Đưa con riêng của vợ đi ăn cưới và bị đám bạn thân kích bác là nuôi con tu hú, anh chồng chỉ đáp 1 câu mà khiến cả hội tái mặt im lặng

Hải Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Trang đi vệ sinh vào vô tình nghe thấy nuốt nước mắt quan sát. Long thấy vậy liền đặt ly rượu trên tay xuống bàn...

Từng trải qua 1 lần đổ vỡ trong hôn nhân, lòng Trang gần như đã chai sạn. Cô sống khép mình, không còn tin tưởng vào đàn ông nữa. Trang dồn tất cả vào con, lấy đó làm niềm tin, lẽ sống. Cho đến khi gặp Long, thì bức tường rào trong cô mới được phá bỏ.

Long kém Trang 1 tuổi, chưa kết hôn, trẻ nhưng bản lĩnh, đặc biệt sống tình cảm. Hai người biết tới nhau qua một dự án mới của công ty, Long là đối tác do Trang trực tiếp làm cùng.

Làm việc cùng nhau ăn ý, nói chuyện lại hợp nên 2 người ngày càng thân, chuyển từ bạn sang yêu lúc nào Trang cũng không rõ. Song lúc Long chính thức ngỏ lời, Trang hoang mang vô độ bởi dẫu sao cô cũng từng kết hôn, lại đang nuôi con 1 mình. Còn Long là trai tân, hoàn cảnh, điều kiện rất tốt. Hơn nữa, dư âm của cuộc hôn nhân trước chưa hẳn đã hết trong cô. Nên thời gian đầu, Trang liên tục từ chối Long, sau anh động viên bảo: "Anh hiểu những suy nghĩ, cũng như mặc cảm trong lòng em. Nhưng anh tin vào tình cảm của mình. Xin em hãy cho anh cơ hội được mang lại hạnh phúc cho mẹ con em. Anh sẽ đợi tới lúc em mở lòng".

Pr-อวสาน-ระเริงไฟ-3

Ảnh minh họa

Không chỉ quan tâm thương yêu Trang, mà với con trai cô, Long cũng ân cần khiến thằng bé quấn anh vô cùng. Sự nhiệt tình, chu đáo của Long làm Trang cảm động. Sau hơn 1 năm kiên trì, cuối cùng Long cũng nhận được lời gật đầu đồng ý của cô.

Đúng như những gì Long hứa, cưới Trang rồi anh luôn sống hết lòng với mẹ con cô, đặc biệt anh quan tâm, nâng niu con trai riêng của vợ như chính con mình. Thậm chí, khi Trang đề nghị sinh con ngay, anh còn bảo: "Thôi, cứ để 1, 2 năm nữa cu Bin cứng cáp hẳn rồi mình đẻ vẫn chưa muộn. Chứ giờ có em ngay cu Bin thiệt lắm".

Rồi đi ăn đi chơi ở đâu Long cũng dẫn con trai Trang đi cùng. Nhiều khi ngại, Trang bảo để thằng bé ở nhà mà Long bảo: "Ô hay, em làm vậy là tự tạo khoảng cách cho con với anh đó".

Mấy lần như thế, Trang cũng tự tin đưa con tham dự các cuộc hội họp bạn bè với chồng. Cho đến trưa hôm ấy, Long đưa mẹ con Trang đi ăn cưới một người bạn thân từ thời đại học của anh. Nhìn anh bế con riêng của vợ trên tay, đám bạn Long cứ chỉ trỏ thằng bé, rồi ghé tai nhau to nhỏ bàn tán. Nhất là lúc rượu vào, một trong số những người ngồi cùng mâm Long lè nhè bảo: "Ông phong độ, kiếm tiền giỏi nhất trong hội, thế mà cuối cùng lại đi nuôi con tu hú. Đúng là làm chúng tôi thất vọng quá".

14063308_300155587014042_962152062_n_1473657590

Ảnh minh họa

Trang đi vệ sinh vào vô tình nghe thấy nuốt nước mắt quan sát. Long thấy vậy liền đặt ly rượu trên tay xuống bàn, quay sang ôm con trai Trang vào lòng, mỉm cười nhìn hội bạn bảo: "Các ông thấy thế nào đối với tôi không quan trọng. Mà quan trọng là bản thân tôi thấy hạnh phúc. Với tôi, con của vợ chính là con của mình. Tình cảm con người là do vun đắp mà lên. Người ta còn đi xin nhận con nuôi được, cớ gì tôi không thể chăm lo, săn sóc cho đứa con do chính người phụ nữ mình yêu dứt ruột đẻ ra".

Long nói khiến cả hội im bặt, rất nhiều người ngồi đấy tán thành, cảm kích trước những lời nói chân tình của Long. Họ nhìn anh với ánh mắt nể phục, Trang đứng gần đó cũng sụt sịt vì chồng. Còn những gã bạn kia xấu hổ quá chỉ biết cúi gằm xuống bàn, hoặc vịn cớ đi vệ sinh rồi đứng lên về mất.

Đến giờ phút ấy, Trang mới cảm nhận hết được tình yêu to lớn Long dành cho mình. Cô nghĩ, có lẽ Long chính là món quà vô giá ông trời ban tặng cho cô để bù đắp lại những tổn thương, đau đớn cô phải chịu đựng trong quá khứ. Trang tin rằng, tương lai sau này, ở bên Long cô sẽ được hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm