BÀI GỐC Nghe tin chị tôi bị tai nạn giao thông, anh rể khóc nức nở đưa ra cuốn sổ đỏ khiến cả gia đình tôi choáng váng vì sốc

Nghe tin chị tôi bị tai nạn giao thông, anh rể khóc nức nở đưa ra cuốn sổ đỏ khiến cả gia đình tôi choáng váng vì sốc

Tin chị tôi bị tai nạn giao thông, không qua khỏi như sét đánh ngang tai cả gia đình tôi. Nhưng hành động và thái độ của anh rể tôi càng khiến mọi người sốc hơn.

6 Chia sẻ

Biết điểm yếu của tôi là thương chị gái, anh rể suốt ngày đem chị ra hù dọa buộc tôi phải nghe theo lời đề nghị của anh khiến tâm trạng bức bối vô cùng

Tôi vì thương chị gái mà đứng ra giúp anh rể nhưng anh ta đâu biết điều.

Trong gia đình, tôi có thể xem như là trụ cột. Bố mẹ tôi quanh năm làm ruộng rẫy, khổ cực mà tiền chẳng có bao nhiêu. Chị gái tôi làm công nhân may, lương cũng chỉ đủ tiêu dùng cá nhân. Nhưng tôi học hành được tới hôm nay, có ngày thành công, mở được công ty riêng cũng là nhờ chị cả. Chị hơn tôi tới 9 tuổi. Vì tôi, chị nghỉ học đi làm, kiếm được bao nhiêu tiền lại gửi hết cho tôi đóng tiền học đại học. Khi tôi mở công ty, chị vay ngân hàng được 100 triệu cũng đưa hết cho tôi. Vì thế, với tôi, chị chẳng khác nào người tái sinh tôi lần nữa.

Chị tôi có chồng muộn nên rất mong đợi vào cuộc hôn nhân này. Khi chị có chồng, tôi mua tặng chị hẳn một căn nhà làm của hồi môn. Công ty làm ăn phát đạt, tôi còn đưa anh rể vào làm để tạo cơ hội cho anh ta. Nhưng hình như anh ta thấy tôi dễ quá nên muốn leo lên đầu tôi ngồi.

Ngay ngày đầu tiên đi làm, anh rể đã đi huênh hoang khoác lác rằng anh ta là người nhà của sếp nên những nhân viên khác không được bắt chẹt hay giao công việc nhiều cho anh ta. Thái độ đó không chỉ khiến các nhân viên cùng phòng không ưa nổi mà chính tôi cũng không chấp nhận được.

codon

Thái độ đó không chỉ khiến các nhân viên cùng phòng không ưa nổi mà chính tôi cũng không chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Tôi nói với chị gái để chị khuyên anh rể, ở nhà là ở nhà nhưng đến công ty thì phải làm việc chứ không thể ngồi không rồi đợi tới tháng nhận lương được. Nào ngờ mới ngày hôm sau, tôi đã sửng sốt khi thấy chị gái bị bầm một bên mặt. Tôi gặng hỏi mà chị cứ im lặng. Nhưng tôi hiểu, chắc chắn anh ta đánh chị tôi cũng vì chị đã khuyên anh ta như lời tôi nói.

Anh rể tôi không chỉ vũ phu mà còn vô dụng. Đến công ty, anh ta ngồi chơi không. Tôi phải điều anh ta sang bộ phận bảo vệ. Mà sang đó rồi, anh ta lại mua rượu về uống ngay trong phòng bảo vệ. Vì anh ta không quan sát nên nhân viên bị mất xe, tôi phải bỏ tiền ra đền bù.

Thấy anh rể bất tài, tôi định cho anh ta nghỉ việc nhưng bố mẹ tôi không chịu. Bố mẹ tôi sợ chị khổ. Vì chị, tôi đành chấp nhận cho anh rể tiếp tục làm dù không ưa nổi. Tôi cũng không hiểu sao chị tôi lại yêu và cứ nhẫn nhịn một kẻ chẳng ra gì.

monquasinhnhat2-1521794212692406075900

Phải làm sao để chị thấy được bộ mặt hèn hạ, bất tài của anh ta mà chia tay nhỉ? (Ảnh minh họa)

Mới đây, anh ta còn học ở đâu cái thói bài bạc. Cứ tan làm là đi đánh bạc đến khuya mới về. Đánh bạc đổ nợ, anh ta lại khóc lóc xin xỏ tôi cho tiền trả nợ. Anh ta còn nói nếu tôi không đưa thì dân anh chị tìm đến tận nhà lại khổ chị gái tôi. Anh ta biết điểm yếu của tôi chính là chị nên cứ lấy ra hù dọa. Tôi thương chị đành phải bấm bụng đưa tiền.

Số tiền và số lần đòi hỏi của anh ta ngày càng nhiều. Tháng trước, anh ta lại gọi điện xin tôi 100 triệu. Bực quá, tôi nói thẳng luôn: "Đơn ly hôn tôi soạn thay chị tôi rồi, chị tôi cũng kí rồi. Anh kí giúp tôi rồi biến khỏi mắt tôi gấp. Đàn ông vô dụng, hèn hạ vừa phải thôi".

Anh ta nghe xong thì im bặt. Suốt cả tháng nay, tôi bắt buộc chị ở lại nhà mẹ đẻ vì sợ anh ta đánh chị. Anh ta cũng đến ngỏ ý đón chị về nhưng tôi còn chưa cho. Mà chị tôi thì u uất, giận dỗi và cho rằng tôi can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của chị. Tôi bực quá. Phải làm sao để chị thấy được bộ mặt hèn hạ, bất tài của anh ta mà chia tay nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm