Biết tin chồng có con riêng, tôi đưa ra "cú chốt" khiến anh ngả mũ bái phục, còn tự nguyện giao hết tiền ra cho vợ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn còn hận chồng khủng khiếp.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Khi biết tin chồng ngoại tình, có con riêng, tôi suy sụp hẳn. Bởi tôi luôn tin tưởng chồng tuyệt đối. Thế mà anh lại phản bội lòng tin của tôi. Đã thế, kẻ thứ ba còn ngang nhiên ôm con đến đòi quyền lợi và yêu cầu tôi "trả bố" cho đứa nhỏ.

Chồng tôi nhận được điện thoại của vợ liền quay về nhà, mặt mày xanh lét. Cuộc nói chuyện giữa 3 người diễn ra trong 2 tiếng. Kết quả, chồng tôi ngả mũ bái phục vợ, còn tự nguyện giao hết thẻ lương, thưởng và cả khoản tiền tiết kiệm anh giấu tôi làm quỹ đen.

Tôi quyết định sẽ mua một căn hộ cho mẹ con cô ta ở (sau này sẽ chuyển cho đứa bé). Mỗi tháng chu cấp cho đứa bé 3 triệu, nếu có đau bệnh thì chu cấp thêm. Người đến thăm nom đứa bé sẽ là tôi, chồng tôi chỉ được đi cùng vợ chứ không được tự ý đi riêng. Mọi chuyện liên quan đến đứa bé sẽ do tôi quyết định.

Chồng tôi đồng ý ngay vì anh chưa từng có suy nghĩ bỏ gia đình. Cô bồ ban đầu cũng cứng rắn lắm nhưng trước sự kiên quyết của tôi thì cũng xuôi theo.

Tuy bên ngoài mạnh mẽ nhưng sâu thẳm thâm tâm, tôi hận chồng lắm. Tôi ghê tởm và không còn muốn cho chồng đụng vào người mình nữa. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để vượt qua những ngày đau khổ này đây? (yenngoc...@gmail.com)

Biết tin chồng có con riêng, tôi đưa ra "cú chốt" khiến anh ngả mũ bái phục, còn tự nguyện giao hết tiền ra cho vợ - Ảnh 2.

Chào bạn,

Điều đầu tiên Hướng Dương cảm nhận ở bạn là sự mạnh mẽ, bản lĩnh. Có lẽ điều này đã có sẵn từ nội tâm nên hướng giải quyết mọi chuyện của bạn rất dứt khoát, rõ ràng. Chính vì cách giải quyết ổn thỏa, hợp tình hợp lý của bạn đã khiến chồng bạn nể phục, kẻ thứ ba cũng phải kiêng dè.

Hiện tại, tâm trạng của bạn còn chông chênh, đau khổ và mất lòng tin vào chồng. Hướng Dương hiểu rõ điều này và mong bạn bản lĩnh vượt qua. Bạn có thể khóc nếu cảm thấy quá đau lòng. Nhưng hãy giữ sự mạnh mẽ nội tại của bản thân. Hãy thư giãn bằng những cách tích cực như đọc nhiều sách, nghe nhạc, tham gia các lớp học tĩnh tâm, thiền, yoga, tụ tập bạn bè nếu có thể để giải sầu.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhìn thẳng vào cảm xúc của mình. Nếu tha thứ, hãy cùng chồng tạo dựng lại niềm tin ở nhau và vun vén hạnh phúc. Hãy yêu cầu chồng toàn tâm toàn ý quay về với gia đình. Nếu vẫn còn thù hận chồng, chưa thể nguôi ngoai, tha thứ, hãy nói rõ với anh ấy. Và cả hai dành cho nhau những khoảng thời gian, không gian riêng để nhìn nhận lại mọi việc một cách thấu đáo hơn.

Bạn cũng có thể tâm sự với những người có kinh nghiệm sống như mẹ, chị và tìm kiếm sự trợ giúp từ họ. Nhưng hãy nhớ, đó chỉ là những lời khuyên và người quyết định cuối cùng vẫn là chính bạn. Bạn nên sáng suốt, bình tĩnh để có quyết định đúng đắn nhất.

Thân chúc bạn sớm vượt qua cơn sóng hôn nhân.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm