BÀI GỐC Sốc nặng vì chồng quá dễ "cắn câu" trước màn kịch vô cùng đơn giản

Sốc nặng vì chồng quá dễ "cắn câu" trước màn kịch vô cùng đơn giản

Tôi nằm chết lặng, nước mắt chảy ướt đẫm gối. Chưa bao giờ tôi nghĩ chồng mình có thể là người như thế!

12 Chia sẻ

Chỉ vì hành động này, mẹ chồng tôi sắp đánh mất danh dự cả đời xây dựng

T.N, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Danh dự cả đời mẹ chồng tôi đã tạo ra nhờ công sức và mồ hôi nước mắt, giờ chỉ cần vỡ lở và một câu đồn thổi là bị phá vỡ.

Bố chồng tôi là doanh nhân, từng làm giám đốc của một công ty ngoại tỉnh và là thành viên hội đồng quản trị của tổng công ty tại thành phố. Mẹ chồng tôi mở 3 nhà hàng, làm bà chủ bận rộn suốt một quãng thời gian dài. 

5 năm trước, bố chồng tôi bị nhồi máu cơ tim, qua đời đột ngột. Mẹ chồng tôi đau buồn một thời gian và không muốn tiếp tục bận rộn nữa, bà chuyển giao nhà hàng cho con trai. Chồng tôi vội vã hoàn thành khóa học ở nước ngoài rồi trở về gánh vác gia đình, vừa làm thành viên hội đồng quản trị của một công ty lớn, lại vừa điều hành 3 nhà hàng nên anh hầu như không ở nhà.

Sau khi nghỉ việc, mẹ chồng tôi bắt đầu tham gia rất nhiều hội từ cầu lông, đi bộ, đến khiêu vũ, yoga, hát hò. Bà đi suốt từ sáng đến tối, thấy bà bận rộn như vậy, vợ chồng tôi cũng sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng thấy bà vui vẻ nên cũng không ai ý kiến gì.

Hội của mẹ chồng tôi đều là các bà các ông tuổi ngoài 50 nhưng mức độ trẻ trung làm tôi phải bái phục. Ăn mặc thì nhí nhảnh đến không chịu nổi, nhiều lúc thấy mẹ chồng mình cứ quần ngắn với áo thun thêm mũ lưỡi trai là tôi cứ thấy gai cả người. Đã vậy đêm nào bà cũng mặc những chiếc váy ôm sát người để đến những tụ điểm khiêu vũ với hát cho nhau nghe. 

mẹ chồng

Tôi còn biết mẹ chồng tôi cùng các bạn già của bà đi rất nhiều spa, uống rất nhiều thực phẩm chức năng để níu kéo tuổi xuân. (Ảnh minh họa)

Đôi lần tôi cũng tò mò nên lấy cớ đưa mẹ đi để xem thử hội của mẹ chồng. Đến nơi tôi thật sự ngỡ ngàng vì mức độ tự tin của họ. Các ông thì ai cũng vest cài hoa trước ngực, tóc vuốt keo bóng lộn. Các bà thì ai cũng phấn son lòe lẹt, quần áo diêm dúa, trang sức đeo đầy người. Từng đôi một đang tình tứ ôm nhau nhún nhẩy trên sân khấu. 

Tôi còn biết mẹ chồng tôi cùng các bạn già của bà đi rất nhiều spa, uống rất nhiều thực phẩm chức năng để níu kéo tuổi xuân. Có bà còn đi xăm môi xăm mày căng da và phẫu thuật nâng mũi, sửa cằm…, mẹ chồng tôi vì sợ đau nên ban đầu cũng tần ngần không đi. Nhưng về sau thấy tất cả mọi người đều làm, lại bị họ thúc giục, khuyến khích nên bà cũng nghiến răng đi thẩm mỹ viện.

Hôm đó mẹ chồng về mà chúng tôi chẳng nhận ra bà. Môi và mày của bà sưng vù. Chồng tôi khuyên nhủ thì bà không nghe, bà bảo tự bà liệu chừng được. Sau đó một thời gian, bà bắt đầu đi nâng mũi… Dần dần, mẹ chồng tôi giống như bị nghiện phẫu thuật thẩm mĩ. Hết chỉnh sửa trên khuôn mặt, bà lại đi nâng ngực, hút mỡ bụng. Đôi lần tôi cũng nhẹ nhàng góp ý nào ngờ bị bà phản kháng mạnh mẽ, bà bảo tôi đừng coi bà như con nít. Bà sống nửa đời người, biết được cái gì cần, cái gì không cần. 

Dạo gần đây mẹ chồng tôi vắng nhà thường xuyên đôi khi cả mấy ngày liền không về. Chồng tôi thì công tác liên tục nên anh không để ý. Mỗi lần bà về, tôi có hỏi thăm thì bà lại nói cùng hội của bà đi làm từ thiện, lần khác thì lại nói đi xem liveshow. Nhưng tôi cứ có cảm giác bà khang khác, lúc nào cũng môi son má phấn, tóc tai hết nhuộm màu này thì đổi sang màu khác. Đi làm từ thiện thì đâu cần đầu tư vẻ ngoài nhiều như vậy?

mẹ chồng

Tôi thật sự ngỡ ngàng trước những gì tôi nghe được. (Ảnh minh họa)

Cách đây mấy tháng, cô bạn làm ở ngân hàng mà mẹ tôi lập tài khoản gọi cho tôi. Cô ấy hỏi mẹ tôi dạo này có kinh doanh hay đầu tư gì không mà lại rút tiền nhiều như vậy, cô ấy còn cho biết thêm số tiền mẹ tôi rút ra đã quá hai tỉ đồng. Tôi thật sự bất ngờ trước những gì cô ấy nói. Tháng nào vợ chồng tôi cũng cấp tiền cho bà tiêu vặt thậm chí các khoản tu sửa sắc đẹp đều được chúng tôi thanh toán hết. Vậy bà rút tiền nhiều tiền như vậy để làm gì.

Tôi muốn biết mẹ chồng tôi đang làm gì nên có nhờ người theo dõi. Tôi thật sự ngỡ ngàng trước những gì tôi nghe được. Mẹ chồng tôi đã dùng tiền mua một căn hộ khá sang. Ở đó bà có nuôi một chàng thanh niên còn rất trẻ. Bà đầu tư cho cậu thanh niên về mọi mặt, căn hộ đứng tên anh ta, quần áo sang trọng, xe máy đắt tiền. Những ngày vắng nhà là bà đến sống cùng cậu ta. 

Tôi không ngờ mẹ chồng tôi giờ lại trở thành như vậy. Chỉ có 5 năm mà bà đã thay đổi quá nhiều. Từ một người phụ nữ cứng rắn, bận rộn, toàn tâm toàn ý cho công việc. Vậy mà giờ lại tiêu tiền vào những thứ này, lại đi quá đạo đức như vậy. Ở tuổi của bà còn ham muốn gì mà lại đi cặp với những anh chàng trẻ trung như vậy? Bà có nhận ra họ chỉ cần tiền của bà hay không? Bà có biết rằng nếu như mọi chuyện vỡ lỡ ra thì danh dự của bà sẽ bị ảnh hưởng thế nào hay không, rồi uy tín của con trai bà nữa. Danh dự nửa đời bà đã tạo ra nhờ công sức và mồ hôi nước mắt, giờ chỉ cần một câu đồn thổi là bị phá vỡ. 

Thật lòng tôi cảm thấy vô cùng thất vọng về mẹ chồng của mình. Nhưng tôi nên làm gì bây giờ, tôi có nên nói với chồng mình không? Tôi chỉ sợ khi nói ra anh với bà sẽ mâu thuẫn lớn, rồi bà lại quay sang trách giận thậm chí ghét bỏ tôi. 

Chia sẻ
Đọc thêm