BÀI GỐC Bác hàng xóm đột ngột mang 20 cây vàng qua nhờ tôi cầm giúp và sau đó là cuộc cãi nhau dữ dội phía nhà bác vọng sang

Bác hàng xóm đột ngột mang 20 cây vàng qua nhờ tôi cầm giúp và sau đó là cuộc cãi nhau dữ dội phía nhà bác vọng sang

Thì ra bác Tâm đã biết trước những gì sắp xảy đến nên mới mang vàng qua gửi tôi.

7 Chia sẻ

Tuần nào bố mẹ cũng gửi thức ăn cho, vợ chồng tôi hí hửng mừng vui, cho đến ngày chị dâu tới và tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những lời chị dâu nói quá thẳng thừng nhưng rất đúng làm tôi tỉnh ngộ.

Chồng tôi rất khôn khéo, cứ lúc nào sắp hết đồ ăn là anh ấy lại gọi điện hỏi thăm sức khỏe ông bà ngoại. Rồi khen những đồ mẹ gửi lên rất tươi ngon, vì là hàng quý nên phải ăn tiết kiệm. Lo các con ăn kham khổ, mẹ tôi bảo cứ ăn thoải mái đi, hết lại gửi tiếp.

Thứ 7 vừa rồi, mẹ tôi gửi cho bao đồ, nào là gạo, cá tôm khô, các loại rau và cả 7kg thịt thơm ngon. Suốt 3 năm nay, tháng nào cũng được bà ngoại cung cấp đồ tươi ngon lên cho, thế là vợ chồng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá.

Ngày hôm qua, chị dâu đến chơi và mua rất nhiều quà cho các con tôi. Lúc chị chuẩn bị ra về, tôi định lấy 3 cân thịt mẹ gửi chia cho chị dâu ít. Chồng tôi chạy lại nói nhỏ là cho chị ấy 1kg thôi, cho nhiều cuối tháng bà ngoại chưa gửi lên thì đói mất. Nghe chồng nói cũng phải nên tôi đưa biếu chị 1kg thịt.

Chị không nhận thịt mà lại đi vào mở tủ lạnh của chúng tôi ra kiểm tra. Sau đó chị giận dữ kéo tôi ra ngoài đường hỏi chuyện. Chị bảo mẹ thì đau chân không làm được gì, bố 70 tuổi rồi còn phải đi làm thợ xây. Tháng nào anh chị cũng gửi 3 triệu biếu ông bà. Thế mà các em lại bắt bố mẹ gửi đồ ăn lên cho là sao?

Để có những đồ gửi cho các em, mẹ phải lết chân đau ra chợ mua đồ. Rồi bố phải nghỉ làm nửa buổi để chờ xe khách gửi đi.

Bây giờ các em đi làm, kiếm được tiền rồi, không gửi về cho bố mẹ thì thôi, thế mà còn tìm cách bòn rút từng chút một. Mà tại sao lúc nào cũng là nhà ngoại gửi đồ, nhà nội có điều kiện thế, sao không bảo gửi cho. Chị bảo tôi phải khôn lên đừng để cho bố mẹ thiệt thòi quá.

Những lời chị dâu nói quá thẳng thừng nhưng rất đúng làm tôi tỉnh ngộ. Khi chị đi rồi, tôi quay lại nhà và chồng tôi hỏi hai chị em nói chuyện gì mà lâu thế?

Tôi không kể lại mọi chuyện mà khuyên chồng nên rút 10 triệu biếu ông bà ngoại. Bởi sức khỏe của mẹ yếu không làm ra tiền. Anh trợn tròn mắt rồi mắng đây không thừa tiền, biếu gì mà biếu.

Tôi không biết phải thuyết phục chồng thế nào, để anh ấy chịu rút tiền trong tài khoản biếu bố mẹ đây? Càng nghĩ tôi càng thương bố mẹ tôi quá.

(thuyxuan...@gmail.com)

https://afamily.vn/tuan-nao-bo-me-cung-gui-thuc-an-cho-vo-chong-toi-hi-hung-mung-vui-cho-den-ngay-chi-dau-toi-va-tiet-lo-mot-chuyen-khien-toi-chao-dao-20220321112045693.chn

Chia sẻ
Đọc thêm