Nhìn cả xấp tiền rơi vung vãi trên sàn nhà trong 3 ngày nay mà tôi tức nổ đom đóm mắt

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi đem xấp tiền vứt xuống bàn, cười mỉa khen vợ "số đỏ" khi lấy được một người chồng như mình. Ai ngờ phản ứng sau đó của cô ấy khiến tôi chết sững.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Mấy ngày nay tôi vẫn không hết thất vọng về vợ. Cô ấy sung sướng, chỉ ở nhà chăm con nhỏ 3 tuổi và một bé 7 tháng mà suốt ngày kêu than mệt mỏi. Tôi bươn chải bên ngoài kiếm tiền cũng không dễ dàng gì, về nhà là nghe vợ than vãn đến nhức óc.

Một tháng, tôi đưa vợ 50 triệu và giữ lại 5 triệu để chi tiêu. Với số tiền đó, vợ tôi dư dả mua sắm thoải mái. Mấy ngày trước có lương, tôi lại vứt xấp tiền lên bàn, cười mỉa khen vợ "số đỏ, số hưởng" khi chỉ ở nhà, còn tiền bạc có chồng gánh hết.

Bất thình lình, vợ tôi vứt trả lại xấp tiền rồi gào lên: "Vậy anh ở nhà chăm con cho tôi đi làm. Anh tưởng đem tiền về là được làm vua chúa trong nhà à? Tôi không phải ô sin của anh. Tôi chán nản quá rồi".

Thái độ của cô ấy khiến tôi bất ngờ Hướng Dương ạ. Giận quá, tôi bỏ lên phòng. Lát sau xuống, thấy vợ đã cho con đi ngủ nhưng tiền vung vãi dưới nền nhà vẫn không chịu nhặt lên. Tôi tức nên mặc kệ. Và suốt 3 ngày nay, vợ tôi quét dọn nhà cửa nhưng vẫn kiên quyết không nhặt tiền lên mà để kệ đó.

Hướng Dương ơi, đúng là tôi không làm việc nhà nhưng tôi làm việc bên ngoài, kiếm tiền cũng khổ cực. Cô ấy coi thường tiền tôi kiếm ra thì đừng xài nó. Tôi giận quá. Hay tôi không đưa tiền cho vợ trong 1 tháng cho cô ấy "biết khôn" ra? (nghiaminh...@gmail.com)

Mỉa mai vợ "số đỏ", cô ấy bất ngờ vứt xấp tiền vào người tôi rồi đáp trả một câu khiến tôi sốc suốt mấy ngày - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hành động không nhặt tiền của vợ bạn đã chứng minh sự chán chường, bất mãn lên đến đỉnh điểm của cô ấy. Bạn đi làm ở ngoài xã hội, áp lực và mệt mỏi nhưng cũng không thể cho rằng vợ mình ở nhà trông con, dọn dẹp nhà cửa là "số đỏ", là sung sướng. Trong khi cô ấy còn phải chăm sóc 2 đứa bé cùng một lúc. Nếu bạn không giúp đỡ, chia sẻ với vợ mà cho rằng mình đem tiền về đưa vợ là hoàn thành trách nhiệm, bạn cần xem lại suy nghĩ và hành động của chính bản thân mình.

Phụ nữ dù mạnh mẽ, giỏi giang đến đâu cũng có lúc yếu đuối. Họ cần sự yêu thương, trân trọng và thấu hiểu của chồng. Bạn chưa làm được điều này và chưa tạo dựng sự gắn kết sâu sắc với vợ. Bạn cần tìm hiểu, trò chuyện và giúp đỡ vợ nhiều hơn. Khi đưa tiền cho vợ, bạn nên tôn trọng và tinh tế, không nên tay đưa tiền, miệng nói mỉa mai. Phụ nữ chấp nhận lui về quản lý hậu phương là một sự hi sinh lớn, bạn hãy trân trọng điều này.

Bây giờ, bạn nên gạt đi tự ái của bản thân, đứng ở vị trí của vợ để thấu hiểu cô ấy. Hãy chủ động làm lành, lắng nghe vợ tâm sự, chia sẻ cùng cô ấy. Một khi bạn làm được những điều này, bạn sẽ thấy vợ mình thoải mái, hạnh phúc hơn. Tình cảm gia đình cũng bền vững và ấm áp hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm