Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân

Đây là những điều nhỏ nhưng lại ngăn cản nỗ lực của chúng ta giảm cân.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, béo phì trên Thế giới đã tăng gần gấp 3 lần trong 40 năm qua. Giảm cân có thể thực sự khó khăn - mọi người cố gắng giữ các chế độ ăn khác nhau, tập thể dục, kiểm soát calo và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một số thói quen mà hầu hết chúng ta áp dụng hàng ngày lại đang cản trở nỗ lực của chúng ta khi giảm cân.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập được 8 điều khiến chúng ta không giảm cân. Trong thực tế, một số trong những điều này thực sự lại khiến chúng ta tăng cân. Hãy tìm hiểu thêm về những thói quen này và hy vọng chúng ta có thể loại bỏ chúng tốt.

1. Bỏ bữa sáng

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu tại MayoClinic đã xác nhận rằng những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người bỏ bữa sáng. Nghiên cứu kiểm tra 350 người lớn và những người ăn sáng mỗi ngày có vòng eo nhỏ hơn so với những người không cho bữa sáng trong lịch trình hàng ngày của họ. Khá hợp lý khi giải thích: Nếu bỏ bữa ăn vào buổi sáng, sẽ có nhiều khả năng bị đói hơn vào giờ ăn trưa và ăn nhiều hơn.

2. Không uống đủ nước

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 2.

Uống nước giúp đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân. Một nghiên cứu về phụ nữ béo phì của bệnh viện Nhi Đồng Viện Nghiên Cứu Oakland, Hoa Kỳ, đã kiểm tra tác động của việc tăng lượng nước uống vào trọng lượng của họ. Kết quả cho thấy trong một năm, uống hơn 1 lít nước mỗi ngày có thể giảm đến 2 kg. Vì vậy, khi nghĩ về những gì để uống, hãy chọn nước lọc.

3. Ăn khuya vào buổi tối

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ và Trường Y khoa Harvard ở Hoa Kỳ, và Đại học Murcia ở Tây Ban Nha, xác nhận rằng tốt hơn là tránh các bữa ăn quá muộn trừ khi muốn tăng thêm một số kg. Nếu thức ăn được tiêu thụ muộn, cơ thể chắc chắn sẽ lưu trữ lượng calo đó là chất béo thay vì đốt chúng. Một bữa ăn nhẹ vào buổi tối sẽ tốt hơn, do đó hãy cố gắng tránh xa tủ lạnh trước khi đi ngủ.

4. Thiếu ngủ

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 4.

Tước quyền bản thân khỏi giấc ngủ thực sự có thể ảnh hưởng đến cân nặng. Khi quá mệt mỏi, bỏ qua tập thể dục và có xu hướng chọn đồ ăn nhẹ có nhiều carb và nhiều cà phê. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể dẫn đến chuyển hóa chậm hơn. Vì vậy, cố gắng ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày.

5. Tiêu thụ thực phẩm không chứa chất béo

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 5.

Nghe vẻ nghịch lý nhưng gắn bó với một chế độ ăn uống không có chất béo thực sự có thể dẫn đến tăng cân thêm. Loại bỏ chất béo khỏi thực phẩm sẽ khiến chúng ta thèm ăn nhiều hơn và dẫn đến ăn quá nhiều. Hơn nữa, loại bỏ chất béo từ các sản phẩm sữa ngăn cản chúng ta hấp thu canxi và vitamin A và D.

6. Bị phân tâm trong khi ăn

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 6.

Khi ăn, hãy thử tập trung ăn mà không cần xem video yêu thích hoặc lướt web, các mạng xã hội. Các nhà nghiên cứu tại đại học Birmingham, Anh quốc, nói rằng bị phân tâm trong giờ ăn khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Trong khi đó, chú ý đến bữa ăn sẽ giúp chúng ta tận hưởng nó nhiều hơn và kiểm soát nhiều hơn lượng thức ăn tiêu thụ.

7. Uống bia

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 7.

Lần tới nếu ai mời một ly bia, hãy suy nghĩ 2 lần. Uống bia gây ra béo bụng quá mức, trong khi uống tất cả các loại rượu nặng làm tăng cân nặng. Cố gắng có ít "giờ nâng ly hạnh phúc" hơn nếu quan tâm đến cân nặng của mình.

8. Ngồi bàn làm việc cả ngày

Cảnh báo: Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân - Ảnh 8.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ xác nhận rằng có sự tương quan giữa thời gian ngồi nhiều và béo phì. Vì vậy, hãy cứ 60 đến 90 phút cố gắng đứng lên di chuyển hoặc đặt hẹn giờ để tự nhắc mình đứng lên. Hãy thử các bài tập trên ghế hoặc đi lại, thậm chí chỉ là đến chỗ đồng nghiệp làm việc trên một tầng khác. Tăng cường thêm một số chuyển động trong ngày.

(Theo Brightside)

Chia sẻ
Đọc thêm