Những thay đổi thần kỳ từ trong ra ngoài khi hạnh phúc khiến chị em phải gật gù “tâm sinh tướng” là có thật!

Mai Hương,
Chia sẻ

Tâm sinh tướng không ngẫu nhiên mà có, nó xuất phát từ trạng thái hạnh phúc của chính các chị em.

Xin chào các chị em,

Tôi là Vitamin Hạnh Phúc, thường trú trong cơ thể một quý cô tên là Phụ Nữ. Quý cô nhà tôi chỉ vừa qua 30, một chồng, một con, cuộc sống chưa gọi là giàu sang phú quý nhưng luôn đầy ắp niềm vui. Cũng “bỉm sữa” đấy, nhưng bỉm sữa một cách tràn trề năng lượng cơ. Hôm nay tôi sẽ kể về quá trình quý cô Phụ Nữ đã khơi dậy và làm bạn với tôi như thế nào nhé.

Vitamin Hạnh Phúc đến từ đâu?

Những thay đổi thần kỳ từ trong ra ngoài khi hạnh phúc khiến chị em phải gật gù “tâm sinh tướng” là có thật! - Ảnh 1.

Ba người bạn Hưng Phấn, Điều Tiết và Xoa Dịu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hạnh phúc (Minh họa: Mariana Ikuta).

Khi quý cô Phụ Nữ và chồng trao nhau nụ hôn buổi sáng, vuốt ve bờ má mịn màng của con, hít hà mùi thơm sữa nhè nhẹ vương trên tóc, ăn một món ngon với gia đình, trao nhau cái ôm chào tạm biệt… Tất cả những tiếp xúc của quý cô Phụ Nữ với những người thân yêu tạo sự gần gũi về cơ thể, kích thích các xung thần kinh lên não bộ. Bộ não và cơ thể như được tiếp năng lượng, thúc đẩy sản xuất ra Vitamin Hạnh Phúc từ các chất Dopamine, Oxytocin và Endorphin. Để dễ phân biệt, Vitamin Hạnh Phúc sẽ gọi những người bạn này lần lượt là: Hưng Phấn, Điều Tiết và Xoa Dịu.

1. Điểm tô diện mạo thật rạng rỡ

Khi Phụ Nữ vui, cô bạn Hưng Phấn sẽ xuất hiện đầu tiên để kéo khóe miệng cười tươi, gò má nhướn cao, lông mày cong cong, mắt hơi nheo lại. Hưng Phấn len lỏi trong từng bộ phận của cơ thể, làm cho ánh nhìn ấm áp, rạng rỡ; cơ mặt dãn ra, bộc lộ cảm xúc tự nhiên, chân thật, tạo cảm giác gần gũi thân thiện khi tiếp xúc với mọi người. Chị Hưng Phấn đóng vai trò cốt lõi trong việc tạo ra niềm vui, nâng cao tinh thần và thúc đẩy quý cô Phụ Nữ làm việc hiệu quả đấy!

Những thay đổi thần kỳ từ trong ra ngoài khi hạnh phúc khiến chị em phải gật gù “tâm sinh tướng” là có thật! - Ảnh 2.

Khi hạnh phúc, Phụ Nữ trở nên tươi tắn và dễ chịu (Minh họa: Mariana Ikuta).

Một lời chào với chú bảo vệ hay cái vỗ vai khích lệ dành cho con, lời hỏi thăm đến bạn cũ không nhân dịp gì cả… Chẳng phải tự nhiên mà quý cô làm vậy đâu, có chất “xúc tác” đáng yêu thế kia cơ mà!

2. Cân bằng cảm xúc

Bình tĩnh chờ đèn đỏ lên đến 90 giây mà không cáu giận, cao tay trước màn ăn vạ của con hay “điều trị” đối tác khó ưa là những khả năng quý cô có được nhờ trợ lý Điều Tiết. Trợ lý giúp quý cô nhận diện được những niềm vui nhỏ nhặt trong cuộc sống, nhìn nhận điểm tích cực ngay trong những chuyện khó khăn nhất. Vốn dĩ, não con người rất ấn tượng với điều tiêu cực và ghi nhớ rất sâu, rất lâu. Theo thời gian nó sẽ ăn mòn cảm xúc, khiến quý cô trở nên bi quan, stress nặng nề. 

Điều Tiết giống như một người tri kỷ từng trải, giúp Phụ Nữ nhớ đến những ký ức vui vẻ bên bữa cơm gia đình, bờ vai vững chãi của anh xã hay món ngon của bà nội. Cứ thế, những ký ức buồn được xếp gọn lại nơi ngăn tủ, nhường chỗ cho kỷ niệm vui len lỏi và sưởi ấm tâm hồn quý cô của chúng ta.

3. Trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày

Sự bắt tay hợp tác của hai chị em Hưng Phấn và Điều Tiết tạo ra sức mạnh thần kỳ từ sâu bên trong quý cô, đặc biệt phát huy tác dụng trong môi trường công việc. Hưng Phấn củng cố sự tự tin, hứng khởi ở bên trong, khích lệ sự tự hào trong mỗi thành công nhỏ nhất. Có Hưng Phấn, quý cô bỗng thấy sôi nổi, ngập tràn các ý tưởng sáng tạo và nói không với trì hoãn đấy.

Những thay đổi thần kỳ từ trong ra ngoài khi hạnh phúc khiến chị em phải gật gù “tâm sinh tướng” là có thật! - Ảnh 3.

Cảm thấy được tin tưởng và theo đuổi điều mình thích giúp Phụ Nữ hạnh phúc hơn (Minh họa: Mariana Ikuta).

Cô em Điều Tiết thì dịu dàng, thầm lặng hơn nhưng lại ổn định. Khi Điều Tiết ở bên, quý cô bỗng thấy cô em đồng nghiệp còn non nhưng rất dễ thương, chị sếp tuy kỹ tính nhưng rất tâm lý. Dần dà, Điều Tiết nhắc nhở Phụ Nữ biết tạo mối quan hệ tốt với cấp trên, tôn trọng các tư tưởng khác biệt và xây dựng kết nối bền chặt.

Chưa hết, bộ đôi này giống như một đòn bẩy vậy, làm cho quý cô của chúng ta không ngừng hoàn thiện bản thân, học hỏi điều mới mỗi ngày. Khi được theo đuổi đam mê và được ghi nhận, cảm giác hạnh phúc lại được nuôi dưỡng và tiếp nối. Nói chị em Hưng Phấn và Điều Tiết là thần dược, thổi sức sống mới cho Phụ Nữ cũng không sai tí nào!

4. Xua tan ưu phiền

Cuộc sống tất nhiên sẽ không chỉ có niềm vui, nỗi buồn cũng tồn tại song song như một lẽ tất yếu. Trải qua một đêm gần gũi đầy thăng hoa hay sau khi tập thể giục cường độ vừa phải, đặc biệt là khi được cười sảng khoái, cơ thể quý cô Phụ Nữ sẽ tiết ra một loại hóc môn thần thánh tên là Xoa Dịu. 

Những thay đổi thần kỳ từ trong ra ngoài khi hạnh phúc khiến chị em phải gật gù “tâm sinh tướng” là có thật! - Ảnh 4.

Khi trạng thái tinh thần cân bằng, không gì có thể đánh gục được Phụ Nữ (Minh họa: Mariana Ikuta).

Bà tiên Xoa Dịu tạo ra trạng thái đê mê, thơ thới, tinh thần trở nên nhẹ nhàng, thư thả. Xoa Dịu giúp giảm các cơn co thắt khi sinh nở, trạng thái stress hay u uất lâu ngày ở Phụ Nữ, để cô tạm đặt lo âu sang một bên và bình tĩnh trở lại. Hít vào, thở ra thật nhẹ nhàng, Xoa Dịu đưa quý cô trở về trạng thái cân bằng của cuộc sống. 

Nhịp sống hối hả đôi lúc khiến mọi người, bao gồm cả quý cô Phụ Nữ nhà tôi trở nên u sầu, mệt mỏi. Lúc đó, Vitamin Hạnh Phúc tôi đây bị chìm dưới hàng ngàn lớp lớp suy nghĩ, nỗi lo của chị em đấy, muốn ra tay kéo tinh thần lên mà cũng không được cơ! Nhưng tôi vẫn ở đó, bền bỉ và kiên nhẫn, chờ đợi những khoảnh khắc ấm áp để nhen lên ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi người. Giống như lời bài hát nào đó, chỉ là đi bộ dưới hàng cây, mặc jean cùng áo trắng, giấc ngủ không mộng mị… Thế là tròn trịa hai chữ Hạnh Phúc rồi!

Tổng hợp từ: Huffingtonpost, Happify

Ai cũng có quỹ thời gian như nhau để giải quyết vô vàn những vấn đề trong cuộc sống.​ Bạn chọn điều gì là ưu tiên để hạnh phúc? Chỉ khi bạn thực sự sống như mình mong muốn, bạn mới có thể truyền đi những nguồn năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Hãy cùng MB Ageas Life chia sẻ câu chuyện của bạn, những lựa chọn "Ưu tiên cho hạnh phúc" trên hành trình kiến tạo ước mơ, dựng xây tương lai.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập: https://mbageas.life/uutienchohanhphuc/#/.

Chia sẻ