Kiểu ăn Tết vừa hiện đại lại truyền thống của cặp vợ chồng hot MXH và quan điểm đàn ông nên nhớ: "Phụ nữ phải được ăn Tết chứ không thể để Tết 'ăn' họ"

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

"Chúng ta đang quá đề cao tầm quan trọng và trách nhiệm của phụ nữ vào dịp Tết. Riêng mình, những người làm vợ, làm dâu phải được ăn Tết chứ không thể để Tết 'ăn' họ", Khang bày tỏ quan điểm.

Khi Tết đến xuân về không còn là niềm vui của chị em phụ nữ bởi hàng ngàn tâm sự "không được về ngoại", "nhà chồng quá nhiều việc", "con dâu phải lo Tết chu toàn", "chồng gia trưởng chỉ biết ăn nhậu rồi say xỉn"... thì lại xuất hiện một cô vợ có quan điểm rất lạ: "Chỉ khi phụ nữ quá khổ người ta mới sợ Tết, ngược lại mình rất thích ăn Tết nhà chồng".

Đó là câu chuyện của Hà Anh và Phú Khang - cặp vợ chồng "thân quen" với mạng xã hội. Từng được biết đến với nhiều clip tặng quà vợ, troll vợ rất dễ thương, cặp đôi này tiếp tục đánh dấu hành trình 4 năm bên nhau bằng bộ ảnh xuân ngọt ngào.

Kiểu ăn Tết vừa hiện đại lại truyền thống của cặp vợ chồng hot MXH và quan điểm đàn ông nên nhớ: "Phụ nữ phải được ăn Tết chứ không thể để Tết 'ăn' họ" - Ảnh 1.

Bên trong ông chồng "trẻ trâu" là người đàn ông sẵn sàng làm tất cả để đổi lấy nụ cười trọn vẹn của vợ

Không lãng mạn với những màn gặp gỡ như phim Hàn Quốc, không sướt mướt vượt giông bão như mấy tiểu thuyết ngôn tình, Hà Anh và Phú Khang kết hôn chỉ sau 4 tháng tìm hiểu. Bởi anh cho rằng: "Gặp đúng người, đúng thời điểm thì sao phải chờ đợi. Có thể đối với người khác là vội vàng nhưng đối với bọn mình thì đó là quyết định đúng đắn".

Nói về vợ mình, Khang cực kì tự hào, anh cho biết: "Thời gian đầu lập nghiệp mình gặp khá nhiều khó khăn nhưng luôn có cô ấy bên cạnh. Cô ấy chăm sóc và luôn ủng hộ mình suốt 4 năm qua. Vì vậy lúc nào mình cũng muốn làm những điều tốt nhất cho cô ấy".

Anh chàng có vẻ ngoài khá trẻ so với tuổi thật của 1 người đàn ông đã có gia đình. Thậm chí đối với vợ, Khang còn là người rất "nhây", trêu vợ mọi lúc, đến khi vợ phát cáu thì thôi. Nhưng ẩn sâu trong người đàn ông nhí nhố ấy lại là một ông chồng mẫu mực, mọi ưu điểm có thể không bằng ai nhưng thương vợ thì không ai bằng mình.

Chuyến đi Bali của 2 vợ chồng

Hà Anh xúc động kể về người đàn ông của mình: "Chúng em khắc khẩu, có nhiều lúc cãi nhau nhưng rồi anh ấy luôn là người chủ động làm hòa trước, bất kể là lỗi do ai. Sau mỗi xung đột hay hiểu lầm xảy ra, anh ấy tôn trọng cảm xúc của vợ hơn là sĩ diện của 1 người đàn ông. Còn em cũng từ đó mà hiểu chồng mình hơn và cân bằng trong mọi vấn đề. Bình thường ai cũng thấy anh ấy vui vẻ, hoạt náo nhưng anh ấy rất giỏi giấu cảm xúc của mình vào trong. Có khó khăn hoặc biến cố gì anh ấy như một con người hoàn toàn khác, là chỗ dựa vững chắc cho em.

Như thời điểm năm ngoái em không may bị sảy bé gái đầu lòng, em suy sụp cả về sức khỏe và tinh thần. Lúc đó 2 vợ chồng còn đang công tác trong TP. Hồ Chí Minh bị mắc kẹt ở đó, không những anh ấy làm động lực giúp em vượt qua mà còn gọi điện về nói mẹ, người nhà trấn an tinh thần cho em để em vượt qua cú sốc".

Đặc biệt, anh chồng này có cách tạo niềm vui cho vợ rất được lòng chị em phụ nữ. Mỗi lần vợ buồn, gia đình có chuyện hay sau một trận ốm Khang sẽ đưa Hà Anh đi du lịch. Anh luôn là người lên kế hoạch cụ thể, chọn địa điểm rồi chuẩn bị mọi thứ. Và quan trọng nhất đi du lịch trong nước hay nước ngoài, đi có bạn bè hay chỉ 2 vợ chồng Khang luôn là "phó nháy có tâm" cho cô vợ tha hồ "sống ảo".

Trong năm 2019 vừa rồi, cặp đôi đã có những chuyến du lịch Đà Nẵng, Sapa, Thổ Nhĩ Kì, Bali, Phượng Hoàng cổ trấn, Trương Gia Giới Trung Quốc... Là trụ cột trong nhà, Khang quan niệm rất rõ ràng: "Mình thấy tuổi trẻ nên hưởng thụ, miễn là trong điều kiện cho phép. Bọn mình luôn vạch ra kế hoạch cụ thể, mỗi tháng sẽ để ra bao nhiêu, còn tháng nào vượt doanh thu thì số tiền ấy bọn mình để đi du lịch. Mỗi chuyến đi là cơ hội để vợ chồng mình gắn kết, hiểu nhau và có động lực cho tương lai nhiều hơn".

Cặp đôi rất chăm đi du lịch để "hâm nóng" tình cảm.

Chuyện cô vợ thích ăn Tết nhà chồng và những quan điểm chuẩn 10 của anh chồng hiện đại

Khác hẳn với nhiều phụ nữ có "thù" với cái Tết, Hà Anh cảm thấy rất thoải mái dù quê ngoại cách quê nội 300km. Cô chia sẻ: "Mỗi năm 29 bọn em về nội là Sơn La ăn Tết sau đó mùng 4 mới về ngoại là Hưng Yên. Do công việc bận nên vợ chồng em phải về khá muộn và công việc chuẩn bị Tết gần như là đã được hoàn tất. Chồng em sẽ giúp bố mẹ thêm vài việc trang trí nhà cửa hoặc trang hoàng mọi thứ còn thiếu.

Bố mẹ chồng em là giáo viên nên vẫn ăn Tết kiểu truyền thống, vợ chồng đi chơi đâu thì Giao Thừa sẽ về nhà cùng quây quần bên gia đình. Em cũng rất thích điều ấy. Về nhà em không phải làm quá nhiều vì mọi công việc đều được mọi người hỗ trợ lẫn nhau chứ không bao giờ phân biệt việc này của đàn ông, việc kia của đàn bà.

Em nhớ có 1 năm, cỗ bàn xong bát bẩn dồn nhiều quá, chồng em thấy vợ ôm cả núi bát đĩa lại xót xúi vợ là lên phòng nghỉ ngơi để anh giải quyết. Kết quả là anh ấy sai mấy đứa em ún, cháu trong nhà xúm vào làm hết. Nói chung em chưa bao giờ cảm thấy sợ Tết, có lẽ vì Tết với em luôn là niềm vui trọn vẹn".

Cặp đôi vừa chụp bộ ảnh kỉ niệm ngày cưới

Là con trai trong nhà lại sống xa quê cả năm, Phú Khang rất biết cách cân bằng mọi thứ. Anh cho biết: "Mình thấy có nhiều người chọn cách đổi mới bằng việc vợ chồng đi du lịch dịp Tết nhưng mình vẫn hướng về giá trị truyền thống hơn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Tết là phải: chồng uống nhà này tới nhà khác, vợ thì cứ hùng hục trong bếp. Mình nghĩ nên kết hợp những nét đẹp truyền thống vào với cuộc sống hiện đại.

Ví dụ như vợ chồng mình, sát Tết bọn mình đi du lịch khoảng 1 tuần, vừa để tạo không khí vừa để xả stress sau 1 năm vất vả và lên dây cót tinh thần cho 1 năm mới. Xong xuôi bọn mình vẫn về quê ăn Tết cùng bố mẹ. Và dù ở bất cứ đâu, dịp nào mình cũng không để vợ đơn độc.

Chúng ta đang quá đề cao tầm quan trọng và trách nhiệm của phụ nữ vào dịp Tết. Riêng mình, những người làm vợ, làm dâu phải được ăn Tết chứ không thể để Tết 'ăn' họ. Phụ nữ có được cái Tết trọn vẹn hay không phần lớn là do người chồng.

Kiểu ăn Tết vừa hiện đại lại truyền thống của cặp vợ chồng hot MXH và quan điểm đàn ông nên nhớ: "Phụ nữ phải được ăn Tết chứ không thể để Tết 'ăn' họ" - Ảnh 5.

Nói thật thì mình không phải người chăm chỉ hay có thể phụ vợ tất cả việc nhà nhưng mình sẽ biết cách sắp xếp để vợ không quá vất vả. Với mình, kể cả đầu xuân năm mới, có nâng cốc bia, chén rượu cũng sẽ nghĩ đến giới hạn không để làm khổ vợ, khổ gia đình. Tết có vui hay không là do ý thức mỗi người".

Quả thật mỗi người mỗi quan niệm, mỗi suy nghĩ riêng nhưng ai cũng được như ông chồng ấy thì có lẽ bà vợ nào cũng được nhờ. Được biết Khang và Hà Anh có kế hoạch cho năm mới là mua nhà rồi sinh con. Câu "thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn" thật không sai. Phụ nữ dù có cố gắng, tự lập mấy thì vẫn hơn nhau ở tấm chồng.

Photo: NVCC, Harmony studio

Kiểu ăn Tết vừa hiện đại lại truyền thống của cặp vợ chồng hot MXH và quan điểm đàn ông nên nhớ: "Phụ nữ phải được ăn Tết chứ không thể để Tết 'ăn' họ" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm