BÀI GỐC 2 năm trời chăm sóc mẹ chồng chẳng kể công, tôi lại bị anh chị chồng gán tội ích kỉ chỉ vì một câu nói

2 năm trời chăm sóc mẹ chồng chẳng kể công, tôi lại bị anh chị chồng gán tội ích kỉ chỉ vì một câu nói

2 năm nay mẹ nằm một chỗ thì chẳng ai đoái hoài gì thế mà bây giờ các anh chị chồng tôi đòi lăm le chia nhà và tài sản của bà.

1 Chia sẻ

Chăm sóc mẹ chồng bị bệnh suốt nửa năm, đến khi bà khỏi tôi vờ mắc bệnh để thử lòng, không ngờ phản ứng của bà khiến tôi choáng váng tột cùng

P.P.L.I, Theo Helino
Chia sẻ

Suốt nửa năm chăm sóc mẹ chồng vất vả, còn anh chị cả thì đến thăm bà mỗi ngày nhưng như là điểm danh cho xong nghĩa vụ, còn mọi việc đều đẩy hết cho tôi.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, bố chồng mất lâu rồi, chỉ còn có mẹ chồng. Chồng tôi là con út nên đang sống cùng với mẹ chồng. Còn vợ chồng anh trai sống cách nhà chúng tôi vài nhà.

Tôi thì có bà ngoại ở cạnh nên sinh hai con đều một tay bà chăm sóc hết. Chỉ những khi bận lắm mới nhờ đến bà nội chăm cháu, nhưng lần nào bà cũng tỏ ra khó chịu miễn cưỡng.

Suốt 10 năm ròng bà nội ăn cơm do tôi nấu nhưng lại đi bế ẵm các con của anh chị chồng để họ đi làm. Còn các con của tôi bà đẩy hết cho bà ngoại chăm sóc. Nhiều lúc bức xúc lắm tôi cũng chỉ biết nói với chồng. Nhưng chồng tôi lại rất thương mẹ nên luôn im lặng hay lảng tránh sang chuyện khác mỗi khi tôi phê phán mẹ chồng.

Chăm sóc mẹ chồng bị bệnh suốt nửa năm, đến khi bà khỏi bệnh tôi giả ốm nặng để thử lòng, không ngờ phản ứng của bà khiến tôi sốc không thốt được lên lời - Ảnh 1.

Những ngày đầu bà nằm viện anh chị chồng chỉ đến chăm được hai ngày. (Ảnh minh họa)

Trong một lần đưa con của anh trai chồng đi học bà bị tai nạn, con của anh chị thì chẳng bị sao còn bà bị gãy xương sườn. Những ngày đầu bà nằm viện anh chị chồng chỉ đến chăm được hai ngày. Còn những ngày sau anh chị nói là họ làm việc nhà nước nên không thể nghỉ được, tất cả đều trông chờ vào vợ chồng tôi.

Lúc ấy tôi uất lắm muốn nói nhưng chồng tôi ngăn cản. Anh bảo tôi bớt mồm miệng một chút đừng để anh em bất hòa. Ai cũng đi làm thì lấy ai chăm sóc mẹ, anh bảo tôi ở nhà chăm sóc mẹ, còn một mình anh lo kiếm tiền cũng được.

Không nói nổi chồng, tôi đành chăm sóc mẹ chồng suốt nửa năm trời trong sự ấm ức. Những lúc bà đi vệ sinh tắm rửa đều một mình tôi xoay xở, chồng thì đi làm xa thỉnh thoảng mới về. Còn anh chị chồng mỗi ngày sang một lần chỉ ngồi nói chuyện với mẹ chồng hay cùng lắm xúc cho bà miếng cơm.

Chăm sóc mẹ chồng bị bệnh suốt nửa năm, đến khi bà khỏi bệnh tôi giả ốm nặng để thử lòng, không ngờ phản ứng của bà khiến tôi sốc không thốt được lên lời - Ảnh 2.

Không nói nổi chồng, tôi đành chăm sóc mẹ chồng suốt nửa năm trời trong sự ấm ức. (Ảnh minh họa)

Khi mẹ chồng bình phục hoàn toàn tôi quyết định thử bà một lần xem lòng dạ mẹ chồng đối với mình thế nào, có thay đổi gì sau nửa năm đau bệnh.

Một ngày đi khám bệnh về tôi bảo với mẹ chồng là mình bị ung thư vú. Vừa nói tôi vừa khóc như mưa và suốt cả ngày hôm đó tôi chẳng làm gì chỉ có nằm trên giường xem điện thoại, lúc nào mẹ chồng vào phòng thì lại đau khổ buồn chán.

Buổi tối mẹ chồng đến bên giường đưa cho tôi một cái túi nhỏ bảo là có 5 cây vàng cho tôi bán đi chữa bệnh. Cầm số vàng trên tay tôi thực sự sốc, không biết nói gì nữa, chỉ là thử lòng thôi mà sao sự việc lại ra thế này. Bà bảo nửa năm bà nằm liệt giường đã hiểu được tấm lòng thơm thảo của con dâu nào tốt rồi. Bà vừa khóc vừa nói sẽ lấy hết số tiền tiết kiệm được để giành giật lại sự sống cho con dâu.

Cả đêm đó tôi không thể nào ngủ được, không ngờ mẹ chồng lại lo lắng cho tôi nhiều đến vậy. Tôi có nên nói rõ với mẹ chồng rằng mình không bị bệnh gì cả chỉ là sự nhầm lẫn không mọi người? Giờ nói ra tôi chỉ sợ mẹ chồng lại cho rằng tôi gian trá, thương cảm vừa nảy sinh sẽ tan biến mất. Mọi người tư vấn giúp tôi với.

(kimthu256...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm