Chuyện tình của cặp bố mẹ "nhan sắc chẳng phải dạng vừa" ở Nha Trang: 24 năm bên nhau vẫn khiến con cái ghen tị vì quá hạnh phúc!

"Ba thường nói một câu mà mình cảm thấy thấm thía: 'Dù mẹ có đúng hay sai thì ba luôn là người thua mẹ'. Đúng rồi, hay ho gì chuyện thiệt hơn với vợ mình cơ chứ", Thư kể.

Đôi khi, chúng ta cứ muốn tìm kiếm những gì đó khác biệt, đặc sắc trong một câu chuyện tình mà quên đi mất rằng, sự bình lặng, êm đềm là điều mà nhiều người hướng tới. Đâu cứ phải những chuyện tình trải qua sóng gió, vất vả hay ngang trái thì khi về chung một nhà mới có được hạnh phúc.

Cô gái "bụi bặm" kết đôi cùng anh chàng hiền lành

Minh Thư tự hào khoe về ba mẹ trên mạng xã hội. Trong mắt Thư, chuyện tình của phụ huynh thật đáng ngưỡng mộ và vô cùng đáng yêu.

"Đây là bố mẹ mình. Hình cưới được chụp cách đây hai mươi mấy năm và hình hiện tại cũng không khác là bao nhỉ. Có khi còn trẻ hơn ấy chứ.

Không phải khoe nhưng mình đang buồn vui lẫn lộn đây. Đi với mẹ ra đường mà ai cũng hỏi mẹ là: 'Đây là em gái hả?', 'Hai chị em xinh quá!'. Cảm thấy băn khoăn lắm, không rõ người ta đang khen mẹ trẻ hay chê mình già nữa. Có ai bị tình trạng như mình không? Ai khóc nỗi đau này?".

Chuyện tình "đời thường" của cặp bố mẹ "nhan sắc chẳng phải dạng vừa" ở Nha Trang: 24 năm bên nhau vẫn khiến con cái ghen tị vì quá hạnh phúc! - Ảnh 1.

Hình ảnh bây giờ của bố mẹ Thư.

Câu chuyện của Minh Thư nhanh chóng được hưởng ứng. Nhìn mẹ cô, người ta phải gửi lời khen liền vì vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung quá đỗi.

Thư chia sẻ: "Hiện tại mình 21 tuổi, đang là sinh viên và cũng kinh doanh một chuỗi hệ thống tại TP. Hồ Chí Minh. Ba mẹ mình cũng kinh doanh và sinh sống tại Nha Trang.

Họ kết hôn vào năm 1995. Hồi ấy, trong một dịp đi chơi, ba vô tình nhìn thấy mẹ rồi mê mẩn luôn. Thời đấy đang rộ lên phong trào mai mối, giới thiệu. Ba mẹ thì không, họ tự tìm thấy nhau rồi bắt đầu tán tỉnh, cuối cùng yêu rồi đến với nhau luôn".

Thư rất ngưỡng mộ mẹ cô. Cho đến bây giờ, sự mạnh mẽ, thông minh và "ngầu" của mẹ vẫn khiến cô con gái phải xuýt xoa mãi.

Thư chia sẻ thêm: "Ngày xưa mẹ theo phong cách bụi bụi. Cho đến bây giờ, mẹ vẫn phóng khoáng như thế. Mẹ da ngăm, khác xa với kiểu da trắng hồng mà nhiều cô, dì theo đuổi thời đó. Vất vả cho ba, vì quá yêu thích một người cá tính như mẹ nên ba tán tỉnh lâu lắm. Tuy vậy, có lẽ nhờ sự tốt bụng và chân thành từ ba đã khiến mẹ đồng ý, nhận lời làm vợ".

Câu chuyện gặp rồi làm quen và yêu đương của ba mẹ Thư rất đơn giản. Nó cũng giống hàng loạt những cặp đôi khác thôi, cứ kiên trì thì sẽ có thành công.

"Đám cưới ba mẹ diễn ra vào năm 1995. Hồi đó cả gia đình bên nội và bên ngoại đều gia cảnh bình thường nên đám cưới cũng phải dùng từ bình thường để miêu tả. Mẹ có mặc váy cưới đơn giản. Tuy nhiên vì mẹ xinh đẹp nên những bức ảnh chụp hai mươi mấy năm, bây giờ bỏ ra nhìn lại mọi người vẫn phải khen vì xuất sắc quá", Minh Thư kể.

Chuyện tình "đời thường" của cặp bố mẹ "nhan sắc chẳng phải dạng vừa" ở Nha Trang: 24 năm bên nhau vẫn khiến con cái ghen tị vì quá hạnh phúc! - Ảnh 2.

Bức ảnh cưới cách đây 24 năm.

"Dù mẹ có sai hay đúng thì ba luôn là người thua mẹ!"

Đúng là như người ta thường nói, trong cuộc đời này, chúng ta sẽ gặp được người bù trừ với mình về mọi mặt. Mẹ Thư là một người phụ nữ cứng cỏi, thông minh, bản lĩnh. Cuối cùng, bà lại gặp được một người chồng tâm lý, luôn nhường nhịn vợ.

Thư kể: "Đôi khi, mình cảm thấy bản thân rất may mắn vì sinh ra trong một gia đình có ba mẹ đều tâm lý, hiểu cho con cái và luôn hòa thuận với nhau. Họ cũng rất phong cách và hiện đại trong cuộc sống thường ngày nữa.

Ba mẹ cực kỳ tình cảm và khiến người ta phải ghen tỵ. Lúc nào ba cũng nhường nhịn mẹ. Đôi khi giữa họ cũng xảy ra xích mích, vợ chồng mà tránh làm sao được chuyện 'bát đũa xô'. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy thì họ lại càng hiểu nhau hơn.

Ba mình thường nói một câu mà mình cảm thấy thấm thía: 'Dù mẹ có đúng hay sai thì ba luôn là người thua mẹ'. Đúng rồi, hay ho gì chuyện thiệt hơn với vợ mình cơ chứ. Có một người đàn ông biết nghĩ cho cảm xúc của vợ như thế mình cũng cảm thấy phục ba nhiều lắm".

Những ngày lễ Tết hay sinh nhật, chưa bao giờ ba Thư quên mua quà tặng vợ. Đôi khi, ông còn tổ chức những buổi tiệc khiến mẹ cô cảm động, hạnh phúc. Và có lẽ, nhờ tình yêu thương của chồng mà mẹ Thư ngày càng trẻ đẹp hơn, rạng rỡ hơn.

"Ba mình ít khi nói ra những câu ngọt ngào. Ba chỉ làm thôi. Nhưng nhìn hình ảnh hiện tại của ba mẹ thì có lẽ cũng đủ để hiểu họ hạnh phúc thế nào, đúng là năm xưa mẹ chọn chồng đúng đắn quá. Thường ngày, ba mẹ gọi nhau là ông xã, bà xã cực kỳ ngọt ngào.

Cũng có lúc ba nói nhiều, ấy là khi ông muốn khuyên nhủ và bảo ban con cái. Ông rất kiên nhẫn nghe con tâm sự rồi đưa ra những lời khuyên bảo, định hướng đúng đắn nhất".

Chuyện tình "đời thường" của cặp bố mẹ "nhan sắc chẳng phải dạng vừa" ở Nha Trang: 24 năm bên nhau vẫn khiến con cái ghen tị vì quá hạnh phúc! - Ảnh 4.

Trong điện thoại của Thư vẫn luôn có những tấm hình tình cảm của ba mẹ. Họ thoải mái ôm nhau, luôn dắt tay khi đi bộ. 24 năm gắn bó, trải qua bao nhiêu thăng trầm, dù có vất vả hay khó khăn nhưng vì tình yêu, cặp đôi ấy vẫn hạnh phúc, tình cảm và khiến con cái ghen tị.

Đúng là đôi khi chẳng cần mơ ước gì cao sang, chỉ cần gặp được đúng người đàn ông của cuộc đời. Hai người cùng kết hôn, sinh con đẻ cái và phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn, chắc chắn đó đã là một điều hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm