BÀI GỐC Tôi thà ly hôn còn hơn về ở hẳn quê chồng

Tôi thà ly hôn còn hơn về ở hẳn quê chồng

Đứng ở góc độ của chồng thì đúng là nên về quê, nhưng tôi biết nếu về ở hẳn thì sẽ rất sóng gió.

22 Chia sẻ

Chồng định dùng 2 tỷ xây nhà cho bố mẹ vợ

Mỹ Hạnh, Theo thethaovanhoa.vn
Chia sẻ

2 vợ chồng tôi làm ăn xa nên con cái phải gửi nhờ ở nhà ông bà ngoại. Lúc đầu, chồng cũng muốn đưa các con đi cùng nhưng nghĩ lại thấy thương con quá, còn bé tí mà phải theo chân ba mẹ đi tha hương. Bố mẹ tôi cũng cản, bảo cứ yên tâm để 2 đứa nhỏ ở nhà cho ông bà, khi nào nhớ thì về thăm. Thế là khi con gái lớn tròn 4 tuổi, con trai nhỏ còn chưa được 2 tuổi, chúng tôi đã xa con.

Nhờ chăm chỉ, phấn đấu liên tục nên 8 năm qua, vợ chồng tôi đã có được một số vốn kha khá trong tay. Chúng tôi mua được căn hộ chung cư ở thành phố, dự định sẽ đón 2 con đến ở cùng mình để gia đình đoàn tụ, ổn định tương lai.

Tháng trước, bố mẹ chồng gọi vợ chồng tôi về họp gia đình để phân chia tài sản. Chúng tôi nhận được mảnh đất và quyết định bán lại cho anh chồng với giá 2 tỷ. Bởi suy cho cùng, vợ chồng tôi cũng không có ý định sống ở đó nên bán đi, dùng tiền làm việc khác là hợp lý nhất.

Nào ngờ tối qua, chồng tôi bảo sẽ đem 2 tỷ đó về xây nhà cho bố mẹ tôi. Tôi bất ngờ vì không nghĩ anh lại có ý định xây nhà cho bố mẹ vợ. Anh nói bố mẹ đã chăm sóc 2 đứa nhỏ của chúng tôi suốt 8 năm ròng, căn nhà cũng xuống cấp lắm rồi. Có lần ngồi uống trà với bố, anh nghe bố nói chỉ mong có ít tiền để sửa sang lại nhà cửa, có chỗ thờ cúng ông bà về sau. Nên giờ anh muốn hoàn thành tâm nguyện của bố.

Tôi hiểu chồng mình thương bố mẹ vợ, cũng muốn trả ơn nghĩa ông bà đã cưu mang, chăm sóc 2 đứa con của mình. Nhưng bố mẹ tôi đang sống với anh trai, anh ấy không lo làm ăn, chỉ dựa dẫm, ỷ lại vào số tiền mỗi tháng chúng tôi gửi về cho con. Riêng chuyện này thôi đã làm tôi bực mình anh ấy lắm rồi.

Giờ nếu biết chúng tôi bỏ tiền ra xây nhà khang trang, tôi chỉ sợ anh trai nổi lòng tham rồi đòi chia chác tài sản. Chưa kể tiền là do bên nhà chồng cho, giờ lại đem đi xây nhà cho bố mẹ tôi, e là cũng không thỏa đáng. Tôi có nên gạt đi ý định của chồng hoặc phải làm sao cho ổn thỏa hơn?

Chồng định dùng 2 tỷ xây nhà cho bố mẹ vợ - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm