Chồng đuổi khỏi nhà vì nghi là "gái hư"

Anh lôi xềnh xệch em về nhà bố mẹ đẻ và hai bên to tiếng. Nhà chồng bảo không cho em về nhà nữa, trả em lại "nơi sản xuất”.

Hỏi:
 
Em chào chị Tâm An, 
 
Đến bây giờ em mới hiểu được cảm giác hụt hẫng, đau khổ, thất vọng là như thế nào. Mới hôm trước cả nhà còn hạnh phúc vui vẻ, mọi mối quan hệ của em với mẹ chồng, gia đình nhà chồng đều rất tốt. Họ rất yêu quý, thương em như con đẻ. Suốt ngày hai mẹ con ríu rít đi chợ, đi ăn trưa với nhau. Nhiều khi chồng em còn phải ghen tị vì “không biết ai mới là con đẻ của bà”. 
 
Hạnh phúc vỡ òa khi em có bầu. Từ ngày đó, bà chăm em như trứng như hoa. Ngày nào cũng mua đồ ăn "chất lừ" cho con dâu tẩm bổ. 
 
Ngày em đi khám thai lần đầu, mẹ chồng nằng nặc đưa con dâu đi, tai họa ập xuống khi tại đây bác sĩ kết luận em có bầu 6 tuần, trong khi chúng em mới cưới nhau 5 tuần. 
 
Ngay lập tức, bà nhìn em bằng ánh mắt hình viên đạn, hình ảnh mẹ chồng của mấy phút trước biến mất mà thay vào đó con người cáu gắt, lườm nguýt, nói xa nói xôi: “Nhục nhã quá, sao nhà tôi lại nhục thế này!”, “Cô là con đàn bà hư hỏng”.
 
Bà gọi điện ngay cho chồng em đến. Bà khẳng định anh là nạn nhân của “con đàn bà hư”. Em đã ngủ với người khác và cho anh “đổ vỏ”. 
 
Chồng đuổi khỏi nhà vì nghi là "gái hư" 1
Em rất muốn làm sao cho anh và mẹ chồng hiểu mình “tình ngay lý gian" (Ảnh minh họa).
 
Anh cũng tin mẹ mình và tỏ thái độ miệt thị em ngay lúc đó. Anh lôi xềnh xệch em về nhà bố mẹ đẻ và hai bên to tiếng. Nhà chồng bảo không cho em về nhà nữa, trả em lại "nơi sản xuất”. 
 
Từ hôm đó, anh lặn mất tăm, anh coi như biến mất khỏi cuộc đời em. Bố mẹ dù thương em nhiều lắm nhưng chẳng biết phải khuyên nhủ gì cho em đỡ buồn. 
 
Anh còn tuyên bố với mọi người, bạn bè của hai đứa rằng: Anh thất vọng về em, anh tưởng em ngoan hóa ra là gái hư
 
Em thề thốt rằng anh là người duy nhất, em chung thủy một lòng một dạ son sắt với anh nhưng anh gạt tay em và bảo “Em hãy chứng minh đi, bác sĩ có bao giờ bị nhầm đâu?”.
 
Em phải làm sao bây giờ. Em đau khổ quá chị ạ. Em sợ tâm trạng như thế này sẽ khiến em bé trong bụng bị ảnh hưởng. Em không muốn mất hạnh phúc vì một điều mình không làm. Trước em rất hận mẹ chồng vì bà quá quắt, không nghe em giải thích. Nhưng sau em được biết ngày nào bà cũng khóc, buồn bã. 
 
Em rất muốn làm anh, làm mẹ chồng hiểu rằng mình “tình ngay lý gian”… Chị Tâm An ơi, em mong chị cho em lời khuyên vào lúc này.
 
(Phương Dung, quận 7, TP HCM)
Chị Tâm An trả lời:
 
Chào em Phương Dung, 
 
Chỉ vì thiếu hiểu biết nên em đã bị mọi người nghi ngờ. Bác sĩ không nhầm khi nói tuổi thai của em là 6 tuần tuổi mặc dù các em mới cưới nhau được 5 tuần. Ở đây không có chuyện “tình ngay lý gian” đâu em, tình ngay mà lý cũng rất trong sáng. 
 
Trước hết, chị chân thành chia sẻ với em về tình huống oái oăm em gặp phải. Tất cả cũng chỉ vì sự thiếu hiểu biết mà thôi.  
 
Tuổi thai nhi được các bác sĩ tính từ ngày cuối của kỳ kinh nguyệt trước khi có thai của em. Còn nhà chồng em lại nhầm lẫn khi tính tuổi thai chính là từ ngày hai vợ chồng "gần gũi" nhau. Đây chính là nguyên nhân khiến em rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như thế này. 
 
Cãi nhau, giận nhau, xúc phạm nhau càng làm cho mối quan hệ của em và gia đình chồng càng căng thẳng. Em hãy đưa mẹ chồng, chồng em đến cơ sở y tế để nhờ bác sĩ hướng dẫn và giải thích kỹ hơn về chuyện này. 

Chị tin khi tất cả mọi chuyện được rõ ràng, nhà chồng em hiểu. Em sẽ được mọi người yêu thương, bù đắp tình cảm lại trước sự nhầm lẫn tại hại này. 
 
Chúc em mẹ tròn con vuông, hạnh phúc! An tâm lên em nhé!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật trong tuần.

 

Từ trước tới giờ anh luôn coi Nga là một người con gái hư hỏng. Anh cho rằng tất cả cũng chỉ vì cô lợi dụng anh để mua vui

Chồng đuổi khỏi nhà vì nghi là "gái hư" 2
Chia sẻ
Đọc thêm