Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời!

Phan Thanh Nhàn, Theo Helino
Chia sẻ

Không màu mè, xa hoa, không rườm rà, phức tạp, cuộc sống của Hứa Thanh Tú - nữ diễn viên nhạc kịch và Quentin - thầy giáo người Pháp vẫn hạnh phúc theo một cách rất tuyệt vời, vượt xa những cách biệt về văn hóa và định kiến về việc lấy chồng Tây.

Xưa nay, lấy chồng Tây luôn là một chủ đề mà chị em hết sức quan tâm. Cơ mà tận mắt chứng kiến hạnh phúc như trong ngôn tình của một cặp đôi vợ Việt - chồng Tây thì không phải lúc nào chị em cũng có dịp đâu nhé.

Cuộc gặp gỡ Hứa Thanh Tú - diễn viên nhạc kịch kiêm vợ của một soái ca người Pháp chính hiệu sẽ cho chị em cơ hội không chỉ đã mắt với những hình ảnh tình tứ, mà còn đã tai khi được nghe những chia sẻ đầy bất ngờ về cuộc hôn nhân vượt biên giới của cả hai. 

Từ phút ban đầu thấy "sợ" phải chạm mặt nhau, đến chuyện tình đẹp như cổ tích  

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 1.

Hứa Thanh Tú (1994) và Quentin (1984) đều là những người yêu nghệ thuật. Hai người gặp nhau tại trung tâm văn hóa Pháp l'Espace. Khi đó, Tú mới chỉ là sinh viên năm nhất khoa Pháp Đại học Quốc gia, còn Quentin thì chịu trách nhiệm làm các video cho đêm diễn. Tú chia sẻ: "Bọn mình "sợ" nhau đến mức mấy năm đầu quen không dám nói chuyện gì, gặp nhau chỉ: "Chào anh/ Chào em”, “Anh khỏe không? Anh ổn/ Em khỏe" rồi mỗi đứa một góc.

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 2.

Chuyện tình của cả hai đến rất tình cờ, khi Tú tham gia một vở nhạc kịch Pháp - Việt mà Quentin làm đạo diễn, cả hai có cơ hội tiếp xúc, nói chuyện nhiều hơn. Rồi tèn ten...

Một cuộc tình đi qua thật nhiều cách biệt văn hóa

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 3.

Ban đầu, khi cả hai quen nhau, bạn bè bàn tán xôn xao, lo sợ Tú sẽ khó mà yêu anh Tây này lâu được.

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 4.

Tú cũng cho rằng, khó khăn lớn nhất khi yêu một anh Tây là sự khác biệt về văn hóa: "Yêu một người đến từ một gia đình Việt Nam khác, đã khó rồi. Giờ lại là câu chuyện về hai nền văn hóa khác nhau thì còn khó hơn rất nhiều".

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, điều đó không cản trở Quentin và Tú tiến đến hôn nhân, vì cả hai đều đã có thời gian tìm hiểu nhau rất kỹ và tìm thấy ở nhau những nguồn động lực tích cực nên "không còn gì phải nghĩ!"

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 6.

Giờ đây, Tú và Quentin đang hạnh phúc vô cùng khi đón chào sự ra đời của đứa con đầu lòng. Nhưng khi sinh em bé, những khác biệt văn hóa trong nuôi, dạy con lại là một câu chuyện khiến cả hai đau đầu.

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 7.

Nhưng Quentin luôn ở bên lắng nghe Tú, nếu có bất cứ khó khăn hay bất đồng gì, anh sẽ cùng Tú thẳng thắn giải quyết ngay.

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 8.

Không chỉ lắng nghe Tú trong việc nuôi con, Quentin còn là cầu nối giữa Tú và gia đình anh. Việc khác biệt văn hóa giữa nhà nội, nhà ngoại đã dẫn đến rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Như bà ngoại thì muốn Tú kiêng tắm sau sinh, bà nội muốn Tú tắm nước nóng khi bị căng sữa, hay bà ngoại muốn giữ cháu ngủ không động đậy, bà nội lại muốn để cháu thoải mái tay chân... Nhờ có Quentin ở bên, Tú mới có thể cân bằng mọi thứ.

Phụ nữ lấy chồng - hãy yêu người tử tế, lấy người xứng đáng!

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 9.

Tú là một cô gái nhiệt huyết với sân khấu, nghệ thuật, gần đây Tú còn kinh doanh quán cà phê, Quentin sẵn sàng trông con cho Tú theo đuổi đam mê, sở thích của mình.

Ngôn tình 2017: Yêu và cưới một soái ca người Pháp hơn mình chục tuổi, nữ diễn viên nhạc kịch Việt Nam hạnh phúc rạng ngời! - Ảnh 10.

Nhờ thế, Tú có thể an tâm làm mọi điều mình thích. Tú cho biết: "Là phụ nữ, yêu ai, lấy ai cũng được, không kể Tây hay Ta, quan trọng là người đó phải biết trân trọng và đem lại hạnh phúc cho bạn. Hãy yêu người tử tế và lấy người xứng đáng, vậy là ai cũng sẽ có một soái ca cho riêng mình, ai cũng sẽ sống hạnh phúc!"

Chị em nghĩ sao về cuộc tình xuyên biên giới và chàng soái ca người Pháp này? Chia sẻ ngay để học tập bí quyết lấy chồng Tây: "Yêu người tử tế - Lấy người xứng đáng" và luôn hạnh phúc với những lựa chọn của mình, chị em nhé! 

Ai cũng có quỹ thời gian như nhau để giải quyết vô vàn những vấn đề trong cuộc sống.​ Bạn chọn điều gì là ưu tiên để hạnh phúc? Chỉ khi bạn thực sự sống như mình mong muốn, bạn mới có thể truyền đi những nguồn năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Hãy cùng MB Ageas Life chia sẻ câu chuyện của bạn, những lựa chọn "Ưu tiên cho hạnh phúc" trên hành trình kiến tạo ước mơ, dựng xây tương lai.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập:

https://mbageas.life/uutienchohanhphuc/.

Chia sẻ
Đọc thêm