Bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tiết lộ sự thật về phương pháp căng da mặt bằng chỉ

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Căng da mặt bằng chỉ khiến nhiều chị em rất hào hứng với mong muốn níu kéo lại tuổi thanh xuân. Mặc dù vậy, chuyên gia khuyến cáo trước khi làm cần nắm rõ những điều quan trọng này.

Nhiều năm trở lại đây, thẩm mỹ nội khoa ngày càng lên ngôi với ưu điểm đem lại nét đẹp tự nhiên, không cần quá nhanh chóng nhưng lại an toàn và bền vững hơn hẳn. Đó chính là những điểm khiến nhiều phụ nữ hiện đại không thể bỏ qua.

Trong số các phương pháp thẩm mỹ nội khoa, căng da mặt bằng chỉ được nhiều chị em ở độ tuổi trung niên hào hứng hơn cả. Bước sang độ tuổi trung niên, làn da của người phụ nữ bước vào giai đoạn chảy xệ, thiếu độ đàn hồi, không còn mềm mượt như độ tuổi 20. Phương pháp căng da mặt bằng chỉ lúc này được coi là "cứu cánh" giúp nhiều chị em tìm lại nhan sắc tuổi 18 cho mình. 

d1

Trong số các phương pháp thẩm mỹ nội khoa, căng da mặt bằng chỉ được nhiều chị em ở độ tuổi trung niên hào hứng hơn cả.

Vậy, phương pháp căng da mặt bằng chỉ có những ưu, nhược điểm ra sao và có phù hợp với chính bạn hay không, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ thẩm mỹ nội khoa dưới đây nhé!

Căng da mặt bằng chỉ là gì?

Theo BS Đỗ Tuấn Anh (Khoa Y học Thực nghiệm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), căng da mặt bằng chỉ là một phương pháp làm trẻ hóa da mặt bằng việc sử dụng các loại chỉ sinh học để tạo mối liên kết giữa da mặt và cơ bám da mặt, nâng một phần da mặt bị chảy xệ, giúp da săn chắc hơn. 

Artboard 1 copy 9 (1)

Ưu điểm – Nhược điểm của phương pháp căng da mặt bằng chỉ

"So với phương pháp phẫu thuật căng da mặt truyền thống, căng da mặt bằng chỉ có nhiều ưu điểm nổi bật. Thứ nhất, căng da mặt bằng chỉ là một thủ thuật nên sẽ nhẹ nhàng hơn. Thứ hai, phương pháp này chỉ cần gây tê tại chỗ, không cần gây mê như phẫu thuật căng da mặt truyền thống. Thứ ba, phương pháp này không để lại vết sẹo mổ lớn như phương pháp phẫu thuật. Thứ tư, thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi cũng cần ít hơn, về nhà chăm sóc cũng đơn giản hơn", BS Tuấn Anh cho hay.

Artboard 1 copy 10 (1)

Phương pháp chỉ áp dụng và cho hiệu quả với nhóm đối tượng trung niên có làn da lão hóa mức độ nhẹ và trung bình.

Sau khi tiến hành căng da mặt xong sẽ thấy hiệu quả luôn

BS Tuấn Anh khẳng định, ngay sau khi tiến hành căng da mặt xong, chị em sẽ thấy hiệu quả ngay. Tuy nhiên, thông thường hiệu quả sẽ phát huy tối đa sau khi căng da mặt 3-6 tháng.

"Thực chất khi căng da mặt bằng chỉ sẽ có những gai chỉ kéo ngược lại, giúp da mặt căng lên, vì thế ngay sau khi làm xong khách hàng sẽ thấy da mặt căng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, gai chỉ còn kích thích tại chỗ tăng sinh collagen và elastin có tác dụng trẻ hóa da", BS Tuấn Anh giải thích.

d3

Căng da mặt bằng chỉ dù khá nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể có những tai biến, biến chứng không mong muốn.

Căng da mặt bằng chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ nhưng cũng có thể có tai biến, biến chứng đi kèm

Theo chuyên gia, căng da mặt bằng chỉ dù khá nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể có những tai biến, biến chứng không mong muốn. Người tiến hành căng da mặt bằng chỉ có thể gặp tai biến, biến chứng nhẹ như viêm, nhiễm trùng da, dị ứng, kích ứng, nặng hơn thì có thể bị chảy máu, liệt mặt, áp xe, hoại tử.

BS Tuấn Anh khẳng định, với tất cả những phương pháp phẫu thuật hay thủ thuật thẩm mỹ, trước khi làm, chị em cần cân nhắc giữa được và mất. Sau đó, mọi người cần lựa chọn cơ sở làm phẫu thuật, thủ thuật, nếu có thể hãy lựa chọn bác sĩ tiến hành làm cho mình. Khi tiến hành cần tuân thủ đầy đủ quy trình điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Kịp thời thông báo với bác sĩ những bất thường xảy ra để có thể kịp thời xử lý.

Chia sẻ
Đọc thêm