Chuyên gia tiết lộ bí quyết uống 3 ly cà phê một ngày mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe, ai là "tín đồ" của cà phê thì đừng bỏ lỡ

Trước tình hình nhiều người phải nhập viện do mất ngủ, loét dạ dày và loãng xương nặng vì uống quá nhiều cà phê, bác sĩ kiêm Chủ tịch Quỹ Ung thư vú Zhang Jinjian đã chia sẻ phương pháp uống 3 ly cà phê một ngày mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe.

Uống cà phê từ lâu đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người, nhất là dân văn phòng. Nó không chỉ hấp dẫn mọi người vì hương vị mà còn bởi sự đa dạng chủng loại và cách chế biến. Ngoài ra, chính bởi cà phê rất phổ biến nên loại thức uống này được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là tác động của nó với sức khỏe.

Chuyên gia tiết lộ bí quyết uống 3 ly cà phê một ngày mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe, chị em nào thường xuyên uống nên đọc - Ảnh 1.

Nhiều chị em thường xuyên uống cà phê như một thói quen mỗi sáng, cứ quên 1 bữa là thấy khó chịu rồi.

Theo tiến sĩ Diane Vizthum – Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng học của Trường Y khoa Đại học John Hopkins chia sẻ, cà phê còn chứa các chất chống oxy hóa và nhiều chất hoạt tính khác có thể giảm viêm nội bộ và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Tuy tốt là thế nhưng nếu bạn không biết cách uống cà phê đúng thì chắc chắn sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước tình hình nhiều người phải nhập viện do mất ngủ, loét dạ dày và loãng xương nặng vì uống quá nhiều cà phê, bác sĩ kiêm Chủ tịch Quỹ Ung thư vú Zhang Jinjian đã chia sẻ phương pháp uống "3 cốc" độc đáo. Đó là mỗi 1 tách cà phê hãy uống kèm với 1 ly sữa và 1 ly nước.

Theo ông Zhang chia sẻ, từ lúc bạn bè trong lớp luyện tiến sĩ bắt đầu uống cà phê hòa tan thì ông cũng thử dùng xem sao. Nhưng dần dần, ông lại "trót" mê cái hương vị đậm đà pha chút vị đắng ấy nên đã uống rất nhiều, ngày nào cũng 3 – 4 ly là chuyện bình thường.

Chuyên gia tiết lộ bí quyết uống 3 ly cà phê một ngày mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe, chị em nào thường xuyên uống nên đọc - Ảnh 3.

Uống 3 ly cà phê mỗi ngày không phải là chuyện khó nếu biết cách áp dụng công thức "3 cốc" của ông Zhang.

Tuy nhiên khi sức khỏe đang dần đi xuống thì ông hiểu rằng, chính cà phê là tác nhân gây ra việc này nên ông buộc phải ngưng uống. Thế nhưng vì chẳng thể cưỡng lại được sự quyến rũ của cà phê, ông Zhang đã nghiên cứu và chia sẻ rộng rãi trong cuốn sách về y khoa mà bản thân là tác giả.

Cụ thể, mỗi lần uống 1 tách cà phê thì bạn hãy uống kèm thêm với 1 ly sữa và 1 ly nước riêng. Ông Zhang giải thích rằng, cà phê có tính lợi tiểu và dễ gây loãng xương nếu uống quá nhiều. Vậy nên phải uống kèm với sữa và nước sau 1 giờ để bổ sung canxi cho cơ thể. Theo khuyến nghị, lượng sữa tươi cần uống phải gấp 1.5 lần lượng cà phê.

Chuyên gia tiết lộ bí quyết uống 3 ly cà phê một ngày mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe, chị em nào thường xuyên uống nên đọc - Ảnh 4.

Nếu không thích hay bị dị ứng với sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng cách ăn cá khô và các loại rau xanh đậm. Ngoài ra, ông Zhang cũng nhắc nhở rằng lượng caffeine nạp vào hàng ngày chỉ nên dưới 300mg, chính xác là khoảng 3 cốc cà phê. Cần lưu ý thêm, những người bị mất ngủ cần tránh uống sau buổi trưa và buổi tối.

Tóm lại, một ngày uống 3 ly cà phê rất có lợi cho cơ thể nếu bạn tuân thủ theo công thức "3 cốc" mà bác sĩ Zhang đã chia sẻ. Bên cạnh đó, dù cà phê có tốt thế nào đi nữa thì thứ ảnh hưởng lớn nhất với sức khỏe vẫn là chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và duy trì cân nặng cân đối. 

Theo Aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm