Căng da mặt mini - Cứu tinh cho chị em có làn da mới bị lão hóa, nhất là trường hợp giảm cân nhanh, đột ngột

Tiểu Nguyễn,
Chia sẻ

Căng da mặt mini được coi là trợ thủ đắc lực cho người có làn da lão hóa nói chung nhưng đặc biệt thích hợp cho nhóm đối tượng giảm cân không phanh, da nhăn nheo, xuống sắc.

Một làn da căng mịn là mong ước của tất cả chị em phụ nữ. Chẳng nói ai cũng biết, da đẹp sẽ khiến bạn ăn gian được ít nhất vài tuổi so với tuổi thực. Ấy vậy mà, theo thời gian, những nếp nhăn cứ lần lượt để lại trên gương mặt của chị em phụ nữ. Nếp nhăn thường xuất hiện nhiều nhất, nhanh nhất, tố cáo tuổi tác của bạn rõ nhất ở khu vực mắt, rãnh cười... 

Nhất là với chị em quyết tâm giảm cân nhanh để sở hữu body đẹp hút mắt, rất dễ rơi vào tình trạng làn da xuống dốc không phanh. Lúc này, căng da mặt mini hay còn gọi là căng da mặt vùng mini trở thành trợ thủ đắc lực của bạn.

Căng da mặt mini - Cứu tinh cho chị em có làn da mới bị lão hóa, nhất là trường hợp giảm cân nhanh, đột ngột - Ảnh 1.

Một làn da căng mịn là mong ước của tất cả chị em phụ nữ.

Căng da mặt mini là gì?

Theo GS.TS Trần Thiết Sơn (trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), căng da mặt mini hay căng da mặt ít xâm lấn là phương pháp cải thiện tình trạng da mặt chảy xệ, làm mịn các nếp nhăn và thắt chặt các mô cơ trên khuôn mặt tại một số điểm nhất định giúp bạn trở nên trẻ trung hơn.

Liệu bạn có phù hợp để căng da mặt mini?

Chuyên gia khuyến cáo, căng da mặt mini là phương pháp hoàn toàn phù hợp với những trường hợp có da mặt bị lão hóa, nhăn nheo, chảy xệ, da mặt bị rỗ, nám, tàn nhang...

Ngoài ra, đặc biệt khuyến cáo nhóm đối tượng giảm cân nhanh khiến làn da bị tụt dốc không phanh, trở nên nhăn nheo, da mất độ đàn hồi, có hiện tượng trùng, nhão. Nếu chị em đang đau đầu sau khi giảm được một mớ cân nặng để sở hữu 3 vòng như ý mà da lại xấu hoặc có ý định giảm cân lại lo da xuống cấp thì căng da mặt mini được coi là giải pháp hoàn hảo hơn cả.

Căng da mặt mini - Cứu tinh cho chị em có làn da mới bị lão hóa, nhất là trường hợp giảm cân nhanh, đột ngột - Ảnh 3.

Ưu điểm khi thực hiện căng da mặt mini

Căng da mặt mini được giới chuyên gia nhận định có những ưu điểm vượt trội sau:

- Loại bỏ da thừa, da chùng nhão, nhăn nheo.

- Làn da căng mịn, tràn trề sức sống.

- Cấu trúc xương mặt không bị thay đổi.

- Thực hiện an toàn, không lo biến chứng khi tìm đúng bác sĩ có chuyên môn, đồng thời kết quả duy trì dài lâu.

Nhược điểm khi thực hiện căng da mặt mini

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, phương pháp cũng có những nhược điểm nhất định. Trong đó nhược điểm rõ ràng nhất là kết quả căng da không thể vĩnh viễn, sau một thời gian nhất định thì cần phải đi làm lại để đảm bảo làn da trẻ trung.

Ngoài ra, căng da mặt mini là phẫu thuật phù hợp nhất với tình trạng da nhăn, chảy xệ nhẹ. Với những làn da lão hóa rộng thì cần dùng phương pháp khác như căng da mặt toàn phần...

Căng da mặt mini được thực hiện theo quy trình nào?

Căng da mặt mini là một quy trình bắt đầu từ một đường rạch ở chân tóc đến phía sau dái tai (giấu trong các nếp gấp của tai) với độ kéo căng da khoảng 5-6cm.

Thông thường, căng da mặt mini được thực hiện theo quy trình như sau:

- Tư vấn và thăm khám.

- Tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

- Đo vẽ, tính toán tỷ lệ.

- Tiến hành gây tê/gây mê và vô trùng vùng chỉ định.

- Thực hiện căng da mặt mini.

Căng da mặt mini - Cứu tinh cho chị em có làn da mới bị lão hóa, nhất là trường hợp giảm cân nhanh, đột ngột - Ảnh 4.

Căng da mặt mini là một quy trình bắt đầu từ một đường rạch ở chân tóc đến phía sau dái tai (giấu trong các nếp gấp của tai) với độ kéo căng da khoảng 5-6cm.

Trong đó, chuyên gia lưu ý, tuy phẫu thuật căng da mặt mini không hề phức tạp nhưng cần thực hiện tại những bệnh viện lớn, cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện gây tê, gây mê cho khách hàng, tránh những biến chứng không mong muốn.

Căng da mặt mini - Những nguyên tắc tối thiểu cần nhớ

Tùy từng cơ sở thực hiện cũng như tay nghề của bác sĩ, căng da mặt mini có thể có giá dao động khác nhau. Điều quan trọng nhất là cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín cũng như tìm hiểu kỹ bác sĩ thực hiện cho mình để đảm bảo hiệu quả dài lâu, đồng thời tránh những tai biến, biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Sau khi kết thúc quy trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ đặt băng gạc lên các đường rạch. Bạn sẽ gặp hiện tượng bầm tím và sưng nhưng hiện tượng này sẽ đỡ dần trong vòng 7 ngày tiếp theo. Bạn có thể dễ dàng làm dịu các cơn đau sau phẫu thuật bằng các loại thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ, luôn phải giữ cho đầu luôn ngẩng cao và tránh các hoạt động mạnh trong 2 đến 3 tuần.

Ngoài ra, đừng quên thực hiện đúng theo chỉ dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cũng như tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ.

Căng da mặt mini - Cứu tinh cho chị em có làn da mới bị lão hóa, nhất là trường hợp giảm cân nhanh, đột ngột - Ảnh 5.

Chia sẻ