BÀI GỐC Nghẹt thở vì bức di thư xin đoạn tuyệt quan hệ của vợ

Nghẹt thở vì bức di thư xin đoạn tuyệt quan hệ của vợ

Những dòng chữ ấy như con dao đâm vào trái tim tôi, khiến tôi muốn nghẹt thở. Giá như vợ vẫn còn, tôi sẽ nói một ngàn câu: "Anh hối hận lắm mình ơi!"

16 Chia sẻ

Choáng toàn tập vì chiêu bài cao tay đổi trắng thay đen của kẻ thứ ba

Tôi bị đánh, bị tát, rồi bị đổ dầu ăn lên tóc trước con mắt của nhiều người, nhưng ai cũng xì xào rằng đáng đời.

Đọc tâm sự "Đáp trả của cô bồ "có lòng tự trọng, không thích nói chuyện kiểu hàng tôm hàng cá", của tác giả T.N.T, tôi lại nhớ đến chính câu chuyện của tôi cách đây 2 năm.

2 năm trước, tôi từng bị bồ nhí của chồng đánh ghen một trận thừa sống thiếu chết. Đến nỗi, cả mái tóc cũng bị biến dạng hoàn toàn. Ngẫm lại thấy cay đắng, ngược đời.

Chồng cũ tôi khi đó làm nghề xây dựng. Anh ta thường đi làm từ sớm và về rất trễ. Tuy nhiên, anh ta cũng thương vợ, thương con. Đi làm về cũng biết phụ vợ vài việc lặt vặt, vợ nói cũng chịu nghe lời. Lương hàng tháng cũng đưa được gần 60%. Đối với tôi như vậy là đủ. Chồng tôi khi đó tuy không phải hoàn hảo nhưng cũng chấp nhận được.

Vậy mà anh ta có bồ hồi nào tôi không hay. Chuyện vỡ lỡ khi chính bồ anh ta gọi tôi ra quán cà phê nói chuyện. Đó là một cô gái trẻ, tóc cắt ngắn cá tính và có tài ăn nói lanh lợi, sắc bén. Lúc  đầu cô ta nói là bạn thân của chồng tôi, muốn đề nghị với tôi vài việc liên quan tới anh ta. Không nghi ngờ, tôi ra quán cà phê, còn bế con trai 2 tuổi đi theo.

Nói chuyện bình thường được vài câu, cô ta nói có một vài tấm ảnh muốn cho tôi xem. Rồi cô ta từ từ lấy trong túi xách ra một xấp hình đưa tôi. Tôi cầm lấy và sững sờ nhận ra người đàn ông đang ôm ấp, hôn hít cô ta trong ảnh chính là chồng tôi.

“Tôi với anh ấy yêu nhau thật lòng. Anh ấy nói anh ấy không thể bỏ chị được vì vướng đứa trẻ này. Không còn tính yêu thì chị cũng đừng nên giữ anh ấy làm gì. Có giữ cũng chỉ giữ được cái xác không hồn. Chi bằng chia tay, để anh ấy đến với tôi, chị thì đi tìm hạnh phúc khác cho mình”.

Cô ta nói một cách bình thản như thể tôi đang là bồ, còn cô ta là vợ. Tức giận, đau khổ, tôi cầm cái ly định hắt nước vào mặt cô ta thì một gã đàn ông cao to nắm lấy tay tôi. Tôi nhìn sang bên cạnh và thấy ngoài gã đó ra còn thêm vài gã nữa, xăm trổ đầy mình đang nhìn tôi đe dọa. Cuối cùng, tôi bật khóc bế con lủi thủi đi về mà chẳng dám làm gì nữa. 

đánh ghen

Cô ta nói một cách bình thản như thể tôi đang là bồ, còn cô ta là vợ. (Ảnh minh họa) 

Ngay đêm hôm đó, tôi làm đơn ly hôn. Vậy mà gã chồng khốn nạn lại quỳ xuống chân tôi mà van xin. Anh ta thề thốt anh ta chỉ qua đường với cô ả thôi, còn vợ con vẫn là nhất. Anh ta còn ôm lấy con mà đe dọa nếu tôi nhất quyết ly hôn, anh ta sẽ dùng hết tài sản để giành quyền nuôi con rồi sẽ đối xử tệ bạc với nó để trả thù tôi. Không muốn làm hại con, tôi buộc phải xé lá đơn đi trong nước mắt.

Ngay sáng hôm sau, cô bồ của chồng trơ trẽn gọi điện cho tôi hăm dọa. Cô ả hét lên trong điện thoại là tôi đã làm gì để chồng tôi đòi chia tay cô ả? Tôi cũng ngỡ ngàng không kém, hóa ra anh ta chia tay thật. Rồi cô ả đe dọa sẽ cho người đánh tôi một trận bầm dập nếu tôi không li dị chồng. Thế đấy, có ai ngược đời kiểu nhân tình đòi đánh ghen vợ người ta để bắt người ta li hôn không? Trơ trẽn thế là cùng.

Nhưng tôi cũng sợ, bởi tôi biết cô ả có máu giang hồ. Ra đường, tôi đều dòm trước, ngó sau rất cẩn thận. Tôi còn nhờ cô giáo bảo vệ con mình, nếu tôi không đến đón cũng không được giao cho ai. 

Sau đó vài ngày, tôi mới nghe cô giáo con kể lại. Có một cô gái tóc ngắn đến trường đón con tôi, nói là dì ruột. Nhưng vì lạ mặt nên cô giáo nhất quyết không giao cháu. 

đánh ghen

Cô ta có thể đổi trắng thay đen, biến mình thành người bị hại, khiến tất cả mọi người còn thương xót cô ta. (Ảnh minh họa)

Rồi chuyện gì đến cũng đến. Hôm đó, tôi cùng hai người bạn nữa đi cà phê sáng. Vừa vào quán chưa được bao lâu, một đám người ở đâu đến thẳng bàn của chúng tôi đang ngồi. Tôi còn chưa kịp định hình chuyện gì xảy ra đã bị một cô gái son môi đỏ choét tạt thẳng ly nước vào mặt. 

Rồi cô bồ của chồng tôi ra mặt, chửi tôi không ra gì. Nhưng cô ta lại nhận cô ta là vợ, còn chửi tôi là nhân tình cướp chồng cô ta. Tôi bị đánh, bị tát, rồi bị đổ dầu ăn lên tóc trước con mắt của nhiều người, nhưng ai cũng xì xào rằng đáng đời. Đến khi công an phường đến, tôi mới được giải vây.

Tôi quá sợ trước chiêu bài cao tay của cô ta. Cô ta có thể đổi trắng thay đen, biến mình thành người bị hại, khiến tất cả mọi người còn thương xót cô ta. 

Tôi kiên quyết li hôn chồng sau chuyện đó. Và giờ, dù cuộc sống còn chật vật nhưng tôi thấy tinh thần thoải mái hơn nhiều.

Nghe đâu cô ả và chồng tôi cũng mới li dị sau hơn 1năm chung sống do mâu thuẫn trong hôn nhân. Tôi không quan tâm lắm nên không hỏi thăm rõ ràng. Dù sao thì cuộc sống của tôi hiện tại cũng đang dần ổn định rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm