Bí quyết “chung sống hòa bình” với bệnh tiểu đường
Kiểm soát và giữ ổn định đường huyết là điều đầu tiên bệnh nhân bị bệnh tiểu đường cần quan tâm.
Nếu như trước đây nhiều người không hiểu tiểu đường là gì thì bây giờ hầu hết đều có kiến thức cơ bản về căn bệnh này, tuy nhiên như vậy chưa đủ để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Bệnh nhân khi phát hiện mình bị tiểu đường thường rất hoang mang, lo lắng, stress, mất niềm tin do không biết cách bảo vệ sức khỏe dẫn đến bệnh ngày càng nặng. Nếu bạn đang bị tiểu đường hay có người nhà bị tiều đường thì hãy lạc quan, bình tĩnh để giải quyết vì nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với bệnh tiều đường.
Về chế độ ăn uống: Cần cung cấp đủ nhu cầu các chất dinh dưỡng theo tỷ lệ cân đối: đạm 15-20%, chất béo 25-30%, đường bột 55 -60% tổng năng lượng khẩu phần. Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để luôn giữ đường huyết ổn định không gây tăng đường huyết quá mức sau khi ăn và chống hạ đường huyết khi đói đặc biệt là với bệnh nhân dùng thuốc hạ đường huyết. Nên hạn chế chất béo nhất là chất béo bão hòa để ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa.
Cần ăn đa dạng các loại thức ăn để đảm bảo đủ chất, ăn ít chất bột (cơm, phở, bánh mỳ…), ăn gấp đôi rau cải, hoa quả ăn bằng ½ người bình thường, nên ăn nhạt, không nên ăn quá no.
Việc ăn kiêng đối với người tiểu đường là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị song không phải dễ dàng thay đổi thói quen ăn uống đã hình thành rất lâu, với người khỏe mạnh bình thường ăn uống đủ chất đã khó thì với người tiểu đường lại càng khó. Vậy phải làm sao để ăn kiêng dễ dàng mà cơ thể vẫn đủ chất lại kiểm soát được lượng đường?
Có một thực phẩm hoàn toàn từ tự nhiên lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường đó chính là Tảo Mặt Trời Spirulina với hơn 100 vi chất cần thiết cho cơ thể sẽ cung cấp đầy đủ để đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất. Hàm lượng đạm trong Tảo chiếm 60-70% hoàn toàn là đạm thực vật dễ tiêu, giúp cung cấp đủ năng lượng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. Phenylalanin và hoạt chất sinh học trong Tảo Mặt trời tác dụng lên trung tâm thèm ăn ở não bộ làm giảm các cơn đói dày vò đồng thời nó giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường.
Tảo Mặt Trời tự nhiên dạng viên và Tảo Mặt Trời Gold Plus
Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus được bổ sung thêm kẽm và vitamin C tự nhiên chiết xuất từ quả Sơri sẽ rất tốt cho người tiểu đường vì phải giảm ăn các loại thịt động vật, hải sản nên người tiểu đường thường có nguy cơ thiếu kẽm rất cao trong khi đây lại là vi chất vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với nam giới kẽm giúp tăng cường khả năng sinh lý. Các hoạt chất sinh học mạnh trong Tảo như Phycocyanin, Chlorophyll, Phenylalanin…kết hợp với các vitamin và khoáng chất giúp đốt mỡ thừa từ tế bào, ổn định đường huyết, huyết áp, giảm mỡ máu, ngăn ngừa biến chứng tim mạch, đặc biệt là xơ vữa động mạch.
Hơn nữa Zeaxanthin và β-Caroten trong Tảo được Hiệp Hội Nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng giúp bảo vệ các dây thần kinh võng mạc mắt, chống thoái hóa mắt, chống mù lòa, ngăn ngừa các biến chứng về mắt. Các hoạt chất sinh học này còn giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn vi khuẩn tấn công giúp ngăn ngừa biến chứng về hệ thần kinh ngoại vi như: tê bì lở loét chân tay, vết thương lâu lành, mất cảm giác…
Tảo còn đặc biệt tốt cho người tiểu đường Type 1 và 2 do trong Tảo không có đường, béo và tinh bột nên đây sẽ là thực phẩm lý tưởng cho người tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường nên dùng kết hợp hai loại Tảo trên điều trị tích cực trong hai tháng để ổn định đường huyết, sau đó có thể dùng
Tảo tự nhiên để duy trì sức khỏe ổn định lâu dài, ngăn ngừa biến chứng, giúp người bệnh chung sống “ hòa bình với bệnh tiểu đường!
Ngoài ăn uống đúng cách người bị tiểu đường cũng cần có chế độ luyện tập hợp lý vì luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp giảm căng thẳng, giảm đường trong máu, tăng tác dụng của insulin, bảo vệ hệ tim mạch. Việc luyện tập nên được tư vấn của bác sỹ sao cho phù hợp với từng đối tượng, tuy nhiên các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đi bộ 30 phút mỗi ngày phù hợp với hầu hết bệnh nhân tiểu đường !
Để có hiệu quả tốt nhất, trong 2 tháng khi bắt đầu sử dụng Tảo Mặt trời, người bệnh nên sử dụng 6 viên Tảo Mặt trời Gold Plus vào buổi sáng, 6 viên Tảo Mặt trời tự nhiên vào buổi trưa và 6 viên Tảo Mặt trời tự nhiên vào buổi tối. Sau đó, người bệnh có thể dùng 6 viên Tảo Mặt trời Gold Plus hoặc 6 viên Tảo Mặt trời Tự nhiên hàng ngày.
Tảo mặt trời Spirulina là loại tảo do công ty Earthrise của Mỹ sản xuất và đóng gói tại California, đây là công ty sản xuất tảo Spiurlina (tảo xoắn) lớn nhất thế giới, với tổng sản lượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng tảo thế giới. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty THHH Ecopath Việt nam. Sản phẩm đã được kiểm duyệt và đăng ký chất lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế. Số ĐK:2379/2012/ATTP-XNCB, 2380/2012/ATTP-XNCB. |
Liên hệ: Công ty TNHH Ecopath Việt Nam
Địa chỉ: số 3 ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 091.497.9291 hoặc 0934.479.596; 0432.484.587
Website: www.taomattroi.com