Đi khám sức khỏe định kỳ, tôi run rẩy khi nghe thông báo của bác sĩ, vạch trần tội lỗi của chồng mới cưới

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nghe bác sĩ nói mà suy sụp. Không ngờ, chồng tôi lại có thể tàn nhẫn với vợ như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi mới cưới được 2 tháng và đang lên kế hoạch có con trong năm này. Chồng tôi là người đàn ông tốt, chu đáo, quan tâm đến vợ. Vì thế, tôi chưa bao giờ nghi ngờ anh.

Cho đến hôm qua, tôi đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần và rụng rời tay chân khi nghe bác sĩ thông báo. Bác sĩ nói tôi mắc bệnh lây qua đường tình dục nên phải hoãn chuyện có con lại để tập trung điều trị bệnh.

Tôi sốc quá, không sao tin nổi. Dạo gần đây, tôi cũng cảm thấy cơ thể mình có những điểm khác thường nhưng không nghĩ bản thân lại mắc bệnh. Bác sĩ còn khuyên tôi đưa chồng đến khám và điều trị dứt điểm để còn sinh con.

Đêm qua, tôi giận dữ chất vấn chồng. Sau một khoảng thời gian chối đây đẩy, anh cũng thừa nhận đã "qua đêm" với vài cô gái khác nhau nên cũng không biết lây bệnh từ ai. Hướng Dương ơi, tôi đã thất vọng, đau khổ kinh khủng trước lời thú nhận của chồng.

Mới cưới mà anh đã phản bội vợ, liệu tôi có nên tiếp tục chung sống với một người đàn ông lăng nhăng như thế này nữa không? Tôi hận chồng quá. (Xin giấu tên)

Khám sức khỏe định kỳ, tôi run rẩy khi nghe thông báo của bác sĩ, vạch trần tội lỗi của chồng mới cưới - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất thấu hiểu và cảm thông với tâm trạng đau khổ, hụt hẫng của bạn hiện tại. Nhưng Hướng Dương mong bạn bình tĩnh, đừng đưa ra bất cứ quyết định nào trong lúc nóng giận. Bởi lúc này, quyết định của bạn thường sẽ bị cảm xúc chi phối nhiều hơn lý trí và đôi khi sẽ hối hận trong tương lai.

Bây giờ, bạn nên khuyên chồng đến bệnh viện khám và cùng chữa bệnh tận gốc. Đây là việc làm cấp thiết và quan trọng nhất lúc này. Việc điều trị cần diễn ra sớm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau đó, hãy mạnh mẽ, kiên quyết yêu cầu chồng từ bỏ lối sống buông thả, cùng vun vén hạnh phúc gia đình cùng vợ. Hãy cho anh ấy thời gian để tạo dựng lại niềm tin và bạn nên quan sát sự thay đổi từ hành động, lời nói, thái độ của chồng, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng về cuộc hôn nhân cũng như vấn đề sinh con.

Nếu quyết định tha thứ, bạn không nên dùng quá khứ để dằn vặt, đay nghiến chồng nữa. Cả hai cần toàn tâm toàn ý xây dựng hạnh phúc, hướng về tương lai và sự bền vững của hôn nhân. Nếu vẫn còn ấm ức, hận thù, vợ chồng bạn nên cho nhau một khoảng không gian riêng để cùng nhìn nhận lại mọi chuyện một cách thấu đáo hơn.

Thân chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm