Chuyện của nàng dâu chuyển giới chuẩn bị Tết: Tình yêu đến cực kì đặc biệt, nói chuyện với bố chồng rất hợp và nhiều điều thú vị không tưởng

An Thanh, Theo Helino
Chia sẻ

Chuyện tình của cô dâu Minh Anh (tên thật Đặng Khắc Nguyên) và chú rể Minh Khang (tên thật Đào Thị Kiều Trang) từng khiến người ta phải chú ý. Cô dâu là người chuyển giới từ nam sang nữ, cô dâu lại chuyển từ nữ sang nam.

Tết đến đôi khi mang tới nhiều điều áp lực đối với các cô con dâu. Đơn giản vì họ phải thực hiện "nhiệm vụ" cỗ bàn rồi mâm cúng, trang trí nhà cửa. Chẳng dễ dàng gì để làm trọn vẹn những điều đó. Dù vậy, sự cầu tiến, lo toan và luôn muốn chu toàn mọi việc nhà của các cô con dâu xứng được được khen ngợi. Cô dâu chuyển giới Minh Anh là một ví dụ điển hình như thế.

Chuyện tình yêu bắt nguồn từ cuộc thi chuyển giới nữ

Chuyện tình của cô dâu Minh Anh (tên thật Đặng Khắc Nguyên) và chú rể Minh Khang (tên thật Đào Thị Kiều Trang) từng khiến người ta phải chú ý. Cô dâu là người chuyển giới từ nam sang nữ, cô dâu lại chuyển từ nữ sang nam.

Minh Khang gặp Minh Anh trong một cuộc thi dành cho người chuyển giới nữ tại Đồng Tháp. Khi ấy, Khang là thành viên của ban tổ chức. Anh chàng tiết lộ rằng, ngay từ ban đầu gặp mặt, anh đã ấn tượng với vợ vì cô ấy “ngốc nghếch quá”.

Khi ấy, Minh Anh vẫn trẻ con, hay hỏi những câu ngớ ngẩn khiến tất cả bật cười. Cô chính là người đã bắt chuyện với chồng khi mới quen biết.

Minh Anh kể: “Về nhà cả hai đứa tụi mình kết bạn facebook rồi nhắn tin qua lại. Sau 10 ngày trò chuyện thì cả hai thân thiết hơn”.

Cô dâu chuyển giới và những cái Tết ở nhà chồng: Luôn cố gắng trở thành dâu hiền đúng nghĩa, chuyện ngày Tết hai vợ chồng cùng nhau làm - Ảnh 1.

Có vài ngày Minh Anh im lặng, chẳng nhắn tin qua khiến Minh Khang rất nhớ. Không thể kìm được, Khang đã chạy từ Đồng Tháp qua Cần Thơ để xin gặp mặt bằng được cô. Ở lần gặp đó, anh thổ lộ tình cảm và cả hai chính thức yêu nhau.

Một thời gian sau, họ xin gia đình được tổ chức đám cưới. Minh Khang muốn được ở bên cạnh lo lắng và chăm sóc cho cô gái nhỏ “ngốc nghếch” của mình.

Ban đầu, gia đình Minh Khang không chấp nhận cho việc cưới xin. Tuy nhiên, họ thay đổi hoàn toàn sau khi gặp Minh Anh. Cô gái nhỏ nhẹ nhàng, khéo tay, nấu ăn giỏi và nhất là nói chuyện với bố chồng rất hợp.

Ảnh đám cưới của vợ chồng Minh Anh.

Cô dâu chuyển giới và chuyện Tết ở nhà chồng

Minh Anh lấy chồng khá sớm, lại là một người chuyển giới nam sang nữ nhưng cô vẫn rất trưởng thành trong việc ứng xử, lo toan ở nhà chồng.

Cô đã làm dâu được gần 3 năm và sắp trải qua cái Tết thứ 3 ở nhà chồng rồi. Khi nói đến chuyện Tết, cô luôn tỏ ý muốn cảm ơn bố mẹ chồng vì đã lo toan chỉ bảo và giúp cô rất nhiều trong năm đầu tiên.

Minh Anh kể: “Thường thì nhà mình đã soạn sửa nhà cửa, quét dọn mọi thứ từ hôm 20 tháng Chạp Âm lịch rồi. Tết miền Tây thường có bánh mứt, gói bánh tét rồi làm củ kiệu, dưa chua… Đây đều là những trách nhiệm mà một cô con dâu ở nhà nên làm. Từ những bỡ ngỡ đầu tiên mẹ chồng đã chỉ dạy mình rất nhiều thứ. Dần dần, mình quen hơn với mọi việc”.

Mâm quả và hoa trong phòng khách nhà Minh Anh.

Ngoài bố mẹ thì chồng cũng là người lo toan và cố gắng phụ Minh Anh trong mọi việc. Anh hiểu một cô dâu mới như vợ mình sẽ có nhiều điều lạ lẫm, bởi thế chẳng mấy khi Minh Khang bỏ bê khiến vợ lúng túng trong việc chuẩn bị cho Tết.

Những ngày cuối năm, mình luôn phụ ba mẹ chồng dọn dẹp và trang trí nhà cửa rồi phụ chồng chọn mai, chưng hoa quả rồi đồ cúng kiếng. Điều mình vui nhất là chồng luôn theo sát rồi chỉ cho những điều chưa đúng lắm. Nói chung công việc cuối năm thì cũng tất bật thật đấy. Tuy nhiên, cứ học dần dần rồi hai vợ chồng làm cùng nhau, đó là điều đáng quý rồi”, Minh Anh tâm sự.

Việc bếp núc ngày Tết Minh Anh chưa phải làm. Tuy nhiên, cô và chồng vẫn ở phòng bếp phụ ba mẹ. Đó là lúc cô dâu trẻ học hỏi thêm được các kinh nghiệm trong chuyện nấu ăn.

Dù là người chuyển giới nhưng Minh Anh luôn tâm niệm rằng mình là người vợ trong nhà, là con dâu của gia đình chồng nên việc học hỏi kinh nghiệm nữ công gia chánh chưa bao giờ bị bỏ qua. Làm cỗ Tết cũng là một trong những công việc khiến Minh Anh thấy hứng thú nhất.

Minh Anh và những tấm ảnh chụp trong dịp Tết.

Minh Anh người Cần Thơ, lấy chồng về Đồng Tháp nên khoảnh khắc cô thấy buồn bã, nhớ nhà nhất là đêm Giao Thừa.

Minh Anh tâm sự: “Thời gian giao thời giữa năm cũ và năm mới mình lúc nào cũng nhớ nhà, nhớ ba mẹ cả. Mặc dù gia đình chồng ăn Tết rất vui và lớn nhưng những kỷ niệm khi sống cùng ba mẹ suốt mười mấy năm nó sẽ gợi về. Đúng là con gái lấy chồng xa sẽ nhớ nhà vào đêm Giao Thừa chẳng hề sai”.

Năm nay, Minh Anh cũng đã chuẩn bị được nhiều thứ cho Tết. Cô và chồng đã tất bật từ 20 Âm lịch để sửa sang, mua sắm nhiều thứ. Gần 3 năm trở thành người có gia đình, Minh Anh đã dần dần chững chạc hơn, trưởng thành hơn và “phụ nữ” hơn nữa.

Cô cùng chồng đi chơi Tết.

“Em cảm thấy hạnh phúc với những gì đang có bây giờ. Một cái Tết đầm ấm bên gia đình, chồng luôn thấu hiểu chính là điều em vẫn hằng mơ ước. Vợ chồng thì thi thoảng cũng có cãi vã nhưng tất cả sẽ qua thôi.

Từ khi cưới, chồng vẫn đồng hành cùng em trong nhiều sự kiện, dự án và cả một chương trình sẽ lên sóng vào dịp Tết nữa”, Minh Anh nói thêm.

Đúng là cuộc sống đầy màu sắc của một cô dâu chuyển giới. Hi vọng rằng, Minh Anh và Minh Khang sẽ luôn sống hạnh phúc và tiếp tục đón những cái Tết sùm vầy, ấm áp và nhiều niềm vui bên nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm