Chồng báo đi công tác dài ngày với hành lí nặng trịch, ngờ đâu mấy hôm sau cô bạn thân từ hồi mẫu giáo gọi cho vợ thông báo một tin động trời

Thược Dược, Theo Helino
Chia sẻ

Mai ngớ ra, rồi cười ngặt nghẽo: "Mày dở hơi à, hôm nay có phải cá tháng Tư đâu".

Tối thứ 6 chồng Mai từ bên ngoài về, bất ngờ thông báo với vợ ngay hôm sau anh sẽ lên đường đi công tác dài ngày. Mai bất ngờ lắm, vì chuyến công tác đột ngột quá, lại vào cuối tuần. Anh cười gạt đi "công việc mà" rồi tự tay sắp xếp hành lí, không cần Mai chuẩn bị hộ như mọi khi.

Mai nhìn chồng như muốn dọn toàn bộ đồ đạc cá nhân của anh đi mà tá hỏa. "Dài ngày cơ mà, có khi lên đến cả tháng tùy theo công việc", chồng Mai cáu kỉnh đáp. Sang thứ 7, Mai muốn đưa chồng ra sân bay và anh từ chối. Không như những bận đi công tác trước, lần này chồng Mai không hề gọi cho vợ cuộc nào. Cô có gọi anh đều trả lời cụt lủn rồi nhanh chóng ngắt máy. Cứ thế cho tới ngày thứ 7 sau khi chồng Mai đi thì cô bất ngờ nhận được điện thoại của Huyền - cô bạn thân với cô từ hồi mẫu giáo.

1076390-crop-crop-crop

Ảnh minh họa

Mai với Huyền nhà cách mấy con phố, lại học chung suốt cả hơn chục năm. Lên Đại học mỗi người mỗi trường song độ thân thiết không hề giảm bớt, tới tận khi ra trường đi làm rồi kết hôn, cô và Huyền vẫn luôn là bạn thân nhất của nhau.

Mai nhẩm tính gần tháng rồi chưa gặp bạn, chả hiểu sao dạo này Huyền bận lắm. Mai đồng thời nhận ra giọng Huyền hôm nay khang khác.

"Mày có chuyện gì à?", Mai hỏi. Huyền im lặng một lát rồi như hạ quyết tâm nói với Mai: "Tao đang ở cùng anh Hùng. Tao với anh ấy quyết định đi cùng nhau tới một nơi không ai biết để xây dựng cuộc sống mới".

Mai ngớ ra, rồi cười ngặt nghẽo: "Mày dở hơi à, hôm nay có phải cá tháng Tư đâu".

"Tao gửi tin nhắn", Huyền nói vậy rồi ngắt máy. Mai xem thấy Huyền đã gửi tới mấy tấm ảnh chụp chồng cô ngồi cạnh Huyền với đống hành lí anh xách theo hôm đi, chứng minh cho Mai thấy Huyền thực sự đang ở cùng chồng cô! Có cả hành lí của Huyền, 2 người họ chính xác đã xin nghỉ việc rồi bỏ trốn với nhau?

Mắt Mai mờ đi, đầu cô ong lên, cả người run rẩy từng cơn khiến cô đứng không vững mà ngã khụy xuống nền nhà. Huyền gửi tiếp tin nhắn tới: "Tao với anh Hùng đã trúng tiếng sét tình yêu ngay từ khi mày mang anh ấy tới giới thiệu với tao. Nhưng lúc đó anh ấy đã là bạn trai mày, tao thì đang yêu người khác. Sau đó tao chia tay người yêu, vì trong lòng luôn nghĩ về anh Hùng.

Nhưng tao không cho anh ấy chia tay mày, vì mày là bạn thân nhất của tao, tao sao có thể cướp bạn trai của mày chứ. Song có lẽ bọn tao sinh ra là để dành cho nhau, kể cả khi mày cưới anh ấy thì bọn tao vẫn luôn hướng về nhau. Tao không muốn kết hôn, còn anh Hùng sống với mày 'đồng sàng dị mộng'.

Quá mệt mỏi và chán nản với cuộc sống như thế, bọn tao quyết định làm theo con tim mách bảo, bỏ qua tất cả để được ở bên nhau. Cuộc đời ngắn lắm, mày nói có phải không? Tao cũng tin mày sẽ chẳng hạnh phúc với người chồng không yêu mình. Tao với anh ấy có lỗi với mày. Cuối cùng, tao thật sự mong mày tìm được người đàn ông khác yêu thương mày thật lòng".

bat-song-chong-ngoai-tinh-chi-bang-mot-hanh-dong-la-tren-facebook-doisonghonnhan01

Ảnh minh họa

Đọc hết đoạn tin nhắn dài của Huyền, nước mắt Mai đã lã chã. Quá sốc, quá đau đớn khiến đầu óc cô trống rỗng, tê liệt, chẳng nghĩ được bất cứ điều gì nữa. Một cô bạn thân thiết qua 2 chục năm, một người chồng cô ngỡ tưởng là mẫu mực, cuối cùng lại chung tay dùng dao "đâm" vào tim cô những nhát sâu hoắm thế này.

Huyền biết thừa Hùng không còn yêu Mai vẫn chúc phúc cho bọn cô, để rồi giờ mới nói vì nghĩ cho cô nên quyết định bỏ trốn với chồng bạn thân? Chung quy Huyền vẫn vì bản thân mình, không vượt qua được áp lực tiếng xấu "cướp người yêu bạn thân". Còn Hùng quá hèn hạ không dám theo đuổi tình yêu, độc ác chơi đùa với hạnh phúc cả đời của người con gái vô tội khác là Mai. Họ đúng là sinh ra để dành cho nhau.

Dù sao may mắn Mai chưa có con, cô vẫn còn trẻ và độc lập về kinh tế. Cô mỉm cười trả lời Huyền: "Có gì phải xin lỗi, tao cảm ơn mày với anh ta...", đã giải thoát cho cô sớm một cách dứt khoát như này.

Chia sẻ
Đọc thêm