Nghịch lý Hà Nội: Nghìn kẻ mơ có nhà, chung cư đã hoàn thiện cả chục năm lại bỏ hoang làm chỗ nuôi vịt

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tọa lạc tại khu vực "đất vàng" của quận Hoàng Mai nhưng nhiều tòa nhà tại Dự án nhà tái định cư Trần Phú bị bỏ hoang gần chục năm nay, khiến không ít người xót xa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay có một số tòa chung cư thuộc Dự án xây dựng nhà tái định cư Trần Phú (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) dù đã hoàn thiện nhưng lâu ngày vẫn chưa có người ở.

Đáng chú ý, các hạng mục công trình có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, cây cỏ mọc um tùm và người dân khu vực này đã biến các khu đất trống thành chỗ nuôi gia cầm.

2 tòa chung cư đã hoàn thiện bỏ hoang

Lối đi vào 2 tòa chung cư đã hoàn thiện bị bỏ hoang

Trao đổi với chúng tôi, một số người dân đang thu hoạch hoa màu ở khu vực này cho hay, trong khi nhiều người muốn có chỗ ở cũng rất khó, thì nhiều tòa chung cư bỏ hoang lãng phí từ rất lâu.

"Xây xong bỏ hoang, chất lượng công trình như thế nào chưa biết nhưng hiện tại đã xuất hiện nhiều vết nứt nham nhở, hạ tầng thiếu đồng bộ, cỏ mọc um tùm, đường xá thì nhấp nhô. Nếu cư dân về đây nhận nhà thì chắc chắn sẽ phải sửa sang lại và trước mắt sẽ thiếu thốn các tiện ích", người dân chia sẻ.

Một số hình ảnh chúng tôi mới ghi nhận:

Sảnh tầng 1

Sảnh tầng 1 tòa chung cư cỏ mục um tùm.

Lối đi xuống hầm

Lối đi xuống hầm cũng trở thành bãi rác.

Trên tường đã xuất hiện những vết nứt

Dù xây dựng nhiều năm nhưng không có người ở, màu sơn trên tòa nhà chung cư tái định cư này cũng đã dần cũ kĩ, cửa kính các căn hộ vẫn chưa bóc tấm dán bên ngoài, nhưng đã xỉn màu vì mưa nắng

Khu vực sân để nuôi gia cầm

Khu vực sân chung cư trở thành nơi nuôi gia cầm.

Cảnh quan xung quanh

Mặc dù vẫn còn vài khu vực chưa hoàn chỉnh đồng bộ, tuy nhiên việc bỏ hoang tòa chung cư đang gây ra lãng phí, trong khi đó nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp ở Hà Nội còn rất lớn.

Vẻ hoang phế của tòa chung cư.

Một tòa nhà tương tự cùng chủ đầu tư cách đó vài trăm mét

Một tòa nhà cùng chủ đầu tư cách đó vài trăm mét cũng rơi vào tình cảnh tương tự

Cũng chung cảnh đắp chiếu

Cũng chung cảnh đắp chiếu, không được đưa vào sử dụng.

Hà Nội: Chung cư hoàn thiện hàng chục năm bị bỏ hoang không có người ở, sân chơi làm chỗ nuôi vịt - Ảnh 10.

Thông báo của chủ đầu tư

Dự án xây dựng nhà tái định cư tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai được UBND TP.Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2010 nhằm phục vụ giải phóng mặt bằng Công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Theo phê duyệt chủ trương đầu tư thời điểm năm 2010, dự án có tổng kinh phí 761 tỷ đồng với dự kiến xây dựng 4 cụm nhà chung cư cao tầng (từ 9 đến 15 tầng) có chức năng là nhà ở với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh.

Hà Nội: Chung cư hoàn thiện hàng chục năm bị bỏ hoang không có người ở, sân chơi làm chỗ nuôi vịt - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm