Hà Nội: Gần 100 người "đại náo" Highlands Coffee Artemis, đánh bảo vệ tòa nhà nhập viện sau khi bị tố nợ hơn 1 tỷ tiền thuê mặt bằng

Sự việc nhiều người dân tập trung trước sảnh tòa Trung tâm thương mại Artemis (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) vẫn chưa hết xôn xao dư luận.

Gần đây, nhiều người dân khu vực ngã tư Trường Chinh – Lê Trọng Tấn chứng kiến sự việc tập trung đông người trước quán cà phê Highlands Coffee (tại tòa nhà Trung tâm thương mại Artemis).

Trước sảnh tòa nhà treo 2 tấm băng rôn lớn với nội dung: "Highlands Coffee dùng côn đồ chở phế thải, uy hiếp tòa nhà" và "Highlands Coffee ‘chây ì’ trả tiền thuê mặt bằng". Cạnh đó là những bộ bàn ghế và vật dụng bám bụi. Còn ở lối đi vào khu vực siêu thị và trung tâm thương mại đã bị nhiều đồ vật chất thành từng đống, có khóa, khiến cho lối đi bị bịt.

Một bảo vệ tòa nhà kể lại sự việc bị hàng chục người tấn công

Highlands Coffee bị tố nợ tiền thuê mặt bằng 9 tháng, hơn 1 tỷ đồng

Ngày 13/11, một nhân viên bảo vệ tòa nhà cho biết, sự việc diễn ra từ ngày 27, 28 và 29/10 có nhiều người tụ tập, ngồi ở sảnh tòa nhà không cho người ra vào làm việc, đỗ xe ô tô chặn lối ra vào. Chưa hết, những người này còn kéo máy nổ đến sảnh trung tâm thương mại và tổ chức bán cà phê ngoài trời trái quy định.

Căng thẳng nhất là vào khoảng 9h30' ngày 2/11, xuất hiện nhiều người tự xưng là nhân viên Công ty Cao Nguyên tập trung tại sảnh tòa nhà, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh. Bảo vệ nhắc nhở, yêu cầu giải tán đám đông nhưng nhóm người này không những không chấp hành mà còn có hành vi hành hung dẫn tới việc nhân viên bảo vệ bị thương và phải nhập viện.

Vật dụng án ngữ trước tòa nhà

Vật dụng án ngữ trước tòa nhà

Trao đổi với PV, một đại diện Công ty CP MHL (đơn vị chủ quản của tòa Artemis) cho hay, ngày 26/10/2021, công ty này đã có công văn về việc niêm phong gian hàng do vi phạm điều khoản Hợp đồng thuê của Công Ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên (đơn vị sở hữu thương hiệu Highlands Coffee), đồng thời yêu cầu công ty này thanh toán đầy đủ các khoản công nợ phát sinh theo Hợp đồng thuê.

"Số tiền phía bên thuê chậm thanh toán hơn 1 tỉ, chậm 9 tháng nhưng chưa trả, bên cho thuê sẽ được quyền áp dụng một hoặc các biện pháp sau: Đình chỉ hoạt động kinh doanh của gian hàng, niêm phong gian hàng, ngừng cung cấp các dịch vụ cơ bản (điều hoà, điện, nước) tại phần diện tích thuê", một đại diện bên cho thuê nói.

Đến ngày 27/10, Công ty MHL đã tiến hành niêm phong toàn bộ phần diện tích thuê và đề nghị CTCP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên tham gia chứng kiến.

Gây rối trật tự, đánh bảo vệ tòa nhà nhập viện

Tuy nhiên, theo lời kể của người dân sinh sống tại khu vực này, đơn vị kinh doanh thương hiệu Highlands Coffee ở tòa Artemis đã cho nhiều nhân viên đến tụ tập tại sảnh tòa nhà, không cho mọi người ra vào làm việc.

Đơn vị vận hành tòa nhà đã treo biển cho thuê

Đơn vị vận hành tòa nhà đã treo biển cho thuê

Kể lại sự việc xảy ra vào sáng 2/11 khiến nhân viên bảo vệ tòa nhà phải nhập viện, ông Tống Văn Đ. cũng là nạn nhân cho hay: "Việc tranh chấp giữa các bên thế nào thì đã có pháp luật, chúng tôi là những người làm bảo vệ, làm theo đúng nhiệm vụ là phải đảm bảo an ninh, lấy tài sản ra hoặc đưa vào thì chúng tôi phải kiểm soát".

Ông Đ. nói tiếp: "Sáng hôm đó, nhân viên của Công ty Cao Nguyên chuyển tài sản từ tầng 7 để rời khỏi nhà, nhiệm vụ chúng tôi phải giữ lại".

Theo ông Đ., hôm 2/11, cũng là thời điểm Ban quản lý tòa nhà này thực hiện diễn tập PCCC theo định kỳ. Nhưng ngay sau khi phun rửa mái, một số người lấy lý do bị nước bắn vào người nên hô hào thêm khoảng 30-40 xông đến đánh nhân viên tòa nhà.

"Lợi dụng lúc đông người thì họ gây rối, đánh anh D. (bảo vệ -PV) dẫn đến phải nhập viện, tôi vào can ngăn cũng bị đánh, hiện giờ vẫn choáng váng".

Sảnh tòa nhà

Sảnh tòa nhà

Đồ dùng ngổn ngang dưới sảnh

Đồ dùng ngổn ngang dưới sảnh

Hà Nội: Gần 100 người kéo đến cửa hàng Highlands Coffee sau khi bị chủ tòa nhà tố chây ì trả tiền thuê mặt bằng - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 13/11, rất nhiều chiếc tủ, bàn ghế vẫn đang được chăng dây xích, đặt ngay trước lối đi vào sảnh tòa nhà.

Trước khu vực Highlands Coffee đã được chắn bởi một chiếc ô tô. Theo nhân viên giám sát tòa nhà cho biết, do những ngày này luôn xuất hiện nhiều người đến gây rối, phía đơn vị phải cử người trông coi.

Chia sẻ
Đọc thêm