BÀI GỐC Ngược đời: Mẹ chồng nằng nặc bắt con trai phải bỏ vợ nếu không sinh được con gái và cách xử lý cao tay của con dâu

Ngược đời: Mẹ chồng nằng nặc bắt con trai phải bỏ vợ nếu không sinh được con gái và cách xử lý cao tay của con dâu

Nếu ngày ấy tôi không cứng rắn, hạnh phúc giờ này có lẽ đã trôi dạt phương nào rồi...

3 Chia sẻ

Tôi phát ngán khi chứng kiến chị dâu mua về hai đôi dép và nói những lời không thể tưởng tượng được với anh trai

Hướng Dương, Theo Helino

Nhiều khi tôi tự hỏi chị dâu có biết suy nghĩ hay là không mà lại cư xử vô duyên đến vậy?

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Anh trai tôi mới cưới được vài tháng. Nói thật với Hướng Dương, anh vốn là người chỉ biết đến công việc, yêu chị này chưa được bao lâu thì vội cưới ngay, cũng không tìm hiểu kĩ. Bố mẹ tôi thì chiều ý anh, lại thấy chị cũng là người có ăn có học đàng hoàng, nhà ở phố lớn nên gật đầu tổ chức hôn lễ.

Ban đầu, mọi chuyện cũng rất êm đẹp, tôi vẫn sống cùng anh và chị dâu một nhà bình thường. Nhưng mọi chuyện bắt đầu trở nên kinh khủng khi chị ngày càng bộc lộ rõ bản tính vô tâm, nhiều khi đến mức vô duyên của mình. Lúc đầu thì chỉ là vài lời nói sỗ sàng, khiến tôi phải bỏ dở bữa cơm đứng lên, sau nữa là rất nhiều hành động khó chấp nhận được.

Tôi phát ngán khi chứng kiến chị dâu mua về hai đôi dép và nói những lời không thể tưởng tượng được với anh trai - Ảnh 2.

Minh họa: Shelia Liu.

Có lần, tôi đi làm về thấy chị hớn hở khoe chị vừa mua hai đôi dép đi trong nhà. Nhưng nhà chỉ có 3 người là tôi, anh trai và chị, chị lại chỉ mua có hai đôi dép, tôi thật không hiểu? Ý là chị mua cho chị và anh tôi, hay chị mua cho chị và tôi hay chị mua cho hai anh chị? Thật sự khó xử. Lần khác, tôi và anh trai xảy ra tranh cãi vì từ hồi lấy vợ anh không còn quan tâm và lo cho tôi. Hôm sau, chị gọi tôi vào phòng, đưa cho tôi một cái giá móc kẹp để phơi đồ lót, bảo là đưa tôi dùng vì thấy cái cũ của tôi hỏng rồi. Chưa kịp mừng vui vì tự nhiên chị dâu tốt lạ thường thì tôi vừa bước ra khỏi cửa, đã nghe chị dâu bảo với anh: “Đấy anh ạ, cho cái X cái móc treo thế là mai lại phải đi mua cái khác, có mỗi một cái cho nó mất rồi”. Tôi đứng chết trân ở cầu thang mà vừa tủi thân vừa có một nỗi niềm rất khó tả.

Còn rất rất nhiều chuyện xoay quanh cái sự vô duyên của chị dâu mà lâu ngày nó khiến tôi vô cùng ức chế khi phải sống chung. Đến mức, bố mẹ tôi đã phải khuyên tôi là: “Thôi không phải máu mủ thì thương nhau sao được, chị tốt với con thì con tốt lại, không thì kệ chị”. Nhưng tôi không kệ được, tôi thật sự phát ngán chị dâu và chỉ biết trách anh trai mình dại với vập vào bả. Tôi phải làm sao đây?

Tôi phát ngán khi chứng kiến chị dâu mua về hai đôi dép và nói những lời không thể tưởng tượng được với anh trai - Ảnh 3.

Chào bạn, lâu rồi mới có một tâm sự về chị dâu gửi về cho Hướng Dương, lại gửi đúng vào dịp năm mới, xem ra có thể là một sự “mở hàng” cho một năm nhiều tâm sự về gia đình đây.

Đùa một chút thôi, Hướng Dương rất hiểu tình cảnh của bạn. Chung quy thì nó cũng chỉ là những mâu thuẫn tẹp nhẹp từ những điều bé tí tích tụ lại, thành ra khó chịu mà thôi. Rất khó để bạn có thể thay đổi con người chị dâu, bởi vì “giang sơn khó đổi, bản tính khó rời”, nhưng bạn có thể được lựa chọn: hoặc là tiếp tục chung sống, hoặc là dọn ra ở riêng. Ở đây bạn không đề cập đến việc bạn đã thử để xuất ra ở riêng chưa, nên Hướng Dương nghĩ bạn nên cân nhắc. Còn nếu tiếp tục chung sống, bạn nên nghe theo lời khuyên của bố mẹ, đó là “kệ chị”.

Nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời thôi. Cái chính là bạn nên biết lượng sức mình, bạn nên biết ai mới là người có thể tác động đến chị dâu. Là anh bạn chứ ai, người ta bảo phải “dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về” là thế đấy. Cho nên, hãy làm công tác tư tưởng cho anh trai thật nhiều, để anh thấy cần phải góp ý với vợ. Nhưng tuyệt đối phải khéo léo trên tinh thần bày tỏ thiện ý, tránh để chị dâu nghĩ bạn là đứa mách lẻo, mọi chuyện càng không hay. Tốt nhất là hãy nói thẳng với anh trai những vấn đề trong lòng bạn, bảo anh nên để ý để khuyên chị dâu dần dần.

Xưa nay chị dâu - em chồng vốn là mối quan hệ cũng không mấy dễ thở, nên hãy cố gắng cư xử cho hợp tình hợp lý, bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình năm mới hạnh phúc, thân thương!

Chia sẻ
Đọc thêm