Cận cảnh khu "biệt thự hoang" cỏ mọc um tùm của nữ đại gia Hà Nội vừa bị khởi tố

Dự án Athena Fulland đường Nguyễn Xiển với hàng trăm căn biệt thự liền kề, tuy đã hoàn thiện nhưng cỏ dại mọc um tùm từ bên trong.

Mới đây, Công an TP Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Vimedimex về hành vi "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản".

Bà Loan được giới kinh doanh gọi là "bà trùm" bất động sản thông qua thương hiệu Vimefulland.

Nữ chủ tịch Công ty CP Tập Đoàn Dược Phẩm Vimedimex nắm trong tay hàng loạt dự án lớn như The Jade Orchid, The Lotus Center, Eden Rose, Iris Garden, The Emeralda, Belleville Hà Nội. Đáng chú ý Athena Fulland nằm trên địa bàn phường Đại Kim, Hoàng Mai, vị trí gần đường Nguyễn Xiển.

Dự án này khởi công năm 2017 hoàn thành và bàn giao sau đó 2 năm, tuy nhiên đến nay mới rải rác một số hộ gia đình đến ở.

Cận cảnh khu biệt thự liền kề Athena Fulland bỏ hoang của nữ đại gia

Chia sẻ với chúng tôi, một người dân ở khu vực thất vọng cho hay: "Mua nhà ở đây được mỗi vị trí là có giá trị, còn lại cảnh quan, chất lượng thì quá tồi tệ. Tôi về ở khu này một thời gian nhưng không tham gia được nhiều sinh hoạt tập thể, không có hàng xóm để chia sẻ".

Một người khác thì nhận định: "Do không được đồng bộ, hạ tầng kém nên tương lai gần thì đây không hơn gì một khu tập thể, vì tiện ích không có, giao thông chưa được hoàn thiện".

Theo ghi nhận mới nhất, người dân sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những căn hộ liền kề tuy đã hoàn thiện bề ngoài nhưng phía bên trong đa số chưa có người ở.

Đáng chú ý, rất nhiều căn hộ đã có dấu hiệu xuống cấp, bên trong cỏ mọc um tùm, thi thoảng bên cạnh mới có hộ gia đình đến ở nhưng kiến trúc đã bị "phá" cảnh quan.

Các con đường nội bộ khu dự án tuy đã hoàn thiện nhưng cỏ mọc hai bên, chưa sử dụng đã bị xuống cấp.

Trên những bức tường hoen ố của nhiều căn nhà treo biển rao bán nhà kèm theo số điện thoại chính chủ.

Một số hình ảnh dự án:

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 2.

Cây cỏ mọc um tùm

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 3.

Từ bên ngoài nhìn vào

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 4.

Cỏ mọc hai bên đường

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 5.

Nhiều người rao bán nhà

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 6.

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 7.

Cỏ mọc bên trong

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 8.

Kiến trúc tại nơi có người về ở

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 9.

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 10.

Vỉa hè xuống cấp

Hà Nội: Cận cảnh biệt thự cỏ mọc hoang bên trong của nữ đại gia mới bị khởi tố - Ảnh 11.

Tường đã bị hoen ố

Trước đó, Ngày 10/11, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Loan, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược Vimedimex, để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản", xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ngoài bị can Loan, Cơ quan Công an đã khởi tố, tạm giữ 7 bị can khác. 

Theo tài liệu điều tra, khu đất gần 5 ha ở thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương huyện Đông Anh ban đầu được Công ty cổ phần tư vấn thẩm định giá và đầu tư Hà Nội xác định giá trị bán đấu giá khoảng 500 tỉ đồng. Tuy nhiên, trước yêu cầu của một cán bộ thuộc Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh, đơn vị thẩm định giá đã hạ giá xuống chỉ còn khoảng 300 tỉ đồng.

Để hoàn thiện chứng từ thẩm định giá, các đối tượng đã lập khống 12 phiếu khảo sát để đưa vào hồ sơ. Bằng nhiều thủ đoạn, công ty thẩm định giá đã hạ giá thẩm định đất xuống còn hơn 17 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá giao dịch thực tế tại thời điểm thẩm định khoảng từ 60 - 70 triệu đồng/m2.

Sau khi Hội đồng thẩm định giá đất duyệt mức giá sàn là hơn 18 triệu đồng/m2 để tổ chức đấu giá, Nguyễn Thị Loan đã đưa 3 công ty vào tham gia đấu giá là Công ty cổ phần bất động sản Thanh Trì, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Mỹ Đình và Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm.

Với hành vi chỉ đạo các đối tượng cấp dưới thông đồng, dìm giá trong quá trình tham gia đấu giá quyền sử dụng đất, công ty mà Loan nắm quyền chi phối, là Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm, đã trúng đấu giá với mức hơn 20 triệu đồng/m2. 

Chỉ sau đúng 1 tháng được bàn giao đất, Loan đã bán, với thửa có giá cao nhất lên tới 110 triệu đồng/m2, thu lợi nhuận khoảng 200 tỉ đồng.

Cảnh sát xác định, các cá nhân thuộc nhóm Chi cục Quản lý đất đai, Sở TN-MT Hà Nội, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đông Anh, Công ty cổ phần thẩm định giá và đầu tư Hà Nội đã có hành vi thông đồng hạ giá khởi điểm để đấu giá đất tại Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá phía Đông Nam, thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm