Chị em công sở khắp nơi truyền tai nhau mẹo khiến máy tính rơi vào trạng thái "update" để sếp đỡ giao việc ngoài giờ hành chính

Thi thoảng dùng cách này nếu rơi vào thế bí thì OK, lạm dụng sẽ tai hại lắm chị em ạ.

Phải nói, có nhiều người lãnh đạo không hề tôn trọng nhân viên và những điều khoản trong hợp đồng lao động. Bằng chứng là sau 5 rưỡi, họ vẫn giao một đống việc cho cấp dưới và bắt nhân viên của mình hoàn thành trước ngày mai.

Nhiều chị em vì sợ sếp, muốn giữ việc nên không dám cãi lại hay phản đối mặc dù trong thâm tâm chẳng muốn làm việc tẹo nào. Bởi ngoài công việc, chúng ta còn hàng tá thứ phải lo lắng, đảm nhiệm. Ví dụ như chuyện chồng con, sinh hoạt cá nhân, chăm nom gia đình. Vậy mà những chiếc mail giao việc vẫn cứ xuất hiện liên tục, như một nỗi ám ảnh sau giờ hành chính.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Ngoài những cách thông thường như dùng luật lao động để cãi lý, nói chuyện thẳng thắn với sếp để trình bày hoàn cảnh của bản thân bận bịu thì còn 1 mẹo nhỏ cho chị em học hỏi đây!

Chị em công sở khắp nơi truyền tai nhau mẹo khiến máy tính rơi vào trạng thái "update" để sếp khỏi giao việc mỗi khi về nhà - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết, nếu dùng laptop chạy hệ điều hành Windows, thi thoảng máy sẽ chạy nâng cấp (update). Quá trình này thực sự khiến chính chúng ta khó chịu, bởi chẳng may đang gõ máy mà bị update thì nội dung sẽ mất hết. Hơn nữa, quá trình update không phải lúc nào cũng nhanh chóng. Màn hình trở nên xanh lè và số phần trăm tăng chậm chậm là những gì cản trở tốc độ hoàn thành công việc.

Vậy nên, nếu muốn có 1 lý do để không phải làm việc buổi tối, cách tốt nhất là làm giả quá trình update nha. Vừa hay, Google có một công cụ thú vị giúp đỡ chị em đây!

Để làm được điều đó, bước đầu tiên hãy search "Fake Update" trên thanh tìm kiếm của Google. Sau đó, chị em truy cập ngay trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Tại trang này, có một loạt các ví dụ về việc hệ điều hành cập nhật, nâng cấp. Bạn chỉ cần chọn một loại trùng với hệ điều hành mà mình sử dụng. Sau đó ấn F11 để phóng to toàn màn hình. Và thế là xong!

Chị em công sở khắp nơi truyền tai nhau mẹo khiến máy tính rơi vào trạng thái "update" để sếp khỏi giao việc mỗi khi về nhà - Ảnh 2.

Chị em công sở khắp nơi truyền tai nhau mẹo khiến máy tính rơi vào trạng thái "update" để sếp khỏi giao việc mỗi khi về nhà - Ảnh 3.

Khi nào sếp nhắn tin hỏi việc, chị em chỉ cần chụp lại chiếc màn hình "đơ" để nói rằng hiện tại tôi đang không thể tiếp tục làm gì thêm. Chủ đề này đang được chị em trên Facebook xôn xao bàn tán, nhiều người cho biết đã thử và thành công.

Tuy nhiên, chiêu này chỉ áp dụng được 2, 3 lần thôi nha, và nên dùng cho những trường hợp thật sự khẩn cấp và không thể đáp ứng deadline từ sếp. Về lâu về dài, nếu bạn muốn có những buổi tối thảnh thơi bên gia đình, bạn cần nói chuyện với sếp về khối lượng công việc.

Bên cạnh đó, chị em còn nên tập trung khi ở trên văn phòng để tránh tình trạng bê việc về nhà. Có như vậy thì sếp mới hài lòng và không bắt bạn làm thêm ở nhà.

Chị em công sở khắp nơi truyền tai nhau mẹo khiến máy tính rơi vào trạng thái "update" để sếp khỏi giao việc mỗi khi về nhà - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm