BÀI GỐC Ngược đời: Mẹ chồng nằng nặc bắt con trai phải bỏ vợ nếu không sinh được con gái và cách xử lý cao tay của con dâu

Ngược đời: Mẹ chồng nằng nặc bắt con trai phải bỏ vợ nếu không sinh được con gái và cách xử lý cao tay của con dâu

Nếu ngày ấy tôi không cứng rắn, hạnh phúc giờ này có lẽ đã trôi dạt phương nào rồi...

3 Chia sẻ

Bị xoang lại gặp phải đồng nghiệp mắc bệnh “khó nói”, tôi tốn tiền triệu mỗi tháng để làm điều này mà còn mang tiếng oan chảnh chọe

Xương Rồng, Theo Helino

Có ai có đồng nghiệp bị “hách từ trong nôi” như tôi không? Mùi cơ thể ấy khiến tôi gục ngã theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Số là tôi bị viêm xoang từ nhỏ. Bệnh này thì các chị biết đấy, mỗi lần hắt hơi hai chục cái đến váng hết cả đầu óc. Hơi mệt một chút là đau đầu, khó thở, bứt rứt. Nhưng tôi chịu đựng bệnh xoang mấy chục năm trời cũng không khổ bằng chịu đựng đồng nghiệp bị hôi nách. Khổ, tính chị ấy hòa đồng nên nhiều khi chẳng biết là mình đang đem “mầm họa” ám hại mọi người. Cái mùi khăm khẳm, nồng nặc và đậm đặc quẩn quanh trong phòng điều hòa làm tôi chỉ muốn ngất. Chị lại ngồi trúng hướng của điều hòa, mỗi lần luồng gió tạt qua là anh chị em lại nhấm nháy bịt mũi nín thở. Năm ngoái chị gia nhập công ty, lúc đó là mùa đông nên chưa thể hiện gì đặc biệt. Đến mùa hè, mồ hôi càng làm mùi hôi nách dữ dội hơn. Lắm khi gặp chị trước cửa thang máy, tôi thà bị muộn giờ chấm công còn hơn là chen vào với chị. Nghĩ cũng tội chị cố giữ cửa chờ tôi, nhưng chị nào có hiểu…

Bị xoang lại gặp phải đồng nghiệp mắc bệnh “khó nói”, tôi tốn tiền triệu mỗi tháng để làm điều này mà còn mang tiếng oan chảnh chọe - Ảnh 2.

Minh họa: Khuyết danh.

Năm nay thời tiết thất thường nên bệnh xoang của tôi càng nặng hơn, uống thuốc bao nhiêu cũng không đỡ. Ban đầu tôi còn nể chị lớn tuổi hơn nên không tỏ thái độ, nhưng giờ thì tôi mặc kệ. Trong giờ tôi cũng đeo khẩu trang, bật quạt hết công suất cho bay mùi, nghỉ trưa tôi cũng không ăn cơm cùng mọi người mà ra ngoài hóng mát cho thoáng. Họp hành tôi cũng vào một lúc rồi lấy cớ có việc với khách hàng để đi ra. Tôi không thể hiểu nổi mọi người không ngửi thấy mùi hay sao mà vẫn làm việc được? Thấy tôi như thế, anh chị em lại được đà bảo tôi lãng phí điện công ty, đoán già đoán non tôi được thưởng riêng nên đâm ra chảnh chọe, hưởng một mình không biết đến ai. Nào mọi người có biết chỉ vì đi trốn mùi mà tôi tốn vài triệu một tháng cho tiền cà phê, tiền ăn ngoài, tiền mua sáp thơm, nước xịt phòng. Tôi mà giải thích thì mọi người lại bảo tôi làm quá bệnh xoang lên chứ làm gì đến nỗi, rồi thì là tôi tính tiểu thư, nhà giàu dẫm phải gai mùng tơi chứ gì đâu mà căng thẳng. Đã mệt vì đau đầu, mệt vì mùi nay lại mệt vì giải thích nên tôi đâm ra cáu bẳn, gắt gỏng, cả ngày chẳng cười lấy được một lần.

Tôi cũng đã từng nghĩ đến tặng chị một lọ thuốc chữa hôi nách nhưng sợ chị tự ái nên thôi. Dù gì chị cũng là trưởng một nhóm nhỏ, ai chẳng có sĩ diện, đặc biệt với nhân viên dưới quyền mình. Trưa hôm trước tôi mệt quá nên về công ty chợp mắt một chút, ai dè vừa nằm ngả lưng thì chị ôm gối ra bảo cho chị nằm ké với. Từ chối không được, để chị nằm đó cũng không xong nên tôi đành bịt mũi trùm chăn kín mít. Chẳng lẽ lại nghỉ việc chỉ vì đồng nghiệp bị hôi nách thì quá đáng quá, tôi phải làm gì đây Xương Rồng?

Bị xoang lại gặp phải đồng nghiệp mắc bệnh “khó nói”, tôi tốn tiền triệu mỗi tháng để làm điều này mà còn mang tiếng oan chảnh chọe - Ảnh 3.

Vấn đề mùi cơ thể của đồng nghiệp tưởng nhỏ mà không nhỏ chút nào. Xương Rồng đã hiểu vấn đề của bạn rồi, muốn thì sẽ tìm ra cách thôi, bạn hãy bình tĩnh.

Việc đầu tiên và cấp thiết nhất là xử lý mùi cơ thể của đồng nghiệp. Bạn hãy gạt bỏ suy nghĩ sợ chị tự ái đi, vẫn có cách để góp ý tế nhị mà hiệu quả. Bạn thử dùng một lá thư giấu tên xem sao, đánh máy các cách chữa trị hiệu quả mà bạn biết và để vào hộc tủ chẳng hạn. Đừng quên bày tỏ thiện ý, sự thấu hiểu với căn bệnh khó nói để chị ấy dễ tiếp nhận hơn nhé.

Bạn cũng nên chia sẻ với cả phòng vấn đề của mình, bạn không nói làm sao mọi người biết? Tôi hiểu cảm giác ức chế của bạn, nhưng trốn ra ngoài hay đeo khẩu trang không phải là cách hay. Xin đổi sang một vị trí thoáng hơn, kêu gọi đồng nghiệp tìm các bài thuốc chữa xoang và mùi cơ thể, nhờ góp ý tế nhị với chị trưởng nhóm… bạn đã thử chưa? Bạn hãy nghĩ đến lâu dài chứ đừng chỉ trốn tránh tạm thời như hiện nay.

Cuối cùng, bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và kiên nhẫn tìm ra cách chữa bệnh xoang phù hợp với mình. Xương Rồng rất hiểu sự mệt mỏi của bạn, nhưng bạn còn cả cuộc đời để sống và làm việc, bạn chọn chữa tận gốc hay trốn tránh mỗi ngày?

Sẽ có cách, đừng lo!

Chia sẻ
Đọc thêm