BÀI GỐC Biết điểm yếu của tôi là thương chị gái, anh rể suốt ngày đem chị ra hù dọa buộc tôi phải nghe theo lời đề nghị của anh khiến tâm trạng bức bối vô cùng

Biết điểm yếu của tôi là thương chị gái, anh rể suốt ngày đem chị ra hù dọa buộc tôi phải nghe theo lời đề nghị của anh khiến tâm trạng bức bối vô cùng

Tôi vì thương chị gái mà đứng ra giúp anh rể nhưng anh ta đâu biết điều.

1 Chia sẻ

Biết vợ bị ung thư, anh rể em đẩy cửa đi ra rồi động viên vợ mấy câu, nhưng nghe xong bố em lên cơn đau tim còn chị vật vã đòi về

Em không thể ngờ giữa lúc này, nhà em lại gặp phải sức cản từ chính gia đình ấy.

Trong lúc này, cả gia đình em đang xáo trộn vì việc của chị gái. Biết rằng khi đối diện với biến cố, cần bình tĩnh nhìn nhận để giải quyết. Nhưng đối với gia đình em, đây là một cú sốc quá lớn.

Chị gái em lấy chồng mới được hơn một năm. Như những cặp vợ chồng khác, đây vẫn là khoảng thời gian hạnh phúc. Còn với chị, từ ngày đi làm dâu, chị ấy u uất và trầm tính hơn hẳn.

Mẹ chồng của chị là một người vô cùng khó tính. Đối với bác ấy, chỉ cần con dâu làm một việc gì không ưng ý cũng bị chửi cả ngày trời. Nhiều lần chị gọi cho em, tức tưởi khóc và kể bị mẹ chồng đối xử bạc bẽo. Nhưng buồn hơn là thái độ của anh rể. Anh ấy rất ba phải, lại nghe lời mẹ nên vợ chẳng bao giờ được nhờ.

Khi chị sinh con, cả nhà chồng chị ấy bắt phải sinh ở huyện. Bố mẹ em thì muốn con gái xuống bệnh viện phụ sản. Con đầu cháu sớm, ông bà muốn cháu được sinh ra trong điều kiện tốt nhất. Vậy mà nhà chồng của chị vẫn nhất quyết không cho đi. Chỉ vì họ sợ đi tuyến trên thì sẽ tốn tiền.

Biết vợ bị ung thư, anh rể em đẩy cửa đi ra rồi động viên vợ mấy câu, nhưng nghe xong bố em lên cơn đau tim còn chị vật vã đòi về - Ảnh 1.

Đối với gia đình em, chuyện này giống như một tai họa ập xuống đầu. (Ảnh minh họa)

Cháu mới chào đời được 3 tháng thôi. 3 tháng đó chị em rất vất vả. Nhà người ta thì bế cháu cho con dâu ăn cơm. Còn chị khi nào mọi người ăn hết và bế con giúp thì chị mới được ăn. Chị chỉ được ngủ khi tối đó có em hoặc mẹ sang ngủ cùng.

Mấy ngày trước, em thấy chị gọi sang nói sức khỏe dạo này không tốt. Chị ho suốt, đã thế còn có lúc thấy cả tia máu. Sốt ruột, bố mẹ em vội vàng bắt xe chở con gái đi khám bệnh. Sau rất nhiều lần xét nghiệm, cuối cùng bác sĩ nói chị bị ung thư phổi giai đoạn 2.

Đối với gia đình em, chuyện này giống như một tai họa ập xuống đầu. Lúc trong phòng bác sĩ đi ra, anh rể em cũng thẫn thờ. Em tưởng anh ấy lo cho vợ. Ngờ đâu anh ấy vào phòng bệnh nói chị em về nhà, vì điều trị tốn kém mà ung thư thì khó chữa lành.

Biết ý định của con rể, bố em lên cơn đau tim phải cấp cứu vội. Còn chị thì vật vã đòi về. Mấy ngày nay nhà em phải cắt cử nhau ở bệnh viện vì sợ bên thông gia sẽ xin về điều trị tại nhà. Nhưng như thế này em thấy vẫn chưa ổn, phải làm sao để chị em tiếp nhận điều trị khi chồng và nhà chồng cứ gây áp lực đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm