nữa thì chuyện "đường ai nấy đi" rất đáng để nghĩ đến. Tuy nhiên, ly hôn thế nào để có lợi nhất cho mình thì có lẽ phải học hỏi từ Sue Ann Arnall.

Nguồn: Dailymail, Reuters, Money

Chia sẻ